เพลิงไหม้ ร้านขายของชำ เจ้าของร้านเล่าได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนเปลวไฟโหมกระหน่ำอย่างรวดเร็ว

Publish 2019-02-21 10:03:11

นครปฐม แรงงานพม่าหนีตาย

เวลา 00.15 น. วันที่ 21 ก.พ.62 พ.ต.ท.สถาพร พาหา รองผกก.สส.สภ.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารพานิช เลขที่ 292 / 185 - 186 บริเวณใกล้ตลาดปลา หมู่ 8 ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางเลน และรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลข้างเคียง รวม 6 คันเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

  เป็นอาคารพานิช 3 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ ส่วนด้านบนเป็นที่พักของคนงานแพปลา เจ้าหน้าที่พบเพลิงลุกโหมอย่างรุนแรง มีกลุ่มควันพวงพ่วงออกมาเป็นจำนวนมาก ต้องระดมฉีดน้ำนานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 
สอบถาม น.ส.สุดา มงคลสกุลวุฒิ อายุ 25 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน ให้การว่า  ขณะเกิดเหตุตนเองพักอยู่ที่บ้าน ส่วนที่เกิดเหตุมีคนงานขายของชำ ซึ่งกำลังจะขึ้นไปนอนที่ชั้น 2  ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดออกมาจากหลังตู้แช่ ก่อนจะมีเปลวไฟลุกขึ้นมาอย่างรวดเร็ว คนงานขายของจึงได้โทรแจ้งตำรวจ 
เบื้องต้นสันนิษฐาน

 

 

 

 

 


 สาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากเจ้าของบ้านแจ้งว่า ตู้แช่มีปัญหาขัดข้องมาหลายวันแล้ว และวันพรุ่งนี้ ช่างนัดจะเข้ามาซ่อมให้ ส่วนมูลค่าความเสียหาย คาดไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท และวันพรุ่งนี้ จะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานโรงงานฟอกหนังวอดวาย สกัดไฟนานกว่า 1 ชม ก่อนเร่งหาสาเหตุหลักในการเกิดเพลิงไหม้

เพลิงไหม้ร้านแว่นตา กลางเมืองเชียงใหม่ ทรัพย์เสียหายเกือบทั้งหมด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงไหม้ภูเขาขยะ ใกล้ดับสนิทแล้ว หลังระดมฉีดน้ำ ด้านชาวบ้านต้องการแก้ไขแบบถาวร

 

ภาพ/ข่าว ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครปฐม

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน