เปิดคลิประทึกไฟไหม้บ้านอดีตรองผกก. ลูกเจ้าของบ้านเผย ได้เสียบปลั๊กไฟชาร์จแบตเตอรี่รถเอาไว้ วอดเกือบทั้งหลัง

Publish 2019-02-25 10:09:27

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 62 เวลา20.20 น.  ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ภายในซอย ราษฎร์ บำรุง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้น ร.ต.อ.คมกฤษ  ไชยวรรณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี และประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครอุดรธานี จำนวน 4คัน และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักเลขที่ 255/2  ซึ่งเป็นบ้านปูนสองชั้น ของ พ.ต.ท. ยอดชัย  คำสกุลวงศ์ชื่น อดีตรองผกก สภ.หนองหาน โดยไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำ โดยที่บริเวณโลงจอดรถ มีรถยนต์ 1 คัน ,รถจยย. 2 คัน และอะไหล่รถจยย. จำนวนมาก ที่อยู่บริเวณหน้าบ้าน ได้ถูกไฟไหม้เสียจนหมด แล้วลุกลามเข้าไปถึงในบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง ถึงสามารถควบคุมแพลิงเอาไว้ ไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนใกล้เคียง

 

 

 

 เจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมฉีดน้ำ

จากการสอบสวน นายพีระพัฒน์  สกุลวงศ์ชื่น  อายุ28ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน ให้การว่า ตนมีอาชีพแยกชิ้นส่วนอะไหล่รถจยย.ลงขายตามสื่อออนไลน์ ก่อนออกจากบ้านไปรับแฟนที่ทำงานร้านกาแฟ ชื่อดังอยู่ที่ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง โดยได้เปิดไฟหน้าบ้านเอาไว้สองดวง และเสียบปลั๊กชาร์จแบตเตอรี่รถเอาไว้ ขณะขี่รถกำลังใกล้ถึงบ้าน มีเพื่อนบ้าน โทรมาบอกว่าไฟไหม้บ้าน จึงได้จอดรถแล้วรีบวิ่งมาดู ถึงกับเข่าอ่อน เห็นไฟไหม้บ้านเสียหายไปเกือบทุกหลัง ส่วนพ่อกับแม่ ได้เดินทางไปต่างประเทศ ได้เพียงแค่1 วัน ซึ่งตอนนี้ทำอะไรไม่ถูก

 

 

 

 

 

 

 

เสียงลูกชายเจ้าของบ้าน

พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ลูกชายเจ้าของบ้าน ทราบว่าได้เสียบปลั๊กไฟชาร์จแบตเตอรี่รถเอาไว้ ซึ่งเพื่อนบ้านได้ยินเสียงเหมือนอะไรระเบิด ก่อนไฟได้ลุกไหม้ขึ้นมา อย่างไรก็ตาม จะให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ให้มาตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ พร้อมกับประเมินมูลค่าเสียหายเท่าไร ต่อไป 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วอดวายทั้งหลัง เกิดเหตุไฟไหม้โรงรมยาง เสียหายกว่า 5 ล้าน โดยไม่ทราบสาเหตุ

นักท่องเที่ยวจีนระทึก!! หนีตาย หลังรถบัสนำเที่ยวไฟไหม้(คลิป)

ระทึกแต่เช้า ไฟไหม้ร้านนมชื่อดัง เสียหายครึ่งล้าน โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านหนุ่มใหญ่ หลังไปดูนาข้าว กลับมาทุกอย่างเป็นเถ้านถ่าน

เร่งกันสารเคมีรั่วไหลหลังไฟไหม้โรงงานย่านนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภุมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)