คืบหน้าเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ คนขับรถเก๋งรับสารภาพแล้ว เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์เข้าพบนายอำเภอขอคำปรึกษาเรื่องการขอรับความช่วยเหลือ

Publish 2019-02-20 13:04:47

        ความคืบหน้าเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านบางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ซึ่งเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี3ของคืนวันที่18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและเกิดไฟลุกไหม้รถเก๋งและลุกลามไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์หมดทั้งหลังค่าเสียหายประมาณ80 ล้านบาท

 ล่าสุดในวันนี้(20 ก.พ.) นายอัชอารีย์ วันดับดุลเลาะฮ์ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านได้เข้าพบกับ นายสมศักดิ์ จันทรชู นายอำเภอหาดใหญ่ เพื่อขอคำปรึกษาเกี่ยวกับแนวทางการขอรับความช่วยเหลือเยียวยาว่าจะสามารถขอรับความช่วยจากหน่วยงานใดได้บ้าง รวมทั้งในเรื่องของข้อกฏหมายในคดีนี้    ซึ่งในเบื้องต้นกรณีนี้ไม่เข้าข่ายที่จะได้รับการช่วยเหลือเยียวยา เนื่องจากเป็นอุบัติเหตุมีคู่กรณี และไม่ใช่เป็นสาธารณภัย รวมทั้งไม่ได้อยู่ในพื้นที่ความมั่นคง  ซึ่งเรื่องนี้ นายสมศักดิ์ จันทรชู นายอำเภอหาดใหญ่ ได้รายงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบแล้วและจะพยายามหาทางช่วยเหลือให้ได้มากที่สุดตามระเบียบของทางราชการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เก๋งเมาซิ่ง" ชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟลุกท่วม วอดวายทั้งรถทั้งร้าน เสียหายราว80ล้าน(คลิป)

เศร้าทั้งหัวใจของเจ้าของร้าน ดูภาพกันชัดๆ วินาทีเก๋งเมาซิ่งมิดไมล์พุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ไฟไหม้วอดวายจนหมดสิ้น

คืบหน้าคดีเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟไหม้วอด จนท.เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับคนขับ

เป็นใครก็ทรุด! เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ทำใจแล้ว ถามหนุ่มขี้เมาซิ่งรถ ชนวอดสูญ 80 ล้าน จะชดใช้ยังไง รับสภาพคงได้คืนยาก! (คลิป)

 

 
       นายอัชอารีย์  เปิดเผยว่า ในส่วนของคดีจะดำเนินการฟ้องร้องทางแพ่งกับคู่กรณีเรื่องค่าเสียหายแต่สุดท้ายแล้วจะได้หรือไม่ได้นั้นก็ค่อยมาว่ากันอีกที และหลังเกิดเหตุยังไม่ได้รับการติดต่อหรือพูดคุยกับคู่กรณีแต่อย่างใด แต่ยืนยันว่าจะยังคงสู่ต่อไปและกลับมาเปิดกิจการอีกครั้งหลังจากที่เสร็จสิ้นทางคดี และขณะนี้ได้รับกำลังใจจากทุกภาคส่วนที่เข้าไปเยี่ยมเยียนและแสดงความห่วงใยรวมถึงผู้ศาสนาทั้งในพื้นที่และคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศและองค์กรด้านมนุษยธรรม

 

 


   ส่วนความคืบหน้าอาการของ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี คนขับเก๋ง ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวานนี้ได้ออกจากโรงพยาบาลหาดใหญ่แล้วและกลับไปพักฟื้นอยู่ที่บ้านพัก 

    และทางพนักงานสอบสวนสภ.คอหงส์ ได้เดินทางไปสอบปากคำที่บ้านพักในพื้นที่ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แล้วเช่นกัน โดยนายพฤหัส ก็ยอมรับสารภาพโดยบอกว่าก่อนเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนและบอกเพียงว่าดื่มไปพอสมควร และขับรถกลับบ้าน

แต่ระหว่างทางได้เกิดหลับในพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ แต่ขณะสภาพจิตใจยังย่ำแย่ไม่พร้อมที่จะพบหรือพูดคุยกับใคร  ทั้งนี้หลังจากที่ผลตรวจแอลกอฮอร์ออกมาทางพนักงานสอบสวนก็จะเรียกตัว นายพฤหัส มารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้งหนึ่ง  ซึ่งได้ตั้ง2 ข้อหาคือ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา

นอกจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะเชิญผู้เสียหายทั้งเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์และเจ้าของร้านเหล็กใต้ที่อยู่ข้างเคียงมาและได้รับความเสียหายด้วย มาให้ปากคำเพิ่มเติมเพื่อสรุปความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด  โดยในส่วนของร้านเหล็กนั้นค่าเสียหาย1 ล้าน5 แสนบาท ส่วนร้านเฟอร์เจอร์เบื้องต้นอยู่ที่80 ล้านแต่ยังไม่สรุปเลขที่ชัดเจน 

 

 

 

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ็บทุกดอก "อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" ตอกหน้าเก๋งเมาแล้วขับชนร้านเฟอร์นิเจอร์วอด 80 ล้าน ทำสำนึกแทบไม่ทัน!

แทบช็อก! หนุ่มขี้เมา ชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ฟื้นแล้วแต่อาการทรุดอีกรอบ หลังรู้ค่าเสียหาย?

     นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี