เจ้าอาวาสวัดสุดเหนื่อยใจ คนร้ายย่องขึ้นกุฏิ ขโมยเงินบริจาค 7 ครั้ง ยังจับตัวไม่ได้ ล่าสุดยกตู้บริจาคหนีไป วงจรปิดจับภาพชัด

Publish 2019-02-19 11:13:40

เจ้าอาวาสวัดอรัญญิก อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท  ถึงกับเหนื่อยใจ  หลังจากในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา เจอคนร้ายย่องขึ้นไปบนกุฏิ ขโมยเงินในตู้บริจาคไปแล้วถึง 7 ครั้ง  ทั้งที่มีกล้องวงจรปิด   และมีการนำเสนอข่าวไปแล้วหลายครั้ง  รวมทั้งมีการตั้งรางวัลนำจับถึง 5,000 บาท  แต่ตำรวจก็ยังตามจับคนร้ายไม่ได้   ล่าสุด คนร้ายไม่กลัวบาป ไม่กลัวกล้อง ไม่กลัวกฎหมาย กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก คราวนี้ยกตู้บริจาคหนีหายไปทั้งตู้   ซึ่งวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ชัดเจน   

โดยเหตุล่าสุด เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 17 ก.พ.62 เวลา 2.45 น.  คนร้ายเป็นผู้ชายสูงประมาณ 165-170 เซนติเมตร  สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมผ้ากันเปื้อน ใส่หมวก ใส่หน้ากากปิดบังใบหน้า  คาดว่าจะเป็นคนร้ายคนเดิม  เดินเข้าไปยกตู้บริจาคเงิน ที่วางไว้หน้าพระพุทธรูปหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งมีเงินอยู่ประมาณ 500 บาท แล้วเดินหนีหายไปจากกล้อง

 

 

 พระอธิการสุดใจ อธิปัญโญ อายุ 75 ปี เจ้าอาวาสวัดอรัญญิก เปิดเผยว่า  ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2561 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 นี้   มีคนร้ายได้เข้ามาขโมยเงินในตู้บริจาค ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 แล้ว  ก่อนหน้านี้เข้ามางัดตู้บริจาค ขโมยเงินไปอย่างเดียว แต่คราวนี้ยกตู้บริจาคไปทั้งตู้    โดยที่ผ่านมาทางวัดได้มีการป้องกัน ด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิด จำนวนกว่า 20 ตัว ไว้ในกุฏิและรอบบริเวณวัด รวมทั้งเปิดไฟส่องสว่างไว้ตลอดคืน แต่ก็ยังไม่สามารถป้องกันขโมยได้  ไม่รู้จะทำอย่างไร  รู้สึกเหนื่อยใจกับเรื่องนี้มาก   

 

 

 


จึงอยากบอกคนร้ายว่า ขออย่าได้มาขโมยเงินวัดอีกเลย แม้จะเป็นเงินจำนวนเล็กน้อย แต่บ่อยๆ ก็ไม่ไหว เพราะเงินที่ญาติโยมบริจาคมา เป็นเงินไว้บำรุงศาสนาและเป็นค่าใช้จ่ายของวัด  ซึ่งหากคนร้ายยอมกลับใจมารับสารภาพผิด ตนก็จะไม่เอาความ จะไม่บอกใคร และจะให้เงิน 5,000 บาท ที่ตั้งไว้เป็นรางวัลนำจับ ให้กับคนร้ายไปตั้งตัวด้วย จะได้ไม่ต้องกลับมาลักขโมยเงินทำบุญให้เป็นบาปอีก อยากให้รักพระศาสนาและรักเรื่องส่วนรวมบ้าง   และอยากฝากบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรรคบุรี ขอให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายให้ที เพราะเหตุเกิดหลายครั้งแล้ว แต่ยังตามจับตัวคนร้ายไม่ได้ จนเหนื่อยที่จะไปแจ้งความแล้ว และหากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าง ก็ขอให้ช่วยนำตู้บริจาคที่เก็บไปเป็นหลักฐาน ตอนเกิดเหตุครั้งก่อนๆ  มาคืนกับทางวัดด้วย เพราะจะได้นำตู้บริจาคไปซ่อมแซม นำกลับมาใช้ให้ญาติโยมได้ทำบุญเหมือนเดิม  อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณญาติโยมที่เป็นห่วง ทำตู้บริจาคใบใหม่ส่งมาให้ทางวัดไว้ใช้งาน และเพื่อป้องกันขโมยเข้ามายกตู้บริจาคไปอีก ตนจึงต้องนำโซ่มาคล้องตู้บริจาคไว้กับเสากุฏิ  แต่ก็ไม่รู้ว่าจะป้องกันขโมยได้หรือไม่

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำใจหลั่งไหลไม่หยุด ล่าสุดยอดเงินบริจาคช่วย"ยายผ่อน" เกือบทะลุ 2 แสนแล้ว ด้านทหาร-ตำรวจ-ปกครอง-ชาวบ้านและนักเรียน ร่วมกันช่วยสร้างบ้านให้

"ไก่ มีสุข" โพสต์อธิบายพลิกความคิดมุ่งศรัทธาแต่พระธรรม ตัดขาดพระคึกฤทธิ์ รับไม่ได้ฮุบเงินบริจาค 515 ล้าน

อย่าหลงเชื่อ สาวโพสต์เฟซบุ๊กหนุ่มเขียนป้ายขอเงินบริจาค หลังโดนขโมยกระเป๋า สุดท้ายเป็นมิจฉาชีพ

หนุ่มป่วยโดนคนใจบุญทวงเงินบริจาคคืนแล้ว หลังมีข่าวซื้อรถ-มือถือให้แฟนสาว

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ