รวบ2ผัวเมีย ขโมยแบตเตอร์รี่ สำรองไฟฟ้าเสาสัญญาณทรูมูฟ ยังปฏิเสธเสียงแข็ง สุดท้ายจำนนต่อหลักฐาน

Publish 2019-02-27 11:02:49

           วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 00.15 น. ร.ต.อ. กมลพันธ์ ศรีเทพ ร้อยเวรสภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่บริษัททรูมูฟ ภาคใต้ตอนล่าง ว่าเกิดเหตุสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นที่เสาส่งสัญญาณ บริเวณ ถนนสามสิบเมตร ม. 6 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่บริษัททรูมูฟ

 

 

 

 
    ที่เกิดเหตุเป็นเสาส่งสัญญาณของบริษัททรูมูฟ ซึ่งอยู่ห่างจากถนนเข้าไปตามทางในป่าละเมาะประมาณ 100 เมตร ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่เดินเข้าไปตรวจสอบ พบนางสาวปาตีฮะห์ สาและ อายุ 30 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 16 ซอย 2 ถนนคุปตาสา ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา และสามี ซึ่งมีอาชีพหาของเก่า กำลังขับรถจักยานยนต์ 3 ล้อ ออกมาจากบริเวณเสาสัญญาณ จึงขอตรวจสอบ โดยทั้ง 2 คนได้อ้างว่า ออกมาจากหาปลา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อและผิดสังเกตุเลยขอตรวจค้นพบกระดาษลังบรรจุอยู่ในกระสอบ ฉมวกแทงปลา และกระเป๋าเป้สีดำ ซึ่งภายในบรรจุเครื่องมือช่างเอาไว้มากมาย แต่ทั้ง 2 คนยังปฎิเสธว่าไม่ได้เข้ามาเพื่อขโมยอะไร จนกระทั้งเจ้าหน้าที่ค้นพบ อุปกรณ์คล้ายๆกับขั้วต่อแบตเตอร์อยู่ในกระเป๋าเป้สีดำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จากบริษัททรูมูฟ ได้ยืนยันว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อขั้วของหม้อแปลงของบริษัทฯจึงควบคุมตัวเอาไว้ส่งร้อยเวรสภ.เมืองสงขลาดำเนินคดีตามกฎหมาย 

 

 

 


        และเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณเสาสัญญาณ พบว่าตู้ที่ใช้เก็บแบตเตอร์สำรองไฟฟ้าซึ่งติดตั้งเอาไว้ด้านบนถูกงัดออก ส่วนด้านล่างเสาพบกล่องแบตเตอร์ 8 ลูก วางอยู่โดยถูกตัดขั้วเชื่อมแต่ละลูกแยกจากกัน โดยแต่ละลูกมีน้ำหนักลูกละประมาณ 50 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่เจ้าหน้าที่บรัททรูมูฟ เปิดเผยถึงความเสียหายครั้งนี้ประมาณ 80,000 บาท แต่หากนำไปขายน่าจะได้ลูกละ 1,000 บาท

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบตัวแล้วทหารเกณฑ์ขโมยปืน M 16 จากค่ายนครปฐม ตระเวนชิงทรัพย์ รถยนต์ หนีมาสมุทรปราการ

สุดเหิม โจรย่องเบาเมืองคอน ย่องงัดหน้าต่างบ้าน ขโมยเงินทำบุญนับแสน-ญาติ ๆ 12 คน นอนหลับไม่รู้สึกตัว-คาดคนร้ายพ่นยาสลบ

ญาติตัวแสบ ขโมยคราดเหล็กไถนา ขายร้านรับซื้อของเก่า เจ้าของบ้านเผย สร้างวีรกรรมนับไม่ถ้วน

คุณตาวาดภาพแผ่นละ 5 บาท ถูกโจรขโมยเงินรักษาตาเป็นต้อจนหมดตัว วอนทานน้ำใจหากผ่านเจอ

พระออกบิณฑบาต โจรย่องเข้าขโมยทรัพย์สินในวัด พร้อมทิ้งไว้แต่รอยรองเท้าเบอร์ 44

    นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี

ติดตามข่าวอื่นๆ