นักกฎหมายและศูนย์สิทธิมนุษยชนเผยผู้ปกครองเข้าปรึกษากฎหมาย ปมเด็ก 13 ปีถูกนาย ซ.ขยี้กาม พบสภาพ รร.ความเป็นอยู่หน้าห่วง

Publish 2019-02-20 20:29:39

จากกรณีมีผู้ปกครองนักเรียนหญิง สถานที่พักรับสอนพิเศษภาษาอังกฤษ และสอนศาสนา ใน ต.ยะลา อ.เมือง จ.ยะลา  รวมจำนวน 5 คน  เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ ร.ต.อ.พัฒนา แก่นแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา ให้ดำเนินคดีกับ นาย ซ. (นามสมมติ )อายุ 65 ปี  เจ้าของสถานที่พักรับสอนพิเศษภาษาอังกฤษ และสอนศาสนา เป็นข้าราชการครูบำนาญ เป็นนักจัดรายการวิทยุชื่อดัง มีบ้านพักอยู่ใน ต.สะเตง ให้ดำเนินคดีในข้อหาอนาจาร พรากผู้เยาว์และข่มขืน เหตุเกิดระหว่างเดือน ม.ค.- ก.พ.2561 ซึ่งในห้วงเวลาดังกล่าว นาย ซ. ได้ไปรับเด็กหญิงผู้เสียหาย แต่ละราย อายุประมาณ 13 ปี  โดยออกอุบายว่านำไปจัดรายการวิทยุในเมืองยะลา หลังจากนั้นได้พาไปกระทำอนาจารที่บ้านพัก ในจำนวนนี้ถูกข่มขืนกระทำชำเราจำนวน 2 ราย เมื่อผู้ปกครองผู้เสียหายทั้ง 5 ราย ทราบเหตุจึงได้ปรึกษาหารือและพร้อมใจพากันเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับนาย ซ. ต่อไป
 

ซึ่งเมื่อวันที่ 19 ก.พ.62  ที่ผ่านที่ คลินิกกฎหมายและศูนย์สิทธิมนุษยชน มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา อาจารย์อารีฟ มะเกะ และอาจารย์ อารยา ชินวรโกมล อาจารย์ประจำคลินิกกฎหมายและศูนย์สิทธิมนุษยชน ได้รับเรื่องจากผู้ปกครองผู้เสียหาย พร้อมประสานดำเนินการ

 

 ด้าน อาจารย์อารีฟ มะเกะ อาจารย์หลักสูตรนิติศาสตร์ประจำคลีนิคกฎหมายและศูนย์สิทธิมนุษยชน เปิดเผยข้อมูลว่า จากกรณีดังกล่าว ทางศูนย์ได้คำปรึกษา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคดีอาญา และคดีแพ่ง แต่ท้ายสุดต้องดูสำนวนของพนักงานสอบสวน ว่ามีแนวโน้ม แนวทางอย่างไร ซึ่งทางศูนย์ได้ให้คำปรึกษา เพื่อให้ผู้ปกครอง สบายใจ เพื่อให้สามารถเดินต่อได้ โดยการประสานหน่วยงานที่รับเรื่องทั้งยุติธรรมจังหวัด ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดต่อไป

 

 

 อาจารย์ อารยา ชินวรโกมล เปิดเผยว่า กรณีที่ผู้ปกครองเดินทางมาที่  คลินิกกฎหมายและศูนย์สิทธิมนุษยชน มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา ประเด็นหนึ่งที่มีการหารือ คือ สภาพแวดล้อมสุขอนามัยของสถานที่แห่งนี้ ได้มีการเล่าสู่กันฟังว่า สภาพแวดล้อม อการเป็นอยู่หลับนอน ค่อนข้างน่าเป็นห่วง อย่างสภาพที่นอน การนอน ความสะอาด ต่างๆ และอาหารการกิน ตรงนี้ต้องเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งตรงนี้คงต้องดูเกี่ยวกับเรื่องของตัวเด็กเอง และสภาพแวดล้อม สิ่งสำคัญที่จะทำให้เด็กเกิดการพัฒนา สภาพแวดล้อมต้องเอื้อต่อการพัฒนาคุณภาพทางด้านการศึกษา

 

 

 

 

 


ด้านนางบุษยมาส อิศดุลย์ เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า สิ่งที่เราเป็นห่วง คือมีเด็ก 5 คนที่ลุกขึ้นมาบอกผู้ปกครอง และผู้ปกครองเดินทางแจ้งความดำเนินคดี และยังมีเด็กอีกหลายคนที่ผู้ปกครองยังไม่ทราบ อย่าลืมว่า ไม่ใช่มีเพียงเฉพาะเด็กในจังหวัดยะลา ผู้ปกครอง 2 ใน 5 คน ที่มาแจ้งความเป็นคน อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ซึ่งขณะนี้ สถานที่พักรับสอนพิเศษภาษาอังกฤษ และสอนศาสนา แห่งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการแจ้งผู้ปกครองให้มารับตัวเด็กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในส่วนของผู้ปกครองที่เข้าแจ้งความ  ยังอยู่ในสภาวะเครียด ไม่พร้อมจะให้ข้อมูลกับทางผู้สื่อข่าว

 

 

ภาพ/ข่าว อนูวา ลือแบซา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยะลา

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ตัวอันตราย รวบอดีตทหารอ้างเป็นแกร็บคาร์ ลวงขยี้กามสาว 15 ประวัติสุดฉาว พ่อแม่ต้องรู้ให้ทันคนเลว
-นี่ไม่ใช่ครั้งแรก I? พี่ชายสารภาพเมายามัดมือกาวหยอดตาหวังขยี้กามน้องสาวร่วมมารดา(มีคลิป
-โคตรเลวระยำ !! รวบแล้ว หนุ่มใหญ่ง้อเมียไม่สำเร็จบุกขยี้กามลูกเลี้ยง จุดไฟเผาบ้านวอด! (มีคลิป)
-เลวนรกอเวจี..!! ตร.รวบ ไอ้แก่ตัณหากลับ หลอก ด.ญ.ออทิสติก วัย 10 ปี ไปขยี้กาม คากระท่อมริมถนน ก่อนเปิดปากเล่า...ชั่วทรามเหลือเกิน!? (ชมคลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน