แม่ใจสลาย เล่านาทีลูกชายยอดกตัญญู ถูกโจ๋คู่อริบุกแทง ก่อนดับคาอ้อมอก

Publish 2019-02-23 14:17:49

วันนี้ 23 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวติดตามความคืบหน้ากรณี นายธนทัต หรือ น้องเบิร์ด  สืบมาก อายุ 17 ปี ถูกคนร้ายบุกคว้ามีดมาแทงถึงหน้าห้องเช่าและเสียชีวิตในอกของมารดา โดยปมการสังหารเนื่องมาจากความขัดแย้งของวัยรุ่น 2 กลุ่มที่มีปัญหาและนัดไปเคลียร์เรื่องจบไปแล้ว แต่มือสังหารคือนายพชรพล ศรีนวลขำ หรือดิว อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/1 ม.1 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี ที่ไม่ได้ร่วมในเหตุการณ์กลับบุกมาเอาเรื่องเหยื่อจนเสียชีวิตในที่สุดซึ่งขณะนี้ได้นำศพไปตั้งสวดพระอภิธรรม ที่วัดประชานาถ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

 

 อ่านข่าวก่อนหน้า : โจ๋ขาโหด แค้นแทนแฟนสาว บุกทำร้ายคู่อริ ก่อนชักมีดแทงดับคาหน้าบ้าน

 

โดยผู้สื่อข่าวได้พบกับนางวรรณา สืบมาก มารดาของน้องเบิร์ด ซึ่งได้เผยความรู้ขณะที่ไปรับศพของบุตรชาย ก่อนที่จะนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดประชานาถในเขตพื้นที่อำเภอนครชัยศรี ได้บอกว่า ตนเองอยู่ในช่วงเกิดเหตุโดยได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน จึงได้วิ่งมาดูเห็นนายดิวกำลังชกกับลูกชาย ซึ่งช่วงนั้นเห็นลูกชายล้มลงและบอกว่า แม่เบิร์ด ถูกแทง ตอนนั้นเลือดที่หน้าก็เริ่มออกแต่ไม่มาก และได้เปิดเสื้อดูเห็นรอยแทงลึกที่ลิ้นปี่ ตอนนั้นแทบจะทรุดไปด้วย ประโยคสุดท้ายที่ลูกได้พูดคือถูกแทงไม่ไหวแล้ว ไม่คิดว่าลูกจะตายแบบนี้ วันนี้ยังรับไม่ได้

 

 

นางวรรณา บอกอีกว่า ตอนนี้ยังคิดอะไรไม่ออก เพราะเบิร์ดเป็นเด็กดีขยันทำงาน ตอนนี้เป็นพนักงานที่ร้านขายอะไหล่รถจักรยานยนต์ ได้เงินวันละ 250  บาท ก็จะเอามาฝากให้เถ้าแก่เก็บวันละ 200 บาท เอามากินใช้ 50 บาทต่อวัน และเงินเป็นก้อนจะเอามาให้แม่ใช้ จ่ายค่าเช่าห้องให้ ตอนนี้ไม่เหลืออะไรแล้ว เขาขยันและประหยัดเพื่อแม่มาก อยากจะบอกมือแทงว่าให้มามอบตัวส่วน พ่อแม่ของมือแทงอยากให้รู้ว่าลูกตนเองโดนแบบนี้ เป็นเขาจะรับได้ไหม ลำพังเด็กชกกันก็เป็นปกติของเด็กผู้ชาย แต่นี่พกมีดมาแทงขนาดนี้ มันทำใจไม่ได้เขามาแน่นิ่งคาอกของเรา และเรื่องนี้ตนเองจะไม่ยอมความขอให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

 

ด้าน นายดลสันต์ ทรัพย์จรัสแสง หรือเต้ อายุ 18 ปี ลูกพี่ลูกน้องบอกว่า เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องของเบิร์ด แต่เบิร์ดเป็นคนรักเพื่อนจึงไปดูการขัดแย้งของเพื่อนชื่อโจ้ และเรื่องที่กระโดดถีบโดนหน้าผู้หญิงนั้นเป็นอุบัติเหตุ มีการขอโทษไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ดิวก็ยังมาหาเรื่องถึงที่ ตนเองที่อยากจะให้ดิวมานอนข้างๆศพของเบิร์ด จะได้รู้ว่าเป็นยังไง วันนี้รับไม่ได้ทำใจไม่ได้ที่เบิร์ดมาจากไปเพราะคนๆนี้เป็นคนดีจริงๆ มีแต่คนรัก ไม่เคยเกเรใคร ประโยคสุดท้ายที่พูดกับตนเองก่อนจะถูกแทงประมาณ 15 นาที บอกว่าให้ตนเองช่วยด้วยนะเรื่องนี้ ตนเองก็รับปากไป

 

 


นายดลสันต์ หรือเต้ บอกอีกว่า หลังจากไปเคลียร์กันแล้ว ในช่วงที่มีการไปดูเพื่อนชกกันกับกลุ่มเพื่อนของนายดิว เมื่อมาถึงบ้าน เบิร์ดได้บอกกับเพื่อนรุ่นพี่ที่มานั่งหน้าบ้านว่า กลัวมากขอให้พี่ๆ ช่วยด้วย ซึ่งรุ่นพี่ก็บอกจะช่วยแต่เมื่อดิวมาถึงก็ลงมือจนไม่มีใครคาดคิด แล้วพกมีดมาด้วย ใครๆก็รู้ว่านายดิว เป็นคนนิสัยอารมร้ายกลุ่มวัยรุ่นแถวนี้ก็รู้กัน เขาอยากเป็นผู้นำเป็นหัวหน้ากลุ่ม แต่ก็ไม่มีใครยอมรับในพฤติกรรมคนในระแวกนี้รู้ดี

 

 

ขณะที่เมื่อวานมีกระแสการขอเข้ามอบตัวของนายดิว ตลอดทั้งวันแต่ไม่ปรากฏว่าเจ้าตัวจะมีการเดินทางเข้ามามอบตัวแต่อย่างใด ซึ่งกระแสดังกล่าวได้เริ่มเป็นที่พูดถึงในชุมชนมากขึ้นเนื่องจากมือแทงเป็นเด็กเยาวชนอายุเพียง 16 ปี แต่มีพฤติกรรมในการก่อเหตุรุนแรง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติขอหมายจับในข้อหาฆ่าตายไปแล้ว ซึ่งหากมีการเข้ามอบตัวหรือจับกุมต้องให้เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เข้ามาดำเนินการนำไปสอบสวนเนื่องจากยังเป็นเยาวชนอยู่.

 

 


ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครปฐม

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน