สลดพาครอบครัวไปขึ้นเขาวงพระจันทร์ขากลับหลับในชนท้ายรถบรรทุกดับ 1 เจ็บ 5 (ดูคลิป)

Publish 2019-02-19 18:05:18

เมื่อเวลา 05.45 น. วันที่ 19 ก.พ. 62 ร.ต.อ.สมทบ บุญแสน รอง สวง(สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถบรรทุกพ่วง รถได้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ที่ถนนสายบ้านหมี่ -โคกสำโรง หนน้าโรงสีไทยบัณฑิต ในที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายติดคาซากรถ จึงได้ประสานกู้ภัยฉุกเฉิน รพ.บ้านหมี่ และมูลนิธิอริโยธรรมสถานบ้านหมี่รุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

 

 

 ที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุก10ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-7674 นครราชสีมา จอดอยู่ริมถนน มีร่องรอยการชนอย่างรุนแรง ที่ท้ายรถพบล้อรถยนต์ 1 เส้น ที่เสาไฟฟ้าข้างกำแพงโรงสี พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน ผค-5141 นครสวรรค์ พุ่งชนเสาไฟฟ้ารถรถยังยับเยิน มีผู้โดยสารติดคาซากหน้าตอนรถอยู่ถึง 6 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้เร่งทำการช่วยเหลือทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้นก่อนรีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย ส่ง รพ.บ้านหมี่ แต่นางถุงเงิน ประจวบกลาง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1299 หมู่ที่ 15 ต.ตาคลี อ.ตาคลี นครสวรรค์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสมาก ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 

 

 


จากการสอบสวนนายพันธ์ ขอสินกลาง อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุก ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถจอดชิดขอบทางเพื่อเช็คยางและพักผ่อนโดยเปิดไฟท้าย ไฟเตือน เพื่อเตือนรถที่ขับมาด้านหลัง จู่ๆ ได้ยินเสียงดังโครม ก่อนที่รถจะเสียหลักพุ่งไปชนเสาไฟฟ้าอย่างจัง จนเป็นเหตุสลดดังกล่าว ผู้โดยสารที่มากับรถยนต์กระบะที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งพอให้การได้เล่าว่า พวกตนเดินทางมาจาก ต.ตาคลี เพื่อขึ้นไปทำบุญที่เขาวงพระจันทร์ ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง ลพบุรี จนใกล้รุ่งเช้าได้เดินทางกลับโดยมีนายศรศักดิ์ ประจวบกลาง อายุ 48 ปี เป็นคนขับ เมื่อมาถึงจุดที่เกิดเหตุซึ่งคาดว่านายศรศักดิ์ น่าจะหลับในรถได้พุ่งชนท้ายรถบรรทุกก่อนที่จะเสียหลักไปชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางดังกล่าว ทั้งนี้ร้อยเวรเจ้าของคดีได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งพิสูจน์อีกครั้ง ที่ รพ.บ้านหมี่ พร้อมทั้งได้นำตัวคนขับรถยนต์บรรทุกส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มขับรถปิคอัพมาซื้อน้ำแข็ง แต่เลยทางเข้า กำลังถอยหลังกลับ จู่ๆวัยรุ่นซิ่งจยย.ชนท้าย ดับคาที่

หวิดชะตาขาด หนุ่มโรงงานซิ่ง จยย.คู่ใจ เบรคไม่ทันพุ่งชนท้ายรถสนั่น บาดเจ็บบนทางต่างระดับ

หนุ่มขับรถส่งผลไม้ มัวแต่คุยโทรศัพท์ ทำเอาพุ่งชนท้ายรถที่ติดไฟแดงกลางเมืองพังยับ ซ้ำเกิดเหตุแล้ว ยังไม่ยอมวางสาย

หมอกลงหนาทึบมองไม่เห็นเส้นทาง รถขนส่งน.ส.พ.พุ่งชนท้ายรถบรรทุกแก๊ส คนขับพร้อมเมียรักเจ็บเล็กน้อย
 

ภาพ-ข่าว  กฤษณ์   สนใจ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าว ที นิวส์  จ. ลพบุรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กฤษณ์ สนใจ