หนุ่มโผล่คลายปมปริศนา "อภินิหารเขาคิชฌกูฏ" แท้จริงแล้วไม่ใช่ พระร่างใหญ่เดินบนยอดเขา

Publish 2019-02-23 09:27:44


จากกรณีที่ทำเอาชาวโซเชียลฮือฮาแห่แชร์กันอย่างล้นหลาม ในวันที่ 22 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "ปางตาย ข่าวออนไลน์" ได้โพสต์คลิปความอัศจรรย์ของเขาคิชฌกูฏ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ตรงกับวันมาฆบูชา และขอย้ำว่าโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

 

 อ่านข่าวก่อนหน้า : อัศจรรย์เขาคิชฌกูฏ หลัง ปชช.เห็นเป็นตาเดียว "พระร่างใหญ่" เดินบนยอดเขาอีกลูก

 

โดยเหตุการณ์ทั้งหมดถูกเล่าไว้ว่า...#ภาพจริงวีดีโอคลิปจริงไม่มีตัดต่อ เวลาประมาณ 17:30 น. ของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ตรงกับวันมาฆบูชา บนเขาคิชฌกูฏกำลังสวดมนต์เย็นเลยครับ ผมและเพื่อนๆและกลุ่มนักท่องเที่ยวประมาณ 20 คน ได้ยืนถ่ายรูปทะเลหมอกที่จุดชมวิวตามปกติ

 

 

ทุกคนถ่ายรูปวิวที่สวยงามแต่ผมได้สังเกตเห็นว่ามีสิ่งเคลื่อนไหวอยู่ที่ยอดเขาอีกลูกหนึ่งที่ไกลมากๆผมได้เห็นเป็นคนแรก แล้วบอกให้เพื่อนๆให้ดูว่าเหมือนมีพระเดินอยู่บนยอดเขาตัวใหญ่มาก ทุกคนก็มองไปที่ยอดเขา แล้วก็เห็นอย่างที่ผมบอกผมขนลุกทั้งตัวผมยกมือไหว้แล้วพูดว่า

 

 สาธุ_สาธุ_สาธุ ทุกคนยืนดูประมาณ 30 นาทีกว่าๆ แล้วหมอกเริ่มหนาขึ้นจนมองไม่เห็นยอดเขานั้น หลังจากนั้นผมและเพื่อนๆลงมาด้านล่างเขา เพื่อที่จะกลับบ้าน เดินไปที่รถแต่ในใจยังคิดว่าสิ่งที่เห็นนั้นคืออะไรกันแน่

 

 

ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า "พงษ์ศักดิ์ ลือชาชาญวิทย์" ออกมาคลายปมปริศนาในเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า...คลิบที่เป็นข่าวเพื่อนๆทุกคนที่ได้อ่านเรื่องราวหน้านี้ครับ โดยเฉพาะในจันทบุรีบ้านผม ผมไม่ได้มีเจตนา ลบหลู่ความคิด ความเชื่อ และจิตรศร้ทธาของท่านใด จากคลิบที่เป็นข่าวในตอนนี้ ผมเห็นสภาพความเป็นจริงหลายครั้งแล้ว คลิบนี้มั่นใจว่าถูกถ่ายจากสพานช้าง ถ่ายไปยังพื้นที่กว้าง ที่เรียกว่า ลาน ฮ. สำหรับ ฮ.ลงจอด ถ้ามีหมอกก็จะเห็นภาพเป็นมิติเดียว ลวงตาเราได้ เห็นพร้อมกัน เหมือนกัน คิดต่างกันได้ ขอโทษครับที่คิดต่าง ขอบคุณครับที่เข้าใจ (เรื่องราวจาก เขาคิชฌกูฏ สถานที่ศักดิ์สิทย์)

 

 

 

โดยหลังจากข้อมูลดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นด้านต่างๆกันเป็นจำนวนมาก.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
กำหนดเปิดเขาคิชฌกูฏ จันทบุรี ปี 2562 ชาวพุทธเตรียมตัวกราบนมัสการรอยพระพุทธบาท    
มนต์ขลัง “พิธีปิดป่า” ก่อนเปิด “เขาคิชฌกูฏ”…สัตว์ป่าเปิดทางให้คนแสวงบุญ    
พลังศรัทธาพุทธศาสนิกชน ขึ้นไปกราบไหว้ขอพรรอยพระพุทธบาทพลวง บนยอดเขาคิชฌกูฏก่อนวันมาฆบูชาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน