ไม่อาจย้อนคืนได้อีก เหตุสุดสะเทือนใจ สาวน้อยวัยขวบเศษ อมลูกบอลเกิดติดคอช่วยไม่ทัน เสียชีวิต

Publish 2019-02-19 18:52:01

 เหตุสลดใจเด็กหญิง อายุ 1 ปี 3 เดือน นอนป่วยในโรงพยาบาล หยิบลูกบอลขนาดเล็กที่ญาติซื้อมาไว้ให้เล่น  โดยมีผู้เป็นยายนอนเฝ้าและเผลอหลับ เด็กหญิงจึงหยิบลูกบอลใส่ปากอมเล่น และกลืนลงคอทำให้ลูกบอลติดคอ  ปิดกั้นหลอดลมหายใจเสียชีวิต  ทั้งนี้นายสุวรรณ ทองตัน  อายุ 33 ปี เปิดเผยว่า บุตรสาวชื่อน้องออร่า อายุ 1 ปี  3 เดือน เสียชีวิตจากสาเหตุลูกบอลขนาดเล็กติดคอ ขณะที่นอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาลบ้านฉาง  โดยก่อนเกิดเหตุ น้องออร่า เกิดอาการป่วยด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ มานานกว่า 1 สัปดาห์ แต่อาการไม่ดีขึ้น จากนั้นวันที่ 16 กุมภาพันธ์ นายสุวรรณ  จึงพาน้องออร่า มาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบ้านฉาง  ซึ่งแพทย์รับตัวน้องออร่า ไว้รักษาโดยให้นอนอยู่ทีค่โรงพยาบาลบ้านฉาง แต่เนื่องจากนายสุวรรณ และภรรยา ต้องไปทำงาน ผู้เป็นยายจึงอาสานอนเฝ้าคอยดูแลน้องออร่า อยู่ที่โรงพยาบาลอุทาหรณ์ เหตุสลดใจ ดญ 1 ปีเศษ อมลูกบอลพลาสติกที่ญาติซื้อไปให้เล่น ขณะนอนอยู่ รพ ติดคอเสียชีวิต

และก่อนเกิดเหตุผู้เป็นยาย ได้เผลอนอนหลับ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับน้องออร่า ตื่นขึ้นมาและเอื้มมือไปหยิบลูกบอลพลาสติก ซึ่งอยู่ในตะกร้าหัวเตียงนอน มาใส่ปากอมเล่น และลูกบอลลื่นไหลลงไปในลำคอ  ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครพบเห็น เนื่องจากห้องผู้ป่วย ไม่มีคนไข้นอนอยู่ร่วมห้องแต่อย่างใด  จนกระทั้งพยาบาลได้เวลาตรวจดูอาการน้องออร่า และเมื่อพบเห็นน้องออร่า นอนแน่นิ่ง และปลุกไม่รู้สึกตัว พยาบาลจึงเปิดดูที่ช่องปาก พบว่ามีลูกบอลขนาด 1 จุด 5 เซนติเมตร ติดอยู่ในลำคอ จากนั้นจึงแจ้งแพทย์มาให้ความช่วยเหลือ โดยใช้เครื่องดูดเสมหะ  และคีมดึงลูกบอลออกมาจากลำคอได้ แต่น้อง   ออร่า  แต่อาการไม่ตอบรับ แพทย์จึงส่งตัวน้องออร่า มายังโรงพยาบาลระยอง เพื่อช่วยชีวิต แต่เนื่องจากน้องออร่า ขาดอาการหายใจเป็นเวลานาน จึงทำให้น้องออร่าเสียชีวิต


 นายสุวรรณ ทองตัน พ่อน้องออร่า จึงฝากผู้เป็นพ่อ และ แม่ ที่มีลูกเล็กๆ ไว้เป็นอุทาหรณ์ คอยดูแลลูกอย่างใกล้ชิด เพื่อจะได้ไม่เสียใจเหมือนครอบครัวของตัวเอง ที่ต้องสูญเสียบุตรสาว ซึ่งอยู่ในวัยน่ารัก  สำหรับศพน้องออร่า ตั้งศพไว้ที่วัดสมบูรณารามตำบลสำนักท้อน อำเภอบ้านฉาง เพียง 2 คืน และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562    ธนชาย  ผิวงาม ผู้สื่อข่าวจังหวัดระยอง รายงานจากศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สะเทือนใจ สาวร้องไห้เข่าทรุด ขอโทษศพเพื่อนรักจมน้ำดับ

-สุดสะเทือนใจ ลูกสุดแสนทรพีเผาบ้านแม่วอดวายทั้งหลัง ขณะมีปากเสียงกัน
-สะเทือนใจ! แม่ขับรถส่งลูกไปโรงเรียน ยังไม่ถึงที่หมาย โดนรถไฟชนเสียชีวิตคู่
-"กู้ภัย" เล่าเรื่องสะเทือนใจ ช่วยสาวท้องแก่ ถูก "สามี" ขับรถชน แม้ร่างกายจะสาหัส แต่กอดลูกแน่นไม่ยอมปล่อย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธนชาย ผิวงาม