ผู้สมัคร พปชร.เขต 8 เมืองคอนใช้สาริกาลิ้นทองเข้าสยบลูกทรพีคลั่งยา ไล่ฟันแม่บังเกิดเกล้า วิ่งหนีรอดหวุดหวิด

Publish 2019-02-25 10:41:07

ทาสยานรกคลั่ง!! ผู้สมัคร พปชร.เมืองคอนใช้สาริกาลิ้นทองเจรจาผ่านโทรโข่งสยบลูกทรพีคลั่งยานรกไล่ฟัน แทงแม่บังเกิดเกล้าวิ่งหนีตายรอดหวุดหวิดก่อนอาละวาดทำลายข้างของในบ้านพังยับเยิน-เผยแค้นแม่แอบนำสารส้มเปลี่ยนแทนยาไอซ์

(25 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อค่ำวานนี้ ( 24 ก.พ.)ร.ต.ท. สมเดช  ดวงมณี รอง สวป.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช สายตรวจประจำตำบลทุ่งปรัง อ.สิชล ได้รับแจ้งว่ามีคนเมายาเสพติดอาละวาดไล่ทำร้ายแม่ที่บ้านเลขที่ 79/1  หมู่ 3  ต.ทุ่งปรับ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยนายกิจติพัทณ์  รัตนะ  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.ทุ่งปรัง นายชิด ชลสินทธ์  นายสุพจน์  คิดคล่อง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและนายรักเกียติ  พรหมคีรี สารวัตรกำนัน ต.ทุ่งปรัง รีบรุดไปตรวจสอบ  

เจ้าหน้าที่พบนายจิรพันธ์  จิณารักษ์ อายุประมาณ 30 ปี  อาศัยอยู่บ้านเกิดเหตุอยู่ในอาการเมายาเสพติด ในมือถือมีดปลายแหลมและมีดพร้าตะโกนโหวกเหวกโวยวายและฟันประตูหลังบ้านและข้าของภายในบ้านไม่เว้นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านจนพังยับเยินกระจายเกลื่อนบริเวณ   จากการสอบถามชาวบ้านว่าก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตะมาถึงได้ถือมีดปลายแหลมและมีดพร้าไล่แทงไล่หันแม่ของตัวเองจนต้องสิ่งหนตายออกมานอกบ้านวิ่งเข้าไปในสวนยาง โดยนายนายจิรพันธ์  วิ่งไล่ตามไปติด ๆ ก่อนที่แม่จิ่งตกท้องร่องได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ก็พยายามกระสือกกระสนหนีจนรอดพ้นจากคมมีดของลูกตัวเองได้อย่างหวุดหวิด ก่อนโทรศัพท์แจ้งและขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้านเดินทางมายังบ้านเกิดเหตุดังกล่าว

 

 

 

 

 

 
เจ้าหน้าที่พยายามจะเข้าไปเจรจากับนายจิรพันธ์ เพื่อให้ยอมวางอาวุธมีดแต่ไม่เป็นผล ในขณะเดียวกันไดมีนาจักรกฤษณ์ บริรักษ์ ผู้สมัครส.ส.พรรคพลังประชาชนรัฐ เขต 8 เบอร์  7 ซึ่งลงพื้นที่พบปะหาเสียงกับประชาชนในพื้นที่พอดี จึงเข้าไปช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม โดยพุดผ่านโทรโข่งจนในที่สุดนายจิรพันธ์ มีท่าทีอ่อนลงและยอมวางมีดก่อนจะนายจักรกฤษณ์และเจ้าหน้าที่จะชวนออกมานั่งคุยที่บริเวณหน้าบ้าน  จากการตรวจสอบภายในบ้านจานข้าวที่ยังกินไม่หมดวางอยู่ 1 ใบและมีอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 1 ชุด จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ได้ชวนคุยสอบถามนายจิรพันธ์ ว่ามีปัญหาอะไร เครียดเรื่องใดบ้าง นายจิรพันธ์ กล่าวว่าเครียดหลายเรื่อง และยอมรับว่าติดยาเสพติดโดยเสพยาไอซ์ต่อเนื่อง แต่ก่อนหน้านี้ตนได้ไปซื้อยาไอซ์มาจากเพื่อน 2,500บาท และยังไม่ได้จ่ายเงินค่ายาไอซ์ให้กับเพื่อนโดยวางยาไอซ์ไว้ในบ้าน จนเมื่อกลับเข้ามาเสพยาไอซ์ในบ้านก็รู้สึกแปลก ๆ เพราะรสชาติมันไม่เหมือนเดิมเสพแล้วทำให้ปวดศรีษะรุนแรง จึงตรวจสอบพบว่ายาไอซ์ของตนกลายเป็นสารส้มไปได้อย่างไร  ตนสอบถามแม่ ๆ ก็บอกว่าไม่รู้เรื่อง ทำให้ไม่พอใจเป็นอย่างมากเพราะเชื่อว่าแม่อาจจะเป็นคนสับเปลี่ยนเอาสารส้มมาแทนยาไอซ์ให้ตนเสพแทน  ประกอบกับก่อนหน้านี้ขึ้นมังคุดไปขายได้เงินมาจำนวนหนึ่ง แต่ต่อมาเงินของตนที่เป็นธนบัตรกลับกลายเป็นของปลอมทำให้ตนเครียดหนักมากยิ่งขึ้น

 “ตนพยายามจะสอบถามหาความจริงกับแม่ แต่แม่กลับไม่สนใจและอ้างว่าไม่รู้เรื่องอะไรทั้งสิ้นทั้ง ๆ ที่บ้านหลังนี้อาศยอยู่กันเพียง 2 คน ตนจึงบันดาลโทสะคว้ามีดไล่แทงแม่แต่โชคดีที่แม่วิ่งหนีออกจากบ้ารอดตายไปได้”

เจ้าหน้าที่ขอร้องให้นายจิรพันธ์ เลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่นายจิรพันธ์   ไม่ยอมโดยอ้างว่าตนเสพยาไอซ์ก็ไม่ได้ให้ใครเดือดร้อน และเป็นเรื่องส่วนตัวของตนคนอื่นไม่เกี่ยว เจ้าหน้าที่กล่าวแย้งว่านายจิรพันธ์ ทำร้ายแม่ทำไม ไม่รักแม่ ไม่สงสารแม่บ้างเลยหรือ  รับปากได้ไหมว่าอย่าทำร้ายแม่อีก แต่นายจิรพันธ์ ไม่ยอมรับปากและนั่งนิ่งอยู่ครู่หนึ่ง เจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณเข้าไปห้อมล้อมและช่วยกันจับกุมตัวนายจิรพันธ์   สวมใส่กุญแจมือพร้อมใช้ผ้าขาวม้ามัดมือไพล่ โดยนายจิรพันธ์  พยามยามดิ้นรนต่อสู้แต่ไม่เป็นผลเพราะเจ้าหน้าที่ช่วยกันจับแขนสองข้างเอาไว้อย่างแน่นหนา  โดยแจ้งว่าจะพาไปรักษาให้หายจากพิษภัยยาเสพติด เมื่อเห็นว่าตัวเองหมดสิ้นอิสรภาพแน่แล้วนายจิรพันธ์  ร้องให้โฮตะโกนขอความช่วยเหลือจากแม่อย่างน่าเวทนาสงสาร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายจิรพันธ์  ส่ง รพสิชล เพื่อเข้าสู่กระบวนการบำบัดยาเสพติดตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 

 

 


นายจักรกฤษณ์ บริรักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชาชนรัฐ เขต 8 เบอร์  7 กล่าวว่า ตนลงพื้นที่หาเสียงผ่านมาประสบเหตุพอดี จึงเข้าช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม จนนายจิรพันธ์ ยอมวางมีดพร้า ซึ่งจากการสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมทั้งผู้ใหญ่บ้านทราบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่รุนแรงน่าเป็นห่วง มีเด็ก เยาวชนและประชาชนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก และพบว่าในปัจจุบันมีผู้ที่ติดยาเสพติดจะสมองเสื่อมพูดจากวกไปวนมาไม่รู้เรื่องและอาละวาดในลักษณะเดียวกับนายจิรพันธ์ จนเจ้าหน้าที่ต้องมาระงับเหตุและควบคุมตัวส่งโรงพยาบาลมาแล้วหลายราย  สำหรับนายจิรพันธ์ ติดยาเสพติดงอมแงม ไม่เชื่อฟังคำสั่งสอนของแม่  และด้วยความรักลูกเกรงว่าเสพยาไอซ์มากเกินไปจึงแอบนำยาไอซ์ที่ลูกซื้อมาวางไว้ในบ้านไปทิ้งและนำสารส้มมาไว้แทน โดยเชื่อว่าสารส้มจะไม่เป็นอันตรายร้ายแรงต่อร่างกายเหมือนยาไอซ์  แต่เมื่อนายจิรพันธ์ ลูกชายทราบเรื่องจึงไม่พอใจใช้มีดพร้า และมีดปลายแหลมไล่ฟัน ไล่แทงแม่บังเกิดเกล้าของตัวเองดังกล่าว

                “ปัญหายาเสพติดผมมองว่าเป็นปัญหาสำคัญในสังคมปัจจุบันที่จะต้องเร่งแก้ไขปัญหาทั้งการปราบปรามบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง รวมทั้งการจัดหากิจกรรมด้านการกีฬาและการส่งเสริมให้เด็ก เยาวชนมีจิตสาธารณะร่วมทำกิจกรรมเพื่อประโยชน์ของสังคมส่วนรวมให้มากขึ้น  หากในวันที่ 24 มี.ค. 2562 ตนได้รับเลือกเป็น ส.ส. ตนจะเข้าไปเป็นตัวแทนประชาชนในการแก้ปัญหาเรื่องยาเสพติดอย่างจริงจังต่อไป” นายจักรกฤษณ์ บริรักษ์ กล่าวย้ำในที่สุด.

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
บิ๊กตู่แรงไม่หยุด!โพลล่าสุดคนเลือกเป็นนายกฯเพิ่มขึ้นอีกสูงสุด อนาคตใหม่วูบ พปชร.รดต้นคอเพื่อไทย
อย่ามั่ว! "พปชร." แจมยิบ ปมโทรเข้าบ้านแจกเงิน 1200 ไม่จริง เตรียมเอาผิดมือดีปล่อยข่าวปลอม

ปรองดองเป็นสำคัญ! "ภญ.นพวรรณ" นำ "พปชร" หาเสียง ชูธง "ไม่แบ่งสี-ไม่แบ่งฝ่าย" ก้าวข้ามความขัดแย้ง

ภาพ/คลิป  ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ