“อนุทิน” นำทัพภูมิใจไทยบุกเมืองคอน เปิดเวทีปราศรัยใหญ่แหลงใต้อ้อน ปชช.-ประกาศมั่นใจปักธงเกิน 2 ที่นั่งพาเมืองคอนสู่สิ่งที่ดีกว่าเก่า

Publish 2019-02-18 09:26:32


“อนุทิน”บุกเมืองงคอนเปิดเวทีปราศรัยใหญ่มั่นใจปักธงเกิน 2 ที่นั่ง-ก่อน“แหลงใต้”รักคนนครโดยทำหัวใจหล่นไว้ที่เมืองคอนเรียบร้อยแล้ว-ออดอ้อนขอโอกาสให้ทอลองใช้คนของพรรคภูมิใจไทยสักครั้ง

                (18 ก.พ.)เมื่อค่ำวันที่ 17 ก.พ. 2562 ที่สนามตลาดลีวัฒนา ถนนพัฒนาการคูขวาง  ต.ในเอง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พรรคภูมิใจไทยได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่เพื่อสนับสนุนผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทยในจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้ง 8 เขตโดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค ดร.นาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรค พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อและผู้สมัครแบบเขตเลือกตั้งทั้ง 8 เขตเดินทางมาร่วมปราศรัยท่ามกลางประชาชนจากทั่วจังหวัดมาร่วมรับฟังการปราศรัยในครั้งนี้กว่า 5,000 คน

                นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ขึ้นเวทีกล่าวว่า ที่ผ่านมาตนเดินทางมายังจังหวัดนครศรีธรรมราหลายครั้งเพื่อเครารพศรัทธาในองค์พระบรมธาตุเจดีย์ และองค์พ่อจตุคาม-รามเทพ สำหรับการตัดสินใจเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ทางการเมืองในครั้งนี้ถือว่าเสี่ยงไม่น้อย เพราะหลายคนบอกผมว่าพรรคการเมืองที่มาเปิดเวทีปราศรัยทางการเมืองที่ภาคใต้โดยเฉพาะที่นครศรีธรรมราชนั้นถ้าไม่บ้าก็เมา  แต่ผมตั้งใจมาก ๆ จึงกล้าเปิดเวทีปราศรัยใหญ่และคาดไม่ถึงว่าจะได้รับการต้อนรับจากประชาชนมากมายถึงขนาดนี้  ทำให้ผมรู้สึกรักนครศรีธรรมราช รักประชาชนชาวนครศรีธรรมราชไปโดยปริยาย จนกล่าวว่าผมได้ทำหัวใจหล่นไว้ที่นครศรีธรรมราชเรียบร้อยแล้ว

                “ผมอยากให้ชาวนครศรีธรรมราชทดลองใช้งานผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยนครศรีธรรมราชดูสักครั้ง จะได้รู้ว่าคนของพรรคภูมิใจไทยเป็นอย่างไร โดยกว่าที่จะคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ทั้ง 8 เขตผมคัดเลือกด้วยตัวเอง ดูถี่ถ้วนว่าทุกคนจะต้องหน้าดำ ใบหน้าหยาบกร้านเพราะจะรู้ได้ทันทีว่าเป็นคนที่ทุ่มเทเดินลุยพบปะประชาชนหาเสียงอย่างเต็มที่ ผมคาดหวังทุกเขตแต่เจตที่จะแพ้ได้เลยคือเขต 2 ดร.รวิสรา ทิศนุ่น เบอร์ 13 ที่เป็นผู้หญิงแกร่งกำล้าท้าชนกับยักษ์ใหญ่แชมป์เก่า รวมทั้งปลัดสุเทพ หนูรอด เขต 7 เบอร์ 8 ซึ่งเป็นคนคุณภาพที่น่าสนใจมาก  แค่ผมไดฟังเปราศรัยทำให้ผมคิดว่าหากรู้ตั้งแต่แรกจะเอามาลงแบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 4 ไปเลย ดังนั้นเขต 2 ก็แพไม่ได้อีกเช่นกัน”
หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวปราศรัยอีกว่า พรรคภูมิใจไทยมีนโยบายหลักเพื่อการแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนอย่างแท้จริง และเป็นโยบายที่สามารถได้ทันที โดยเฉพาะปัญหาเรื่องราคายางพารา ปาล์มน้ำมันและพืชผลทางการเกษตร เพราะพรรคภูมิใจไทยจะนำผลกำไรมาจัดสรรแบ่งคืนให้กับประชาชนตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำและปลายน้ำ  ส่วนเรื่องการประมงเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนตนเดินทางไปพบชาวประมงที่ จ.นราธิวาส เห็นเขายอมจมเรือประมงเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุม ผมเห็นแล้วอดสงสารเขาไม่ได้ เห็นแล้วผมน้ำตาไหลจริง ๆ หากพรรคภูมิใจไทยเข้าไปเป็นรัฐบาลจะต้องเร่งแก้ไขปัญหาช่วยเหลือชาวประมงให้ได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ได้ไม่ยากเลย  นอกจากนี้นโยบายเรื่องการพัฒนาคุณภาพ อสม.ที่ทุกคนจะได้รับการยกระดับเป็นหมอประจำบ้าน มีค่าตอบแทนเริ่มต้นที่ 2,500 บาท หากทำงานมีประสิทธิภาพก็จะเพิ่มเงินค่าตอบแทนขึ้นไปเรื่อย ๆ จนถึงคนละ 5,000 บาท  ในขณะที่นโยบายทางการศึกษาเราจะสนับสนุนให้เรียนฟรีตลอดชีวิต และแก้ไขปัญหาเรื่องเงินกู้ กยศ.ที่ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน ไม่มีดอกเบี้ยรวมทั้งพักการชำระหนี้ กยศ. 5-10 ปี  หากผู้กู้ยังมีปัญหาไม่สามารถผ่อนจ่ายคืนได้ จะไม่มีการฟ้องร้องแต่จะมีวิธีการอื่น ๆ มารองรับ

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล กล่าวว่า ตนอยากพูดภาษาปักษ์ใต้ ตอนนี้กำลังหัดพูดอยู่ เพราะผมชอบเมืองนคร ชอบคนนครศรีธรรมราชจริง ๆ ผมรู้สึกอบอุ่นที่มาจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้วได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นรอฟังการปราศรัยของพรรคภูมิใจไทยต่อเนื่องไม่ลุกหนีไปไหนนานเกือบ 4 ชม.ส่วนที่สนามอื่น ๆ ผมไปเปิดเวทีปราศรับแค่ไม่ถึง 2 ชม.คนก็พากันกลับเหลือเก้าอี้มากกว่าคนฟัง จากนั้นนายอนุทิน กล่าวเป็นภาษาปักษ์ใต้ว่า “ผมหักแหลงใต้ได้หลายคำแล้ว นครจะต้องเปลี่ยนแปลง ขอให้พี้องให้โอกาสกับผมและพรรคภูมิใจไทย ผมจะมาอยู่ที่นี่ มาอยู่เมืองนครครับหลังจากปิดเทวีปราศรัย นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า พรรคภูมิใจไทย ไม่ขัดแย้ง ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่ายกับใคร เพราะเชื่อว่าความขัดแย้ง แตกแยกไม่ได้สร้างผลดีต่อประเทศชาติเลย บ้านเองถอยหลังมามากแล้ว จนไม่รู้จะถอยไปไหนได้อีก  โดยในช่วงของการหาเสียงที่นครศรีธรรมราชได้รับการต้อนรับ ตอบรับจากประชาชนทุกสาขาอาชีพดีมาก ดีเกินความคาดหมาย ผมและพรรคภูมิใจไทยมั่นใจว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงนครศรีธรรมราชได้อย่างแน่นอน พรรคภูมิใจไทยจะพาชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชเดินไปข้างหน้าเพื่อพัฒนาให้เจริญมากกว่าที่ผ่าน ๆ มา เพราะพรรคเรามีนโยบายพรรคที่สามารถทำได้ทันทีหากเป็นรัฐบาล

                “ในการหาเสียงในฐานะหัวหน้าพรรคและเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ผมไม่ได้คาดหวังว่าตัวเองจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี แต่สิ่งที่ผมคาดหวังมากที่สุดคือทำอย่างไรให้ผู้สมัคร ส.ส.องพรรคภูมิใจไทยชนะการเลือกตั้งผมก็มีความสุขมากกส่าเป็นนายกรัฐมนตรี”

                ผู้สื่อข่าวถามว่าท่านพอจะมีวิธีการในการหาเสียงวิธีการใดบ้างที่จะทำให้ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทยจังหวัดนครศรีธรรมราช ชนะได้เป็น ส.ส.สัก 1-2 เขต หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวตอบหนักแน่นว่า “ผมว่าผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยชนะได้เป็น ส.ส.นครศรีธรรมราชมากกว่า 2 เขตอย่างแน่นอน  และเราจะนำพาชาวนครศรีธรรมราชไปด้วยกันไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเก่า นายอนึทิน กล่าวในที่สุด

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเช้าตรูของวันที่ 18 ก.พ. 2562 นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ดร.นาที รัชกิจประการ พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อรวมทั้งนางสุภาพ ขุนศรี ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 เบอร์  1 จ.นครศรีธรรมราช จะออกเดินพบปะหาเสียงกับประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มพ่อค้าในตลาดสดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช (ตลาดสดคูขวาง ) ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  เพื่อหาเสียงช่วยเหลือนางสุภาพ ขุนศรี ซึ่งเป็นอีกเขตการเลือกตั้งหนึ่งที่มีกระแสความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนมีความเป็นไปได้สูงที่จะนะการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. 2562 อีกเขตหนึ่ง.โดยข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

ภาพ/คลิป  สูนย์ข่าวนคร 24 =ม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ข่าว ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนวส์นครศรีธรรมราช

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-การแข่งขันทางการเมืองเริ่มดุเดือด พบทำลายป้ายหาเสียงกรีดที่ปากป้ายผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขต 1 จังหวัดสตูล และรื้อถอนตั้งกองพื้น หลายป้าย
-"เสริมศักดิ์ การุญ"ที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำที่ระยอง อาการสาหัส
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ

;