ชาวบ้านพบจยย.ปริศนาจอดทิ้งไว้3วัน หวั่นเกิดเหตุร้าย โร่แจ้งความ สุดท้ายรู้ความจริง มันเป็นของโจร

Publish 2019-02-21 15:58:09

ชาวบ้านผวา!!! จยย.ต้องสงสัยจอดทิ้ง 3 วัน 2 คืน และมีเสียงเรียกเข้าโทรศัพท์ใต้เบาะ โร่แจ้งตำรวจ สุดท้ายเป็น จยย.ผู้ต้องหาชิงสร้อยคอทองคำ - คาดขับ จยย.มาจอดเพื่อก่อเหตุ 

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 21 ก.พ.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากชาวบ้านย่านท่าวัง ถนนจำเริญวิถี ต.ท่าวัง ตรงข้ามห้างสรรพสิ้นค้าลักกี้ ว่ามีรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยถูกจอดทิ้งไว้นานกว่า 3 วันแล้ว และมีเสียงเรียกเข้าโทรศัพท์ดังจากใต้เบาะรถบ่อยครั้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮออนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน – ขาว ทะเบียน ขขร 925 นครปฐม จอดล็อคคออยู่ริมถนน ท่ามกลางชาวบ้านนับสิบมุงดูเหตุการณ์อยู่ห่างๆ จึงทำการตรวจสอบชื่อเจ้าของรถพบว่าเป็นชื่อของนายปรีชา คชศิลา อายุ 43 ปี อาชีพก่อสร้าง ซึ่งเป็นคนเดียวกับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ที่ห้างทองแม่มาลี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมหลังก่อเหตุ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเดินทางมาจาก อ.ทุ่งสง กับเพื่อนคนงานก่อสร้าง เพื่อมาก่อเหตุวิ่งราวทองเพื่อไปขายนำเงินใช้หนี้นอกระบบ แต่สุดท้ายถูกจับกุม

 

 

 

 ต่อมา พ.ต.อ.อดิศักดิ์  เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส.,พ.ต.ท.ธีระพล  พุ่มชัย สวป.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว พบว่าใต้เบาะรถมีบัตรประชาชนระบุชื่อนายปรีชา คชศิลา อายุ 43 ปี ,โทรศัพท์มือถือ,ตั๋วจำนำจำนวน 2 ใบ โดยเป็นตั๋วจำนำตู้เย็น และตั๋วจำนำเครื่องเจียร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ทำการยกไปไว้ตรวจสอบ

พ.ต.อ.อดิศักดิ์  เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เผยว่า ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวนายปรีชา คชศิลา อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาวิ่งราวสร้อยทองหนัก 1 บาท ที่ห้างทองแม่มาลี เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา และถูกจับกุมดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามผู้ต้องหา ได้ให้การว่าร่วมกับเพื่อนคนงานก่อสร้างชาวอีสาน ทราบเพียงชื่อเล่น “ อ่าง “ ก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำ โดยตนลงมือก่อเหตุ ส่วนเพื่อนจอดรถจักรยานยนต์รอเพื่อพาหลบหนีนั้น เบื้องต้นชุดสืบสวนออกติดตามผู้ต้องหาอีกรายตามแคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่ ต.กะปาง อ.ทุ่งสง ตามคำให้การของนายปรีชา แต่ไม่ปรากฏว่ามีคนงานก่อสร้างชื่อดังกล่าว คาดว่านายปรีชา ให้การเท็จ อย่างไรก็ตามชุดสืบสวนยังคงติดตามผู้ต้องหาอีกรายอย่างต่อเนื่อง กระทั้งวันนี้พบรถจักรยานยนต์ของนายปรีชา ผู้ต้องหา ถูกจอดทิ้งไว้ริมถนนจำเริญวิถี ย่านท่าวัง ห่างจากร้านทองที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร จึงมีความเป็นไปได้ว่านายปรีชา ผู้ต้องหา อาจจะให้การเท็จว่าร่วมกับเพื่อนอีก 1 คน ก่อเหตุ เพราะกลัวว่าหากให้การตามความเป็นจริงว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดรถจักรยานยนต์ไว้เป็นของกลาง อย่างไรก็ตามชุดสืบสวนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกใกล้จุดจอดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เพื่อตรวจสอบว่าผู้ต้องหา รายนี้ ขับรถจักรยานยนต์มาก่อเหตุคนเดียวหรือไม่

 

 

 

 

 


ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่ง ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่านายปรีชา คชศิลา ผู้ต้องหาวิ่งราวสร้อยคอทองคำ เช่าบ้านอยู่กับภรรยา และลูก ที่ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง ประมาณ 1 – 2 เดือน แต่นายปรีชา มีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาบ่อยครั้ง เรื่องนายปรีชา ชอบดื่มสุราทุกวัน และเมื่อวันที่ 18 ก.พ.นายปรีชา ทะเลาะกับภรรยาอย่างรุนแรง และหายตัวไป สุดท้ายมาพบว่าไปก่อเหตุวิ่งราวสร้อยทองคำ และถูกจับกุม

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบว่ารถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าวแล้ว พบว่าเป็นของผู้ต้องหาที่ก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำ ถึงกับโล่งใจ เพราะเกรงว่าจักรยานยนต์คันดังกล่าวจะมีผู้ไม่หวังดีนำมาจอดไว้เพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ เพราะจุดดังกล่าวเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญของจังหวัดนครศรีธรรมราช อย่าไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้ประชาชนมั่นใจในความปลอดภัย เพราะจุดดังกล่าวมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสายตรวจรถจักรยานยนต์ สายตรวจเดินเท้า และตำรวจจราจร สลับหมุนเวียนตลอด 24 ชั่วโมง  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เบรคหัวทิ่ม หนุ่มโพสต์คลิปวัยรุ่นขี่จยย.เปลี่ยนเลนกะทันหัน เเถมจอดมองหน้าทำเหมือนไม่พอใจ

สยอง!!จยย.เลี้ยวตัดหน้ารถบรรทุกพ่วงชนดับทับร่างศรีษะเละ(คลิป)

เจออีกแล้ว !! หายจากบางละมุงแต่มาเจอที่แหลมฉบัง หลังสายตรวจตาไวเห็น จยย.จอดซุกในป่า ชาวบ้านบอกจอดหลายวันแล้ว ตรวจสอบพบรถขโมยเนี่ย(คลิป)

นาทีชีวิต"หนุ่มใหญ่อุดรฯ"ขี่จยย. เสียหลัก เท้าเกี่ยวล้อ"รถกระบะ" ล้มใส่"รถบรรทุก"เสียชีวิต(คลิป)

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน