วิสามัญเดือด ! ปส.สกัดขบวนการค้ายานรก ฮึดหนี ตัดสินใจยิงดับ 1 ศพ พร้อมยึดของกลางยาบ้า 5 ล้านเม็ด

วิสามัญเดือด ! ปส.สกัดขบวนการค้ายานรก ฮึดหนี ตัดสินใจยิงดับ 1 ศพ พร้อมยึดของกลางยาบ้า 5 ล้านเม็ด

Publish 2019-02-21 13:34:40

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่​ 21 กุมภาพันธ์​ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) พ.ต.อ.กฤษดา ศรีอิสาณ ผกก.3 บก.ปส.3 พ.ต.ท.เทพวิฑูร ฉางข้าวไชย รอง ผกก.3 บก.ปส.3 สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนเข้ามาทางถนนทางเข้าหมู่ 4 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงนำกำลังออกไปดักซุ่มรออยู่บริเวณดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจพบรถยนต์จำนวน 2 คันเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้สีดำ ทะเบียน บล 7462 เชียงรายและรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีดำ ทะเบีรยน ผฉ 2193 เชียงราย ขับมาจากทาง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ชายแดนไทย-เมียนมา ขับตามกันไปตามเส้นทางดังกล่าวซึ่งห่างชุมชนเล็กน้อยเจ้าหน้าที่เห็นตรงกับที่ได้รับแจ้งจึงได้แสดงตัวเข้าไปสกัดเอาไว้เพื่อจะตรวจสอบ แต่ปรากฎว่าคนขับรถคันแรกได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อจะเปิดทางหลบหนีทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้น สิ้นเสียงปืนคนร้ายภายในรถถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิตคาที่ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย จากการตรวจสอบเอกสารภายในตัวพบผู้ตายชื่อว่านายอาก่อ แซหมึ่ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 8 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ใกล้ศพพบปืนลูกซองสั้นทีใช้ยิงต่อสู้จำนวน 1 กระบอก ส่วนรถยนต์อีกคันที่ขับตามกันมาเจ้าหน้าที่ไม่พบผู้ใดคาดว่าได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้แต่จากการตรวจสอบที่กระบะหลังรถพบบรรทุกกระสอบฟางมาด้วยจำนวน 25 กระสอบ ภายในมียาบ้ารวมกันทั้งสิ้นจำนวน 5 ล้านเม็ด จึงได้ตรวาจยึดไว้เป็นของกลาง

 


ต่อมา พ.ต.ท.วชิระ อินทะรังษี สว.(สอบสวน) สภ.แม่จัน ได้รับแจ้งเหตุจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน จึงนำเจ้าหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงราย อัยการ จ.เชียงราย แพทย์โรงพยาบาล ปลัด อ.แม่จัน และญาติผู้ตาย ร่วมกันชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ณ ที่เกิดเหตุทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถยนต์ที่ผู้ตายขับได้นำหน้ารถยนต์ที่ขนยาบ้าไปและเมื่อเกิดการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ทำให้รถคันหลังไหวตัวทันและหบยหนีไปดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำศพผู้ตายส่งไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการขยายผลตามกฎหมาย

วันเดียวกัน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ที่พื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อตรวจสอบการยึดทรัพย์คดียาเสพติดในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา และตรวจสอบคดียาเสพติดอื่นๆ ในพื้นที่เพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำเข้าในช่วงนี้ด้วย


 

 

ข่าว/ภาพ  เหรียญชัย จันทร์สุภาเสน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนวิส์ จังหวัดเชียงราย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ตำรวจแถลงผลการจับกุม 7 คดี ยึดของกลางยานรก 10 ล้านเม็ด และยาเสพติดประเภทอื่นๆอีกชุดใหญ่(คลิป)
-รวบนายพลเอกเอเย่นต์ยานรก โดดน้ำหนีเจ้าหน้าที่วิ่งไล่กวดจับได้คาคลอง! (คลิป)
-ขุดรากถอนโคน "บิ๊กหมาย"รุกหนักปฏิบัติการสยบไพรี ทลาย 3 แก๊งค้ายานรก ยอดยึดทรัพย์ทะลุกว่า 300 ล้าน
-คาหนังคาเขา..!! ตร.เมืองคอน สอบขยายผลทาสยานรก ก่อนดักรวบ ”เดี่ยว ใสคา” เอเยนต์ค้ายาคาหนังคาเขา กลางสวนยางริมถนน!?

 

ขอบคุณภาพจากเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติงานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเหรียญชัย จันทร์สุภาแสน