หนุ่มช่างเฟอร์นิเจอร์ คิดว่าแฟนรุ่นพี่ไปดูหมอลำกับชายคนใหม่ ตัดสินใจใช้เชือกผูกคอในห้องน้ำที่ทำงาน

Publish 2019-02-22 20:07:57

วันที่22 กุมภาพันธ์  62 เวลา 15.50 น. ร.ต.อ.นพล วงศ์พุฒิ รองสารวัตร สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี  รับแจ้งเกิดเหตุมีคนผูกคอตาย เสียชีวิต ที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์  บ้านค่ายเสนีย์  หมู่ 4  ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วย แพทย์เวรรพ.ศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานเฟอร์นิเจอร์ เลขที่ 6/13  พบเจ้าของโรงงาน และคนงาน ได้พาไปตรวจสอบดูที่ห้องน้ำ ซึ่งอยู่ด้านหลังโรงาน พบศพผู้เสียชีวิต คือ นายวันชัย ธรเสนา  อายุ 23 ปี  อยู่บ้านเลขที่202 /7 ถนนนเรศวร ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนขายาว ใช้เชือกผูกรองเท้าสีดำ ผูกคอตายเข้ากับขื่อหลังคาห้องน้ำ โดยมีเสื้อยืดสีฟ้าขาว ของผู้ตาย วางอยู่ที่พื้นที่

 

 

 

 

 


ตำรวจตรวจสอบห้องนำ้ คนผูกคอตาย

นายสมัย  ศรีตาล อายุ 48ปี เพื่อนรุ่นพี่ คนงานด้วยการ  ให้การว่า นายวันชัย ผู้ตาย มาฝึกงานที่โรงงานแห่งนี้ เกือบ 10ปี และ เมื่อ5ปี ที่ผ่านมา ได้เลื่อนขึ้นมาเป็นช่าง ซึ่งปกติ จะเป็นคนทำงานดี มีปัญหาอะไรจะคุยและปรึกษากับมาตนตลอด โดยในวันนี้เวลา11.00น.  นายวันชัย ผู้ตาย  ได้เข้ามาที่โรงงาน ไม่พูดจากับใคร สีหน้าเคลียร์เหมือนมีอะไรในใจ  แล้วเดินไปนั่งที่โต๊ะกินข้าว เอาสุราขาว ขึ้นมาดื่ม แล้วรินเหล้าให้ตน  เพื่อจะให้ดื่มเป็นเพื่อน

โดยตนถามเขามีเรื่องอะไรไม่สบายใจหรือเปล่า แต่เขาก็ไม่ตอบ ตนเลยปล่อยให้เขานั่งดื่มเหล้าเดียว แล้วตนก็ไปทำงาน จนกระทั่ง เวลา12.00 น. หรือ พักเที่ยง ตนกับเพื่อนร่วมงาน ได้ออกไปทานข้าวข้างนอก และเห็น นายวันชัย ผู้ตาย เดินไปเข้าห้องน้ำ พอกลับมา 13.00น. ก็ไม่พบนายวันชัย ผู้ตาย จึงได้ทำงานกันไปตามปกติ  จากนั้นเวลา 15.00 น.นายสุคน นามอาสา  เจ้าของโรงงาน เข้ามาเพื่อดูว่า นายวันชัย ผู้ตาย จะทำงานหรือไม่  ก็ไม่พบ

จากนั้นนายจ้าง จะเข้าห้องน้ำแต่เปิดประตูห้องน้ำไม่ได้เพราะ ล็อคข้างใน  จึงได้บอกตน ให้ปีนขึ้นไปดู จึงพบนายวันชัย  ใช้เชือกผูกคอตาย  จึงได้ใช้เหล็กงัดประตูเปิดออก แต่พบนายวันชัย เสียชีวิตแล้ว ซึ่งนายวันชัย ผู้ตาย เคยบ่นว่า มีปัญหากับแฟน ที่อายุมากกว่าตัวเอง เพราะคิดว่าแฟนจะมีคนใหม่  โดยได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ 

 

 

 

 

 

เสียงเพื่อนร่วมงานและแฟนผุ้ตาย

นายสุคน นามอาสา อายุ52ปี  อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 2  ตำบล หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของโรงงานเฟอร์นิเจอร์ ให้การว่านายวันชัย มาทำงานกับตน กว่า10 ปี และพึ่งให้เป็นช่างเต็มตัว เมื่อ5ปีที่ผ่านมา เพราะมีความขยันและทำงานเก่ง แต่ก็จะมีนิสัยชอบเอาแต่ใจและ ดื่มเหล้า โดยตนจะให้ค่าแรงเป็นรายวัน แต่ระยะหลังผู้ตาย มีแฟน ซึ่งมักจะมีปากเสียงกันบ่อย แต่ตนก็ไม่คิดว่าเขาจะมาคิดสั้นแบบนี้

ต่อมา น.ส.ปุ้ย อายุ 35ปี แฟนรุ่นพี่ ของผู้ตาย   หลังจากทราบเรื่อง จึงมาดูศพนายวันชัย  ให้การว่า ตนกับผู้ตาย คบหากันมาหลายปี ซึ่งผู้ตายอายุน้อยกว่าตน  แต่ระยะหลังผู้ตาย มีอาการหึงหวงตนและเคยจะผูกคอตาย หลายครั้งมาแล้ว แต่ก็ช่วยเอาไว้ได้ ซึ่งจะเป็นอย่างนี้มาตลอด เหมือนผู้ตาย คิดระแวง ตนจะไปมีชายคนใหม่   โดยตนได้พาผู้ตาย ไปคุยกับพ่อแม่ เพราะกลัว  นายวันชัยจะคิดสั้นอีก

โดยเมื่อคืนวานนี้ ตนกับป้า ไปเที่ยวงานวัดและไปดูหมอลำ ที่บ้านหนองตุ กลับมาบ้าน นายวันชัย ก็มีอาการหึงหวง คิดว่าตนไปนัดเที่ยวกับชายอื่น  ซึ่งตนก็บอกว่าไปกับป้า ในวันนี้เวลา11.00น.  นายวันชัย ก็ออกจากบ้าน ตนคิดว่าเขาไปทำงาน จนกระทั้งนายจ้าง โทรมาบอกว่า นายวันชัย ผูกตาย ในห้องน้ำ ที่ทำงาน จึงได้เดินทางมาดู ทำให้ตกใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าเขาจะคิดสั้นผูกคอตายดังกล่าว  

ร.ต.อ.นพล วงศ์พุฒิ รองสารวัตร สอบสวน สภ.โนนสูง เปิดเผยว่า  เบื้องต้น ไดทำการจากการสอบสวนเจ้าของโรงงาน เพื่อนร่วมงาน และคนใกล้ชิด ทราบว่าผู้ตายเป็นคนมีนิสัยเอาแต่ใจ และคิดมาก  มักระแวง ว่าแฟน จะมีชายคนใหม่ อยู่ตลอด สาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้  เกิดจากการน้อยใจและหึงหวง แฟน คิดว่าแฟนไปเที่ยวดูหมอลำกับชายคนใหม่  จึงได้ผูกคอตายเสียชีวิต แพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพ ตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิต มาแล้ว 2-3 ชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และให้มูลนิธิฯ นำศพ ไปเก็บรักษาไว้ที่รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อให้ญาติติดต่อนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวใหญ่ขี้น้อยใจ หลังผัวไม่รับวิดีโอคอล ผูกคอดับประชดชีวิตรัก

ชายสูงวัยเบื่อชีวิต หลังเมียตายไปกว่า 3 ปี สุดเหงา คว้าเชือกผูกคอดับอนาถ

พี่สาวช็อค น้องชายบ่นไม่อยากอยู่ต่อ ก่อนเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร สุดท้ายพบผูกคอดับใต้ต้นมะม่วง

สาวแรงงานชาวเมียนมาร์ น้อยใจสามีขี้เมา คว้าสายไฟผูกคอตัวเองแขวนกับขื่อในบ้านพักคนงาน ขณะสามีเมาหลับติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)