ไม่น่าทำกันได้ลงคอ..!ป๋าเบิร์ด ครวญค้ำประกันเงินกู้ กยศ.ให้ลูกเพื่อนแต่ไม่ยอมส่งจาก8หมื่นกลายเป็นแสน2ซ้ำใจถูกฟ้องยึดบ้าน

Publish 2019-02-26 03:18:24


        วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายธงชัย พุ่มพวง หรือป๋าเบิร์ด อดีตข้าราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ได้โพสต์เฟสบุ๊คระบายความอัดอั้นตันใจ พร้อมป้ายโปสเตอร์เขียนข้อความ ติดไว้กับรถสามล้อเครื่องคู่ใจ โดยป้ายแรกข้อความระบุว่า ผมเดือดร้อน เพราะค้ำประกันญาติ น.ส.พ.ดัง ญาติตระกุลใหญ่ กู้เงิน กยศ.แล้วไม่ยอมชำระหนี้ ผมเป็นผู้ค้ำประกัน โดนยึดบ้าน  อีกป้ายหนึ่งเขียนว่า ค้ำประกันแล้วโดนโกงใครก็มองว่าโง่

ป๋าเบิร์ด

ป๋าเบิร์ด อดีตข้าราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตรอดีตข้าราชการ ที่เคยไว้ใจเพื่อน

        สำหรับนายธงชัย พุ่มพวง หรือป๋าเบิร์ด อดีตข้าราชการสำนักงานเกษตรเขต 6 จังหวัดเชียงใหม่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เป็นอดีตขวัญใจสื่อมวลชน เป็นผู้ประสานงานของหน่วยงาน เข้ากับสื่อมวลชนได้ทุกคน จนเป็นที่ชื่นชอบและสนิทสนมกับสื่อทุกสังกัดเป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังเป็นผู้สื่อข่าวสายเกษตรอีกด้วย  หลังเกษียณได้ไปใช้ชีวิตเกษตรกร ทำสวน ทำไร่ อยู่ที่จังหวัดลำปางก่อนจะถูกฟ้องยึดบ้าน เพราะผลพวงจากเชื่อใจเพื่อนนักข่าวคนหนึ่งที่ขอให้ช่วยค้ำประกันเงินกู้ กยศ.ให้

สามล้อบรรทุกส่วนตัว

ขอให้เซ็นค้ำประกันเงินกู้ กยศ.สุดท้ายไม่ยอมส่ง คนค้ำถูกฟ้องยึดบ้าน


ด้วยความมีน้ำใจและสนิทกันอยากให้หลานได้เรียนจึงยินยอมเซ็นค้ำประกันให้ ยอดเงินจำนวน 80,000  บาทแต่เวลาผ่านไปหลายปี จนเรียนจบ ก็ยังไม่ยอมใช้หนี้ จนพอกพูนเป็นยอดเงิน 120,000 บาท ทำให้ตนเองนั้นถูกฟ้องและทำการยึดทรัพย์คือบ้านพัก จึงเกิดความอัดอั้นตันใจจึงเขียนป้ายระบายความรู้สึกดังกล่าว ด้วยหวังว่าเพื่อนและลูกจะเห็นข้อความและเห็นใจหาเงินมาใช้หนี้และไถ่บ้านตนเองที่ถูกยึดคืนมาด้วย

ป๋าเบิร์ด อดีตข้าราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ค้ำประกันกู้กยศ.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-นศ.300คน รวมตัวบุกร้อง ทภ.4 หลังยังไม่ได้รับเงินกู้ กยศ. ชี้เร่งแก้ปัญหาก่อนจะลุกลามจนสายเกินแก้
-ลูกหนี้ กยศ. ภาคเอกชน เตรียมตัว เริ่มหักเงินจากบัญชีลูกหนี้ เดือน ก.พ. เข้าระบบอัตโนมัติ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)

;