ล่าตัว !! เผยคลิปกล้องจับภาพ วินาทีโจรย่องเบาบุกงัดแงะ รร.สอนขับรถ แพร่เซฟตี้ไดร์ท หวังกวาดทรัพย์สิน ช่วงเลิกงาน

Publish 2019-02-21 16:56:36

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 20 กุมภาพันธ์  2562 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.พศิน  ขันเพ็ชร์ รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับหน้าที่พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งมีเหตุงัดแงะที่โรงเรียนสอนขับรถ แพร่เซฟตี้ไดร์ท ต.แม่หล่าย อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและประสานชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ร่วมกับเจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลแม่หล่ายเข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 


ล่าตัว !! เผยคลิปกล้องจับภาพ วินาทีโจรย่องเบาบุกงัดแงะ รร.สอนขับรถ แพร่เซฟตี้ไดร์ท หวังกวาดทรัพย์สิน ช่วงเลิกงาน

เมื่อไปถึงบริเวณสถานที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโรงเรียนสอบขับรถ มีบริเวณพื้นที่ลานกว้างสำหรับหัดขับรถและอาคารยกสูง 1 ชั้น เมื่อเข้าไปสอบถามพบว่า บริเวณประตูด้านหน้าไม่มีร่องลอยของการงัดแต่อย่างใด แต่เมื่อตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่ามีชายคนร้ายเข้ามาด้านหลังเวลาประมาณ 05.17 น. เข้ามาก็เดินวนรอบ ๆ เดินมาบริเวณตู้เก็บหมวกกันน๊อค หยิบขึ้นมาแล้วว่างไว้ที่เดิม จากนั้นได้เดินไปยังโต๊ะของเจ้าหน้าที่ธุรการ และค้นดูนำเงินที่เจ้าหน้าที่เก็บไว้ในลิ้นชักไป จำนวน 1000 บาท สำหรับคนร้ายนั้นสวมหมวกสีขาว สวมแว่นตา เสื้อด้านในแขนยาวลายขวางสวมเสื้อยืดสีดำทับ กางเกงขายาวสีขาว รองเท้าผ้าใบ ส่วนสูงประมาณ 165-170 เซนติมตร

 

 

 

ล่าตัว !! เผยคลิปกล้องจับภาพ วินาทีโจรย่องเบาบุกงัดแงะ รร.สอนขับรถ แพร่เซฟตี้ไดร์ท หวังกวาดทรัพย์สิน ช่วงเลิกงาน

จากการสอบถาม น.ส.เบญจวรรณ กันทะวงศ์ อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียนสอบขับรถเล่าว่า เมื่อช่วงเช้าพอมาถึงที่ทำงานตนก็ทำความสะอาดปกติ มาเปิดลิ้นชักดูแล้วเงินที่เก็บไว้นั้นหายไป ตนเลยติดว่าเจ้าของน่าจะเก็บไว้ให้ตน แต่เมื่อเจ้าของเข้ามา ตนได้เข้าไปถามว่าได้เก็บเงินไว้ให้ตนหรือไม่ 1000 บาท แต่เจ้าของตอบกลับมาว่าไม่ได้เก็บ ลืมเงินไว้อีกแล้วหรือ เลยโทรหาแฟนเจ้าของโรงเรียน เขาก็ไม่ได้เก็บไว้ไม่ได้เข้ามาเปิดลิ้นชักเลย แล้วเจ้าของก็บอกต่ออีกว่ากล้องวงจรปิด เมื่อช่วงเช้าก็ไม่สามารถเปิดดูกล้องได้ เลยหารอบๆๆ จนพบรอยรองเท้าบริเวณโชฟาข้างทีวีที่ใช้สำหรับดูภาพกล้องวงจร จึงทราบว่ามีขโมยเข้ามา จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

 

                ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากได้รับแจ้งก็ได้มีการเก็บร่องรอยและหลักฐานรวมถึงภาพวงจรปิดเพื่อติดตามตัวคนร้ายต่อไป ซึ่งช่วงนี้จังหวัดแพร่ เกิดเหตุการณ์งัดแงะบ่อยครั้งมากส่วนมากจะเป็นหน่วยงานซึ่งมีกล้องวงจรปิดแต่เหมือนคนร้ายมีความชำนาญในเรื่องเส้นทางกล้องทุกครั้งที่เกิดเหตุมักจะหลบหลีกกล้องบ้างหรือไม่ก็เข้าไปถอดระบบเพื่อป้องกันไม่ให้หน่วยงานเห็นใบหน้า จึงขอฝากประชาสัมพันธ์หน่วยงานแต่ละแห่งตรวจสอบสภาพกล้องวงจรปิดให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหากเกิดมีเหตุสามารถช่วยได้มาก

 

 

 

 

กัญญสร  ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดแพร่


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-เจ้าอาวาสวัดสุดเหนื่อยใจ คนร้ายย่องขึ้นกุฏิ ขโมยเงินบริจาค 7 ครั้ง ยังจับตัวไม่ได้ ล่าสุดยกตู้บริจาคหนีไป วงจรปิดจับภาพชัด
-เจ้าของปั๊มน้ำมันหลอดเซ็ง โดนโจรปีนรั้วขโมยน้ำมัน ซ้ำซาก หลายครั้งเกินให้อภัย
-โจรใจบาปบุกวัด ขโมยโทรศัพท์มือถือของพระ และกระเป๋าเงินญาติโยมที่ไปทำบุญ รวมทั้งถังก๊าซหุงต้มของวัด
-กล้องวงจรปิดจับภาพชัด วินาทีคนร้ายขโมยมือถือแม่ค้า กลางตลาดนัดเปิดท้ายทางรถไฟ (มีคลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน