โลกโซเชียลแห่ชื่นชมไม่ขาดสาย หลัง 3 นางพยาบาล จิตใจสุดงดงามดั่งนางฟ้า มีหนุ่มใหญ่หัวใจกำเริบ รีบลงช่วยเหลือทันควัน

Publish 2019-02-20 19:34:18

วันที่ 20 ก.พ.62 จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ก ชื่อ Thawatchai Potharam ลงข้อความชื่นชม  3 พยาบาล ผู้มาประสพเหตุการณ์ ชายวัย 50 ปี มีอาการโรคหัวใจกำเริบ พยาบาลทั้ง 3 นางได้จอดรถลงไปให้ความช่วยเหลือ โดยมีข้อความว่า

 

 

 ชื่นชม..ไม่รู้เจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลอะไร ซึ่งกำลังจะไปทำงาน แต่มาพบผู้ป่วยหมดสติ ริมถนนพิชัยรณรงค์สงคราม หน้าสำนักงานอัยการจังหวัดสระบุรี เวลา 08.00 น.เศษเช้าวันนี้ จึงลงไปช่วยเหลือทำ CPR ระหว่างรอรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลมารับ...ชายคนดังกล่าวอายุ 50 ปีเศษ ขึ้นรถโดยสารมาลำพังแต่มีอาการเจ็บที่หน้าอก(ทราบตอนหลังว่าเป็นโรคหัวใจ) จึงขอลงกลางทาง ระหว่างนั้นหมดสติ และมี พยาบาล 3 คนผ่านมาพบ จึงเข้าทำการช่วยเหลือ..ขอชื่นชมครับ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีการแชร์ไปทั่ว ต่างชื่นชมถึง 3 พยาบาลสาวทั้ง 3 คนว่าสมกับอาชีพทำหน้าที่ได้ดีมากๆ และข้อความที่ชื่นชมต่างๆ นาๆ

 

 

 


จากการสอบถามไปยัง รพ.สระบุรีทราบว่า พยาบาลทั้ง 3 เป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลของโรงพยาบาลสระบุรี 1ท่านคือนางสาวเมธินุช ทรงวิศิษฐ์ ซึ่งอยู่แผนกอายุรกรรมหญิง ชั้นล่างของ รพ.สระบุรี ส่วนพยาบาลสาวอีก 2 ท่านยังไม่ทราบชื่อ และไม่ทราบว่าอยู่ รพ.อะไร ซึ่งทั้ง 3 คนได้มาประสพเหตุพร้อมกัน จึงได้ลงไปให้ความช่วยเหลือ ส่วนผู้ป่วยขณะนี้รักษาตัวอยู่ห้อง CPU แผนกโรคหัวใจของโรงพยาบาลสระบุรี ซึ่งตอนนี้อยู่ในอาการที่ปลอดภัย แต่ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

 

 

ภาพ ข่าว ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสระบุรี

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-เปิดใจหมอสาวโรงพยาบาลสีคิ้วลงช่วยเหลืออุบัติเหตุรถชนเผยเป็นหมอไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนต้องช่วยเหลือคนไข้
-มนุษย์ลุงหัวร้อน จะเอาใบรับรองแพทย์ แต่เกิดผิดพลาด เลยแสดงอิทธิฤทธิ์ชุดใหญ่ให้เจ้าหน้าที่สาวดู เสียงลั่น โรงพยาบาลแทบแตก(คลิป)
-สาวโพสต์เฟซบุ๊กแชร์ประสบการณ์ได้คุยกับผู้ป่วยในโรงพยาบาลศรีธัญญา ถึงได้เข้าใจหลายชีวิตในที่แห่งนี้มากขึ้น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ