ด.ญ.ชีวิตรันทด พิการตาบอด-หูหนวก ซ้ำร้ายถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

Publish 2019-02-23 10:21:48

เมื่อเวลา  17.00 น.วันที่ 22 ก.พ. 62  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายสุรชัย  โชคสกุลวงษ์  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ปลายบาง  อ.บางกรวย จ.นนทบุรี  ว่าได้มีลูกบ้านของตนลำบากยากจนแถมเลี้ยงดูหลานทีป่วยพิการตาบอดหูหนวกไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ อีกทั้งฐานะทางบ้านก็ยากจนโดยอาศัยที่ดินของชลประทานปลูกบ้านอาศัย ตนเองเห็นแล้วรู้สึกสงสารเด็กอย่างมากจึงได้วอนสื่อมวลชนเป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์ขอผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ

 

 

    ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้งคือบ้านเลขที่ 45 ม.1 ต.ปลายบาง  อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ลักษณะบ้านเป็นแบบเพิงปลูกพักอาศัยชั่วคราว ไม่เหมือนบ้านคนอาศัยอยู่ โดยมีความกว้าง แค่ 2.50 ม. ยาว 5 ม. แต่มีคนอาศัยอยู่ถึง 4 คน ภายในบ้านพบ น.ส.ชัชฎาพร ปิ่นแสง อายุ 43 ปี กำลังนั่งร้อยพวงมาลัย เมื่อทราบว่าเป็นผู้สื่อข่าวนางสาวชัชฎาพร ก็เปิดเผยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตนเองมีศักดิ์เป็นป้า ของนางสาวจิดาพร  ปิ่นแสง  อายุ 16 ปี  โดยหลานจิดาพรนาเป็นลูกน้องสาวแท้ๆของตนเอง ตอนคลอดใหม่ๆตนเองจะเข้าไปเยี่ยมดูหลานคนนี้มาโดยตลอด

 

 

จนออกจากโรงพยาบาล แล้วจู่ๆน้องสาวของตนเองก็ได้เอาหลานมาฝากให้ตนเลี้ยงสักระยะหนึ่งโดยอ้างว่าจะต้องไปทำงาน แต่ก็เพราะเห็นแก่หลานก็เลยรับเลี้ยงไว้ ทั้งๆที่ตัวเองก็ทำงานอยู่ด้วย ซึ่งตนกับสามีจะผลัดกันดูแลแทนและรักดั่งลูกสาว จากวันนั้นจนถึงตอนนี้ผ่านมาแล้ว 16 ปี แม่ของเด็กหญิงจิดาพรไม่เคยกลับมาดูลูกเลยตนได้แต่ถามหาเมื่อไรจะมาดูลูกบ้างแต่ก็เงียบ ตนเองเลี้ยงดูเด็กหญิงจิดาพรอย่างลำบากมาก เดิมทีเด็กหญิงจิดาพร เมื่ออายุได้ 1 ขวบ ก็เป็นเด็กปกติ

 

 


แต่พออยู่ๆมาเด็กเริ่มมีอาการชักกระตุกและเกร็ง ตนเองพยายามพาไปรักษาแต่ก็ไม่หาย จนในที่สุดก็ต้องเจาะท้องของเด็กเพื่อให้อาหารทางสายยาง ตั้งแต่ อายุ 1 ขวบ และหลังจากนั้นตนเองก็ต้องลาออกจากงานประจำ เพราะขาดงานบ่อยมาก เมื่อออกจากงานแล้ว ก็ไม่มีงานทำจึงได้หันมาร้อยพวงมาลัยขายตามตลาดนัด ส่วนสามีก็ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง พอได้ค่านม ค่ายา ค่าแพมเพิร์ส รายได้แต่ละวันแทบจะไม่พอใช้จ่าย และบางวันตนจะออกไปขายพวงมาลัย ตนก็จะปิดประตูโดยปล่อยให้หลานอยู่ภายในบ้านนอนรอ

 

 

แต่ก็เป็นห่วงอยู่เหมือนกันเพราะเด็กชอบกระตุกและตัวจะเกร็ง แต่ก็ไม่ได้ปล่อยปะละเลย จะให้สามีมาดูทุกระยะ ตนสงสารหลานมากเวลา เขาชักกระตุกและตัวเกร็งเขาจะเจ็บมาก แต่ก็ไม่เคยร้องออกมาให้เห็นมีแต่น้ำตาของเขาที่ไหลออกมาซึ่งตนคิดว่าเขาคงเจ็บปวดมากแต่พยายามกลั้นความเจ็บปวดทุกครั้งเพราะไม่อยากให้ตนเสียใจ ตนจึงอยากขอวิงวอนท่านผู้ใจบุญช่วยอนุเคราะห์ช่วยบริจาคแพมเพิร์สให้กับหลานเพระจะต้องใช้เยอะมาก

 

 

ต่อมาทางนายวัชรเดช  เกียรติชานน  นอภ.บางกรวย มอบหมายให้ นายนัฐพงศ์ จันทร์เกตุ  ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง  พร้อมด้วยนายสุเทพ ต่ายจันทร์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอบางกรวย ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบภาพอันน่าสะเทือนใจก็กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จะนำเรื่องนี้รายงานนายอำเภอเพื่อหาทางช่วยเหลื่อเบื้องต้นไปก่อน  ส่วนผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือเด็กสาวรายนี้สามารถบริจาคสิ่งของหรือจะเป็นเงินเพื่อนำไปซื้อแพมเพิสได้ที่บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางบัวทอง  ชื่อบัญชี นางสาวชัชฎาพร ปิ่นแสง เลขที่บัญชี 352-250517-8 เพื่อช่วยเหลือครอบครัวเด็กสาวยากจนรายนี้.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ลุงชีวิตรันทดก้มกราบชายหนุ่มเพื่อขอเงินค่ารถกลับบ้าน (คลิป)

ชีวิตรันทด หญิงชราตาฟางเกือบบอด อาศัยอยู่เพียงลำพังอดมื้อ กินมื้อ เจ้าหน้าที่พม. เร่งช่วย(คลิป)    
2 ยายหลานชีวิตรันทด!! ยากไร้แทบไม่มีกิน หลั่งน้ำตาขอบคุณจากใจ หลังผู้ว่าฯ เมืองคอน อนุมัติสร้างบ้านใหม่ให้ (มีคลิป)

ขอให้เจริญๆ!! เรื่องดีๆควรบอกต่อ กู้ภัยน้ำใจงามนำของบริจาคช่วยเหลือ 5 ชีวิตที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง (รายละเอียด)

ข่าว/ภาพ วิสันต์ ลือประดิษฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นนทบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน