วอนติดคุก! เหตุมือบอน จุดไฟกองขยะเกิดกระแสลมพัดจนไฟลุกลามจนเอาไม่อยู่ ชุมชนหวิดวอด

Publish 2019-02-26 12:22:26

 เรื่องของคนมือบอน วอดหาเรื่อง หวิดติดคุกหัวโต หลังดันมือบอน จุดไฟเผากองขยะเก่า หลังตลาดโต้รุ่งทะเลทอง  ที่กองขยะมีทั้งเศษไม้ กระป๋องสี หญ้าแห้ง ที่เป็นเชื้อเพลิงชั้นดี  จนเกิดลุกลามเอาไม่อยู่  แล้วเผ่นหนีหาย  ขณะที่กระแสลมพัดจนไฟลุมลาม เกือบทำชุมชน  โรงเรียน  ร้านของเก่า และบ้านเรือนประชาชนในระแวกนั้นกลายเป็นทะเลเพลิง

 

 

 2

  วันที่(25 ก.พ.62) ที่ผ่านมา กู้ภัยศิลธรรมบ้านบึง จุดบ่อวิน  ได้แจ้งจากพลเมืองดีว่า มีไฟไหม้กองขยะเก่า หลังตลาดโต้รุ่งทะเลทอง หมู่ 3  อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี  จึงได้แจ้งไปยัง อบต.บ่อวิน เพื่อประสานขอรถดับเพลิง  2 คัน มาทำการดับไฟ ก่อนจะลุมลามเข้าบ้านเรือนประชาชน และร้านของเก่า จนกลายเป็นทะเลเพลิง  เนื่องจากกองขยะเก่าแห่งนี้มีเขื้อเพลิง ทั้งไม้เก่า  กระป๋อง  หญ้าแห้ง เป็นจำนวนมากและเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี  โดยในขณะนี้กระแสลมพัดจนไฟลุมลามออกไปติดหญ่าแห้ง และลุมลามใกล้บ้านเรือนประชาชนและร้านของเก่า ในขณะที่โรงเรียนก็อยู่ไม่ก่างเช่นกัน ทาง อบต.บ่อวิน พร้อมรถดับเพลิง จำนวน 2 คัน จึงเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างเร่งด่วนจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยใช้เวลา 50 นาที

 

 

 

3

  จากการสอบถามประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวได้เกิดไฟไหม้กองขยะขึ้น  ซึ่งคาดว่าน่าจะมีคนมือบอน ไปจุดเข้า โดยกองขยะแห่งนี้เป็นกองขยะเก่าอยู่หลังตลาดโต้รุ่งทะเล ที่มีวัสดุพวกเศษไม้เก่าๆ กระป๋องสี และอื่นๆซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี  จนเกิดลุกไหม้และลุมลามอย่างรวดเร็ว ในขณะที่มีลมพัดมาทำให้ไฟลุกลามเร็วขึ้นอีก จึงต้องรีบแจ้งกู้ภัย  เพราะใกล้บ้านเรือนประชาชน  ร้านของเก่า และโรงเรียน กลัวว่าไฟจะลุมลามจนกลายเป็นทะเลเพลิง สำหรับคนมือบอน ที่จุดไฟ ไม่มีผู้ใดพบเห็น คาดว่าพอจุดไฟลุกเห็นว่าไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบเผ่นหนีไปก่อนหน้านี้

 

 

 

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-มือดีจุดไฟเผาขยะ ก่อนลุกลามขยายวงกว้างไปยังป่า ก่อนเรียกดับเพลิง 5 คัน เข้าระงับเหตุนานกว่า 2 ชั่วโมง
-เผาจริงจับจริง.!ตำรวจจับลุงวัย61ปี เผาขยะหลังบ้านฝืนคำสั่งจังหวัดลำพูนห้ามเผา นำตัวดำเนินคดี
-อุทาหรณ์!! จุดไฟเผาขยะข้างบ้าน ไม่คาดคิดเศษเปลวไฟกระเด็น ถูกกองฟางอัดก้อนกว่า 300 ก้อน โหมกระหน่ำลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมชาย แก้วนุ่ม(แหลม)