10 ปียังไร้คำตอบ! หนุ่มใหญ่เครียด ร้องธนาคารชุ่ย ปล่อยคนอื่นเบิกเงินไปกว่า 8 ล้านบาท ต้องจำนองบ้านสู้คดี

Publish 2019-02-21 16:10:03

      เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่  21 ก.พ.62  ขณะที่ พ.ต.ท.พิทยากร เพชรรัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองนนทบุรี ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุนนทรีย์ว่ามีชายปีนเสาสื่อสารแรงสูงภายในซอยทิมแลนด์ ต.บางเขน ใกล้โรงงานผลิตแอร์ซัยโจเดนกิ อ.เมือง จ.นนทบุรี  จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.อริยะ พันธ์ฟัก ผกก. พ.ต.ท.สมควร แตงพรหม สวป. มูลนอธิป่อเต๊กตึ้ง รีบรุดไปตรวจสอบ  พบชายดังกล่าวทราบชื่อต่อมาคือนายเอกวิทย์ เกศเจริญ อายุ 39 ปี  อยู่บ้านเลขที่  1319/44  หมู่ 10 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์  ยืนอยู่บนยอดเสาวิทยุสื่อสารสูงเท่าตึก 10 ชั้น  โดยมีสภาพที่อ่อนล้า มีป้ายผ้าขนาดใหญ่ขึงไว้ข้อความว่า" เงิน 8.3 ล้านบาทหายไปในพริบตา"  เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเกลี้ยกล่อมนานกว่าชั่วโมงจนนายเอกวิทย์ยินยอมลงมาพร้อมอุปกรณ์สายรัดเอวที่เตรียมไว้และค่อยๆไต่ลงมาท่ามกลางความดีใจของเหล่าไทยมุง

 

 

 

 


ส้มภาาณ์หนุ่มรับเหมาก่อสร้างปีนเสาวิทยุสื่อสาร

  หลังลงมาจากเสาวิทยุสื่อสารแล้ว นายเอกวิทย์ กล่าวว่า  มาปีนเสาที่นี่ตั้งแต่หกโมงเช้าโดยเดินทางมาจากบ้านที่จังหวัดนครสวรรค์ และก็ไม่คิดจะโดดเพียงแต่จะขอความเป็นธรรม ส่วน สาเหตุที่เลือกที่นี่เพราะอยู่ใกล้สะพานด่วนงามวงศ์วานอยากให้ลดที่ขับผ่านไปมาได้เห็นถึงความเดือดร้อนของตน และต้องขอโทษพี่ๆผู้สื่อข่าวด้วยที่ทำให้เสียเวลาไปกับตน ตอนนี้ตนเองได้รับความเดือดร้อนอย่างมากเนื่องจากเงินหายไปจากบัญชี 8 ล้านกว่าบาทโดยเรื่องเกิดมา 10 ปี แล้วแต่ธนาคารกรุงไทยไม่รับผิดชอบ แล้วก็ไม่มีการชี้แจงใดๆยังแจ้งข้อมูลเท็จอีก แจ้งให้ทางธนาคารดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ แต่ทางธนาคารไม่ดำเนินคดีอะไรได้แต่บอกว่าให้รอคำสั่งศาลมันเป็นหน้าที่ของธนาคารที่ต้องคืนเงินให้ คุณจะไม่ดำเนิน คดีหรือดำเนินการกับเจ้าหน้าที่มันก็เรื่องของคุณ พนักงานคุณทำผิดผมตรวจลายเซ็นแล้วปลอม เจ้าของบัญชีคือผมไม่ได้ไปเบิกเงินเอง แต่เงินหายไป อยากให้ทางธนาคารออกมาตอบแต่ถ้าตอบไม่ได้ก็คืนเงินผมมาวันนี้อยากจะเบิกเงินของตัวเองแต่ต้องมาทำถึงขนาดนี้ พนักงานคุณผิดคุณดำเนินการยังไงบ้างช่วยตอบหน่อย บ้านผมก็จะโดนยึดอยู่แล้ว ต้องเอาบ้านไปเข้าแบงค์เพื่อจะมาสู้คดีเบิกเงินของตัวเอง

 

 

 


       เสี่ยรัยเหมาก่อสร้างระบายความทุกข์ใจต่อว่าตนเองไปมาหลายที่แล้ว อย่างที่ศูนย์คุ้มครองทางการเงินธนาคารแห่งชาติ พอไปร้อง สคบ. ก็โยนเรื่องมาให้ ที่แบงค์ชาติอีกระบบตรวจสอบภายในคุณไม่มีผมเดือดร้อน ขนาดลายเซ็นจริง ไปเบิกต่างสาขามอบฉันทะยังเบิกไม่ได้เลย ส่วนลายเซ็นที่เบิกตรวจสอบโดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พิสูจน์หลักฐานกลาง ผลตรวจลายเซ็นมาว่าปลอม เงินจำนวนมากที่เบิกออกไปไม่เคยโทรมา แจ้ง ผมมาทราบภายหลังว่าเงินที่เบิกออกไปไปเข้าบัญชี ของคนที่ปลอมลายเซ็นเบิกเงินไป ไปชำระหนี้ ของธนาคาร สาขาที่ยินยอมให้เบิกที่เขายินยอมเพราะเงินอยู่ในธนาคารไม่ได้เบิกไปไว้ที่ไหน ถ้าคุณรู้ว่าเขา กระทำความผิด คุณก็คืนเงินผมมา อันนี้มันเหมือนคุณร่วมกระทำความผิด วันนี้ไม่ได้เงินคืนก็ไม่เป็นไร คุณช่วยออกมาตอบหน่อยลูกค้าธนาคารกรุงไทยเยอะแยะว่าคุณดำเนินการอย่างไรบ้างเกี่ยวกับเรื่องนี้จะให้รอศาลสั่งก็ได้ เงินผมหาย พนักงานคุณโกง แต่คุณให้รอศาลสั่ง คุณเป็นองค์กรของรัฐแต่สิ่งที่คุณทำต่อประชาชนแบบนี้ไม่ได้ มันโปร่งใสตรงไหนช่วยบอกหน่อย เอกสารที่เขาใช้มีแค่ใบสำเนาบัตรประชาชนของผมซึ่งเป็นลายเซ็นปลอม และก็ไม่ได้มีลายมือสำเนาถูกต้อง ของผมเลย นายเอกวิทย์กล่าว 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฆ่าตัวตาย เพื่อจะกลับมาเอาคืน !!! หนุ่มใหญ่เครียดจัด ถูกบีบให้เซ็นใบลาออก ทิ้งจดหมาย "กูจะเอาชีวิตมึง" ก่อนผูกคอดับ !!!

วุ่นกันทั้งเมือง หนุ่มใหญ่เครียดตามหาเมีย ใช้ขวดปากฉลามจี้คอตัวเอง หวังปลิดชีพ

ข่าว/ภาพ วิสันต์ ลือประดิษฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นนทบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน