เปิดใจสาวพิการ หลังโพสต์คลิปแฉยับ ชายหญิงขับรถสปอร์ตหรูสุดด้าน แย่งที่จอดรถคนพิการ

Publish 2019-02-20 20:22:40

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ค " แบม ป่วงคัก " ได้โพสคลิปวิดีโอความยาว 46 วินาที พร้อมระบุข้อความว่า " #จอดรถอยุ่ดีๆก็โดนดึงออก หนูเป็นคนพิการ มาเที่ยวกับเพื่อน จอดรถไว้ที่คนพอการ แล้วก็ไปกินข้าว ที่นั่งกินข้าวก็จะเห็นรถของหนุที่จอดพอดี พอดีข้าวเสร็จกำลังจะไปทำธุระต่อ หันไปที่จอดรถก็เห็นว่า รถของหนูถูกดึงออกมา จอดกลางถนน แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทน คนที่ลงจากรถมาเป็นคนปกติ #คุนคิดยังไงกับเรื่องนี้ #อยากพิการเหมือนหนุหรอค่ะ " ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นถึงการกระทำอันไม่เหมาะสมของบุคคลดังกล่าวจำนวนมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดวาร์ปเจ้าของรถหรู แย่งที่จอดคนพิการ เม้นต์เฉ่งยับรวยไร้สมอง ฟังไม่ขึ้นอ้างไม่เห็นสัญลักษณ์ (คลิป)

น่าเห็นใจ! เปิดใจนศ.พิการ โดนรถหรูไร้สำนึก ลากซาเล้งเข้าจอดแทน

ห้างดังย่านพัทยา แจงแล้วปม 2 หนุ่มสาว แย่งจอดรถคนพิการ งานนี้ รปภ.ซวยซะงั้นล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 20 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรับการเปิดเผยจากผู้โพสคลิปวิดีโอคือ น.ส.กมลพรรณ กระราชเพชร อายุ 17 ปี นักศึกษาระดับชั้น ปวช.1 วิทยาเทคโนโลยีพระมหาไถ่พัทยา ว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา ตนเองและกลุ่มเพื่อนผู้พิการรวม 4 คน ได้เดินทางโดยรถจยย.พ่วงข้าง ไปเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้า เทอมินอล 21 ย่านพัทยาเหนือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อไปถึงลานจอดรถ ตนได้ขออนุญาติเจ้าหน้าที่จอดรถในที่จอดสำหรับผู้พิการ ก่อนเดินเข้าห้างไปตามปกติ


ต่อมาขณะตนเองและกลุ่มเพื่อนได้ทานข้าวอยู่บริเวณชั้น 3 ซึ่งเป็นพื้นที่กระจกใสทำให้มองเห็นลานจอดรถอย่างชัดเจน จึงเห็นว่ารถจยย.ของเพื่อนที่นั่งมา ถูกลากออกมาจากที่จอดคนพิการ แล้วรถสปอร์ตหรูสีฟ้ากำลังถอยรถเข้าจอดแทน ก่อนจะมีชายหญิงแต่งกายภูมิฐานลงมาจากรถ แล้วเดินเข้าห้างไป โดยปล่อยทิ้งรถจยย.พ่วงข้างไว้กลางลานจอด โดยไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลแต่อย่างใด ทำให้ตนเองและเพื่อนผู้พิการต้องลงไปย้ายรถเอง ทั้งนี้ ทำให้ตนและเพื่อนเสียใจเป็นอย่างมาก และไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับผู้พิการคนอื่น ตนไม่ได้อยากเอาผิด แต่อยากขอความเห็นใจ เนื่องจากคนพิการมีปมด้อยอยู่แล้ว กลับถูกบุคคลซึ้งมีฐานะหน้าตาทางสังคมที่ดีมาเบียดเบียนปู้พิการ และอยากเข้าใจหัวอกของคนพิการว่า "คนพิการก็มีชีวิตมีหัวใจเหมือนกัน "

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าตูบเข็นรถให้ หนุ่มพิการไร้ขา เจ้านายของมันอย่างซื่อสัตย์(คลิป)

วอนผู้ใจบุญร่วมบริจาคคนละ 10 บาท เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือผู้พิการฯ เพื่อเดินหน้าสร้างบ้านหลังที่ 3 วันที่ 22 ก.พ.นี้

หลวงพ่อขอบิณฑบาต วอนเมตตาช่วยคนจน คนแก่ คนพิการ ผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง

อนันต์  สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน