โชเฟอร์เผยนาทีชีวิต กระบะพุ่งชนท้าย จนบังคับไม่อยู่ตกข้างทาง ทำนักเรียนเจ็บ 35 ราย นอภ.สั่งการประกันเร่งเยียวยา

Publish 2019-02-21 10:17:12

สุดระทึกครูเหมารถโดยสาร 6 ล้อพานักเรียนเดินทางไปดูงาน ต่างอำเภอ ขากลับ ถูกรถกระบะเสียหลักพุ่งใส่ คนขับก่อนประสบการณ์ตกใจ รถเสียหลักพุ่งลงข้างทางชนเสาไฟฟ้ารถพังยับ นักเรียนเจ็บยกคันรวม 35 ราย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.วิวัฒน์ชัย รักแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก. สภ.หนองสาหร่าย ทราบ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอำนวยความสะดวก โดยมีหน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาปากช่อง และรถพยาบาลทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลปากช่องนานา รถกู้ชีพ อบต.หนองสาหร่าย รถกู้ชีพ อบต.ขนงพระ รถกู้ชีพหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว นำเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปากชแงนานา

 

 คนขับเผยถูกชนท้ายตกใจหักรถลงถนน

ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุบนถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพมหานคร ก.ม.ที่ 85 ตรงข้ามสวนน้าชาติ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รถโดยสาร 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุสีฟ้า สาย ปากช่อง -วังไทร-วังสีสด ทะเบียนป้ายเหลือง 10-7397 นครราชสีมา ตกลงไปในร่องน้ำริมถนน ชนกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างจนหักโค่น มีเด็กนักเรียนทั้งชาย-หญิง กระเด็นตกจากรถและติดอยู่ในรถ 6 ล้อ ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน ส่งเสียงร้องระงมด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันขนนักเรียนที่ได้รับบาดส่ง รพ.อย่างโกลาหล ข้างๆที่เกิดเหตุมีรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน ผว - 2587 นครราชสีมา สภาพด้านหน้ายุบจอดจอดอยู่ข้างทางเกือบตกถนน สำหรับนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา 33 รายและโรงพยาบาลกรุงเทพ-ปากช่อง 2 ราย รวมผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดชาย-หญิงจำนวน 35 ราย(รายฃื่อผู้ได้รับบาดเจ็บตามภาพถ่าย)

 

 

 

 

 

 

เร่งบริษัทประกัยภัยจ่ายสินไหมทดแทน

ตำรวจสอบปากคำคนขับรถ 6 ล้อ คือนายปัญญา ภู่จันทร์ อายุ 53 ปี ให้การเบื้องต้นกับพนักงานสอบสวนว่า ตนเป็นคนขับรถโดยสารวิ่งประจำทาง ปากช่อง-วังสีสด วันเกิดเหตุคณะครูโรงเรียนบ้านวังไทร ได้ว่าจ้างเหมาให้พานักเรียนไปร่วมกิจกรรมที่ สำนักงานเขต สพฐ.เขต 4 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว หลังเสร็จงานในช่วงบ่าย จึงได้พานักเรียนเดินทางกลับ ระหว่างเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถกระบะที่วิ่งตามกันกันมาได้เสียหลักแฉลบเข้าชนรถ 6 ล้อ ตนตกใจจึงหักหลบแต่ไม่พ้นและไม่สามารถควบคุมรถ 6 ล้อได้ จึงทำให้รถเสียหลักตกลงไปในร่องน้ำริมถนน พุ่งเฉี่ยวชนกับเสาไฟจนรถพังยับเยิน ส่วนตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บ ทางด้าน ร.ต.อ.วิวัฒน์ชัย รักแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองสาหร่าย จึงได้เชิญตัวคนขับรถทั้ง 2 คันไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อมานายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง และ พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภ.หนองสาหร่าย ได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ ณ.โรงพยาบาล พร้อมกับสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ติดต่อประสานงาน บ.วิริยะประกันภัย ให้เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นกรณีเร่งด่วนต่อไป .. ภาพ ข่าว กรกฤต บัวพิมพ์

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
 ชนกันมั่วไปหมด ! เก๋งหักหลบรถกระบะที่ออกจากซอย เกิดเสียหลักชนกับรถนักเรียน โครมสนั่นถนน..หวิดตายหมู่!?? (ชมคลิป)

รถนักเรียนพลิกคว่ำ หน้าศาลเจ้าพ่อ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก!(ภาพ)

ระทึกทั้งคัน รถนักเรียนกลับจากทัศนศึกษา ชนประสานงากระบะ เจ็บอื้อ 30 ราย
ชนสนั่น!! รถกระบะเสียหลักพุ่งชนรถนักเรียนลงข้างเด็กนักเรียนกระเด็นออกจากตัวรถบาดเจ็บนับ 30 ราย
ภาพ ขอบคุณทีมข่าวปากช่องนิวส์ มานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา เรียบเรียง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มานะ แย้มจะบก