ตชด.437 ล่อซื้อยาจากพ่อค้ารายใหญ่ "ฉี วังชิง" รวบตัวคาห้องเช่า ได้พร้อมของกลาง พร้อมอาวุธปืน 1 กระบอก

Publish 2019-02-21 12:43:20

21 ก.พ. 62 เจ้าหน้าที่ ตชด.ชุดปฏิบัติการข่าวกองร้อย ตชด.437  ร.ต.อ. คมศักดิ์  ขุนทอง หน.ชุดฯ  ร.ต.ต.ไกรสร  ล่องลอย รอง หน.ชปข.ร้อย ตชด.437  และ ร.ต.ท.ประวิง  มั่นคง  หน.ชุด ฝต. 4304 ร้อย ตชด.437 ได้นำกำลังร่วมกันจับกุมตัว นายประพนธ์ พรมจรรย์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 / 5 ม. 7 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา ได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่  บ.เขาวังชิง ม.7 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา

ซึ่งการจับตัวในครั้งนี้เนื่องจาก สืบทราบมาว่านายประพนธ์ฯ มีพฤติกรรมเป็นผู้ที่ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ทั้งยาบ้าและยาไอซ์ ให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ และไกล้เคียงมานาน จนมีฉายาว่า ฉี วังชิง หลังจากที่มีข้อมูลแน่ชัด เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันวางแผน โดยให้สายลับไปทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายประพนธ์ฯ จำนวน 5 เม็ด ในราคา 300 บาท ที่ห้องเช่า โดยเจ้าหน้าที่ได้แฝงตัวติดตามดูอยู่ห่างๆ

 

 
เมื่อทำการล่อซื้อเสร็จ และตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นยาบ้าจริง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าไปจับกุมนายประพนธ์ฯได้คาห้องเช่า ก่อนที่จะไหวตัวทัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง อยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดปิดดึงจำนวน 24 เม็ด และยาไอซ์ อีก 1 ถุงน้ำหนัก 0.70 กรัมซ่อนไว้ในซองบุหรี่ยี่ห้อ Garam นอกจากนั้นยังตรวจค้น พบปืนลูกซองสั้น (ไทยประดิษฐ์ ) จำนวน 1 กระบอก โทรศัพท์ยี่ห้อหัวเหว่ย 1 เครื่อง วางอยู่บนตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ภายในห้องเช่า รวมกับยาบ้าและยาไอซ์

 

 

 


สอบถามนายประพนธ์ฯ หรือฉี วังชิง บอกว่ายาบ้าและยาไอซ์  ได้ติดต่อซื้อมาจากนายเชล อายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 165 ซม. รูปร่างผอม ผิวดำแดง  เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ บ.เขาวังชิง ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จว.สงขลา ครั้งละ 50 เม็ด ราคา 3,000 บาท โดยจะขายต่อให้ลูกค้าของตนเอง ราคาเม็ดละ 70 -100 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “ มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และมีอาวุธปืนลูกซองสั้น ( ไทยประดิษฐ์ ) ใว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองแงะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
รอง ผบ.ตร. แถลงการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3(คลิป)

แถลงจับกุม เครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ตรวจยึดทรัพย์สินกว่า 500 ล้าน(คลิป)  
สาววัย 23 ปี ถูกขังคุกฟรี 8 เดือน หลังศาลชั้นต้นตัดสิน ไม่เกี่ยวข้องคดียาเสพติด วอนหน่วยงานภาครัฐช่วยเหลือเยียวยาจิตใจ (คลิป)

ไม่จบง่ายๆ!! นศ.เทคโนบางกะปิโดนยิงเสียชีวิต จับคนลั่นไกได้เป็นตร.อ้างชุลมุนคดียาเสพติด (คลิป)

เด็กช่างลุกฮือวางมวยตำรวจหลังเพื่อนร่วมสถาบันโดนยิงร่วงคาถนนเหตุสงสัยเอี่ยวยาเสพติด

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สํานักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนุกูล บุญมี

ติดตามข่าวอื่นๆ