พายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหาย กว่า200 หลังคา

Publish 2019-02-18 09:31:02


ชาวบ้าน เผยนาทีหนีตายเอาชีวิตรอดขณะที่ หลังคาบ้านปลิวหายต่อหน้าต่อตาตนเห็นท่าไม่ดีหอบลูกหลานไปหลบบ้านของเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน

พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในตำบลนายางกลัก อ.เทพสถิตจังหวัดชัยภูมิพังเสียหายประมาณ 200 หลังคาเรือน โดยเฉพาะโกดังเก็บมันเส้นเสียหายหนักที่สุด หลังคาผนังพังเสียหายประเมินราคากว่า 3แสนบาท

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าช่วงเย็นของวันที่17 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนและฝนฟ้าคะนอง พัดถล่มบ้านเรือนประชาชนกว่า 10 หมู่บ้าน ในตำบลนายางกลัก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ได้รับความเสียหาย ประมาณ 200 หลังคาเรือน แรงลมพัดสังกะสีเปิดออกปลิวหลุดหายไปส่วนหมู่ที่หนักสุดในพื้นที่ ม.2 บ้านหัวสะพาน ม.3 บ้านวังตาท้าว ม.6 บ้านโคกสะอาด ม.8 บ้านห้วยน้อย ม.9 บ้านโคกอนุ  ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้รับความเสียหายจากลมพายุและฝนที่ตกลงมาเปียกข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหายจำนวนมากทั้งนี้ยังมีต้นไม้ใหญ่และเสาไฟฟ้าหักโค่นทับบ้านเรือนและขวางถนนปิดทางเข้าออกในหมู่บ้าน และเกิดไฟฟ้าดับในชุมชนเป็นเวลานาน ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความเดือนร้อนทั้งนี้ยังพบว่ามีแผ่นป้ายของผู้สมัคร สส.ตลอดจน ป้ายโฆษณาห้างร้านต่างๆถูกแรงลมพัดล้มระเนระนาดปทั่ว ได้รับความเสียหายไปตามๆกัน

 

 ขณะที่ลานมันของนายแสวง ผิวจี ตั้งอยู่บ้านนายางกลัก หมู่ที่ 1 ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ  ซึ่งก็ได้รับผลกระทบความเสียหายมากที่สุดจากพายุฝน พัดหลังคาโกดังเก็บมันเส้น และผนังพังเสียหาย โรงรถ  ประเมินความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 3 แสนบาท

ด้านนายแสวง ผิวจี เจ้าของลานมัน เปิดว่า ช่วงเย็นของวันที่17 ก.พ.ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุพายุฝนพัดรุนแรงนานกว่า 1 ชั่งโมงพัดบ้านเรือนพังเสียหาย ตนพร้อมกับสมาชิกภายในบ้านตกใจมากต้องหลบอยู่ข้างมุมบ้าน จากนั้นแรงลมพัดเอาหลังคาปลิวลอยหายไป เมื่อแรงลมสงบลง จึงมาตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าโกดังเก็บมันเส้น โรงรถ บ้านพัก ได้รับความเสียหาย หลังคาเปิดออกไปเกือบทั้งหมดค่าเสียหายอยู่ประมาณ 3 แสนกว่าบาท ซึ่จะได้ประสานให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลนายางกลักรับทราบและให้ออกมาตรวจสอบเพื่อหาทางช่วยเหลือในเบื้องต้นต่อไป

 

 

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-วินาทีพายุฝน ถล่ม"เชียงขวัญ" พัดหลังคาพังเหลือแต่ตัวบ้าน เจ้าของได้แต่ยืนมอง(คลิป)

-แม่ค้าหนีวุ่น! นาทีระทึก "พายุฤดูร้อน" คลั่งหนัก ถล่มตลาดคลองถม (คลิป)

-นาที"พายุลูกเห็บตกหนัก" ถล่มจ.ลำปาง เนื่องจากอากาศแปรปรวน(คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน