แตกตื่นกันทั้งซอย เกิดแหตุเพลิงไหม้บ้าน กลางเมืองอุดรฯ โชคดีที่เมื่อคืนฝนตกลงมาทำให้บ้านมีความชื้น

Publish 2019-02-26 14:32:55

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 62 เวลา09.50 น.ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยพงษ์ศักดิ์ 2ถนนทหาร ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จากนั้น ร.ต.อ.ชินาธิป  บัวเข็ม รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธาน ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี และประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครอุดรธานี จำนวน4 คัน และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนไม้2 ชั้นเลขที่ 301 อยู่ท้ายซอยและเป็นซอยตันด้วย  โดยเพลิงได้ลุกไหม้ที่ชั้นสองของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำ ชาวบ้านที่อยู่ในซอย ได้พากันแตกตื่นกลัวจะลุกลามเข้ามายังบ้านพักตนเอง ต่างกันพากันลุ้น ให้เจ้าหน้าที่ให้ควบเพลิงเอาไว้ให้ได้ โชคดีเมื่อคืนนี้มีฝนตกลงมา ทำให้ตัวบ้านมีความชื้น ทำให้เพลิงลุกไหม้ช้าใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถควบเพลิงเอาไว้ ทำให้บ้านเสียหายเฉพาะชั้นสองเท่านั้น

 

 

 

 


เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงเอาไว้

จากการสอบสวน นางดา สุโพธิ์คำ  อายุ46ปี ซึ่งบ้านอยู่ติดกับบ้านเกิดเหตุเพลิงไหม้ ให้การว่า ในขณะตนทำความสะอาดเก็บของในบ้าน อยู่นั้น ได้มีชาวบ้านร้องตะโกน มีไฟไหม้บ้าน ตนจึงได้วิ่งออกมา ปรากฏว่าบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ติดกับบ้านของตน ทำให้ตกใจและทำอะไรไม่ถูก จึงได้วิ่งกลับเข้าไปในบ้าน เพื่อที่จะเก็บส่งของที่ค้า นำออกมาข้างนอก โชคดีที่รถดับเพลิงมาเร็ว อีกทั้งเมื่อคืนนี้ฝนตกลงมาทำให้ตัวบ้านมีความชื้น ทำให้ลุกลามไหม้ช้า และควบคุมเพลิงเอาไว้ ทำให้ชาวบ้านภายในซอยถึงกับโล่งใจกัน

 

 

 

 

เสียงชาวบ้าน

ส่วนเจ้าของบ้านเกิดเหตุเพลิงไหม้ รู้เพียงว่าชื่อว่านายต้น นานๆที จะกลับมาดูบ้าน  โดยได้กลับมาดูบ้านพักอยู่ ได้ประมาณ1สัปดาห์ เมื่อวานนี้ช่วงเที่ยงเขา ได้เดินทางกลับไปที่  อ.ไชยวาน ทำให้บ้านหลังนี้จะไม่มีใครอยู่  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยจะให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ พร้อมกับให้เจ้าของบ้านทำตรวจสอบมีทรัพย์สินอะไรเสียหายบ้าง เพื่อจะได้ประเมินค่าเสียหาย เป็นจำนวนเท่าไร

 

 

 

 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-คืบหน้า..ควบคุมได้แล้ว เหตุเพลิงไหม้อาคารพานิชย์ภายในซอยมังกร ย่านเยาวราช(คลิป)
-เพลิงไหม้ ร้านขายของชำ เจ้าของร้านเล่าได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ก่อนเปลวไฟโหมกระหน่ำอย่างรวดเร็ว
-เหตุไฟไหม้บ้านพักคนงานโรงงานฟอกหนังวอดวาย สกัดไฟนานกว่า 1 ชม ก่อนเร่งหาสาเหตุหลักในการเกิดเพลิงไหม้
-เพลิงไหม้ร้านขายเเว่นตา กลางเมืองเชียงใหม่ (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน