เกิดเหตุรถดับเพลิงพลิกคว่ำขณะเข้าระงับเหตุไฟไหม้ ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงถูกรถทับร่างเสียชีวิต

Publish 2019-02-22 21:26:10

เวลา 17.10 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562  พ.ต.ท.วรเชษฐ์ ประตังเวศา  สารวัตรเวรสอบสวน  สภ.บรบือ  มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุรถดับเพลิงพลิกคว่ำทับร่างเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรุดไปให้ความช่วยเหลือพร้อม กู้ชีพ อบต.หนองโก , กู้ชีพ อบต.แก่งเลิงจาน , กู้ชีพโรงพยาบาลมหาสารคาม ,รถพยาบาลจีเสียงเกาะ และ น.อุปกรณ์จีเสียงเกาะ

 

 

 

 

  ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาด้านทิศตะวันตกบ้านบ่อใหญ่ หมู่ที่ 3 ต.บ่อใหญ่ อ.บรบือ พบรถดับเพลิง อบต. บ่อใหญ่ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 81-2389 มหาสารคาม  พลิกคว่ำหงายท้องทับร่างนายชำนาญ ไมตรีแพน อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิง  อบต. บ่อใหญ่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงประสานรถเครน ส.รุ่งเรืองวัสดุ มายก รถก่อนนำร่างนายชำนาญออกมาได้ ใช้เวลาเกือบ 40 นาที จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการปั้มหัวใจ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาสารคามและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

 


จากสอบถามนายเชาวลิต  พรหนอง คนขับรถดับเพลิง เบื้องต้นทราบว่า  ก่อนเกิดเหตุได้มีชาวบ้านเข้าแจ้งเหตุเพลิงไหม้กระท่อมปลายนาและตอซังข้าว  จึงออกมาตรวจสอบพร้อมกับนายชำนาญ ผู้ตาย ซึ่งได้ปีนขึ้นไปยืนอยู่หลังรถ  พร้อมจับปืนฉีดน้ำไว้รอ และมีเจ้าหน้าที่มาด้วยอีก 2 คน นั่งด้านหน้ารถพอไปถึงบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ ตนขับเลยจุดเกิดเหตุ    จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ 2 คนลงไปเพื่อสกัดไฟไว้ก่อน จากนั้นได้ถอยรถกลับคืนมา  แต่ล้อรถกลับตกลงไปในหลุมลึกข้างถนน ทำให้รถพลิกคว่ำนายชำนาญกระเด็นลงพื้นและถูกรถทับร่าง ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอีกครั้งเพื่อดำเนินคดีต่อไป...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพประทับใจนาทีรถเสียหลักพลิกคว่ำคูน้ำ จากหนึ่งเป็นสิบพลเมืองดีรวมใจช่วยทุกชีวิตปลอดภัย(คลิป)

หวิดเหตุสะเทือนใจทุกครอบครัว รถบรรทุก น.ร.ตกถนนพลิกคว่ำเจ็บระนาวกว่า 35 คน ขณะกำลังจะไปแข่งขันในตัวเมือง

เหยียบไมล์แทบแตก กระบะป้ายแดงซิ่งสนั่นพุ่งชนแท็กซี่ รถพลิกคว่ำหลายตลบกลางถนน พร้อมผู้บาดเจ็บ 5 ราย

นาที เเข่งเรือหางยาวสะเทินน้ำ พลิกคว่ำกลางอากาศ ก่อนถึงเส้นชัย (คลิป)

ไปไม่ถึงบ้าน! เก๋งกลับจากขายลอตเตอรี่ ถูก จยย.ตัดหน้าพลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้า ตาย 1 รอดหวุดหวิด 3 ราย

//////

พิเชษฐ  ยากรี ผู้สื่อข่าวทีนิวส์มหาสารคาม

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน