บุกยึดรีสอร์ท 5 แห่งในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง หลังตรวจสอบพบผิดเงื่อนไขเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ภายใน 1 เดือน

Publish 2019-02-24 19:04:31

                     นายโกวิทย์  สันตจิตร ผอ.ส่วนอนุรักษ์สัตวป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สงขลา พร้อมด้วยนายพนัชกร  โพธิบัณฑิต  หน.ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจพญาเสือ ชุดปราบการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด เจ้าหน้าที่สำนักบริหารที่ 6 (สงขลา) สปป.4(ภาคใต้)   นำกำลังเจ้าหน้าที่ ออกปฏิบัติการทวงคืนผืนป่า  โดยตรวจสอบรีสอร์ท โฮมสเตย์ในพื้นที่ม.10 ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวล่องแก่งชื่อดังของจ.สตูล จำนวน 5 แห่งที่บุกรุกพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด

 

 

   โดยจุดแรกเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจบ้านสวนภูชบา  มีนายไสว ทองปราบ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 ม.10 ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล รับเป็นเจ้าของโดยบอกว่าเจ้าของเก่าให้เช่าที่ทำต่อ เปิดบริการห้องพัก 8 ห้อง เจ้าหน้าที่สั่งให้หยุดดำเนินการและให้รื้อถอน ภายใน 1 เดือนหากไม่ดำเนินตามก็จะดำเนินคดีตามกฏหมาย  

 

 


นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบรีสอร์ทไม่มีชื่อซึ่งเป็นรีสอร์ทที่กำลังก่อสร้างอาคารบ้านพัก จึงสั่งให้หยุดดำเนินการและรื้อถอนเช่นกัน   ส่วนภูสวรรค์และอิงธาร ได้นำเจ้าของรีสอร์ทมาสอบปากคำว่าทำผิดเงื่อนไขข้อตกลงหรือไม่   หากตรวจสอบพบว่าผิดเงื่อนไขข้อตกลงของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า จริงก็จะสั่งให้รื้อถอนทั้งหมดโดยเบื้องต้นตรวจยึดเพื่อตรวจสอบก่อน.............

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ขอคารวะหัวใจ!!ไปฟัง"หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ" เปิดใจหลังจับกุม"CEOอิตาเลียนไทย"..ขอสดุดีผู้ปิดทองหลังพระ ดูเเลรักษาผืนป่าไทย(คลิป)        
มาแล้วน้ำใจสู่ป่า...เบญญา นันทขว้าง มอบเงินก้อนใหญ่ให้มูลนิธิสืบฯ!?! ศศิน เผยขอนำทั้งหมดไปให้จนท.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯ    
รัฐบาล ล้อมคอก!เตรียมปิดถนนสาย3259บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน และจะเปิดถนนใหม่ หลังเกิดอุบัติเหตุช้างป่าถูกรถชน   
นกแร้งบินหนี"พายุปาบึก"หมดแรง พลัดตกในสวนยางชาวบ้าน ปลัดอาวุโสประสานจนท.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งทะเลดูแล ก่อนปล่อยกลับธรรมชาติ (คลิป)

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จ.สตูล

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน