ปภ.เลยสรุปผลพายุฤดูร้อน บ้านพังกว่า 100 หลัง ทหารมทบ.28 เร่งเข้าช่วยเหลือ (มีคลิป)

Publish 2019-02-27 12:58:15


จากเหตุพายุฤดูร้อนที่มาพร้อมกับฝนและลูกเห็บ  เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562  ในพื้นที่อำเภอวังสะพุง และอำเภอเมืองเลยนั้น  สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้สรุปผลกระทบจากเหตุวาตภัยครั้งนี้ มีบ้านเรือนประชาชนเสียหาย ในอำเภอวังสะพุง ประกอบด้วย เขตเทศบาลตำบลศรีสงคราม 35 หลังคาเรือน  เขตเทศบาลตำบลปากปวน 6 หลังคาเรือน , อบต.วังสะพุง 3 หลังคาเรือน อบต.ผาน้อย 13 หลังคาเรือน และอบต.ผาบิ้ง 25 หลัง  รวม 88 หลังคาเรือน  พื้นที่ทางการเกษตรที่ส่วนใหญ่เป็นนาข้าวโพด ได้รับความเสียหาย รวม 20 ไร่
ที่เสียหายหนักก็คือ โกดังริมถนนสายวังสะพุง-ภูหลวง ซึ่งทรัพย์ธนาคารกสิกรไทย ถูกแรงลมหอบเอาหลังคาและโครงเหล็กมากองอยู่กลางถนนสี่เลน  รวมทั้งโกดังของบริษัทตระกูลเศรษฐี ก็พังถล่มลง 1 หลัง  นอกจากนี้โครงหลังคาเหล็กที่มุงพระนอนในวัดป่าผาเจริญ บ้านเล้า  ต.วังสะพุง  ต้านทานแรงลมไม่ไหว พังครืนลงมาทั้งหลัง ทับพระพุทธรูป และอาคาร ด้านล่างได้รับความเสียหายขณะเดียวกัน ในพื้นที่ตำบลนาดินดำ หมู่ 1 และหมู่ 2  อำเภอเมืองเลย ได้รับความเสียหาย 20 หลังคาเรือน  และพื้นที่นาข้าวโพด นาถั่วเหลืองได้รับความเสียหายจากลูกเห็บอีกัวหกว่า 30 ไร่  ทำให้เกษตรกรที่ลงทุนไปไร่ละ 5-8 พันบาท ไม่มีผลิตออกไปขาย

ด้านการให้ความช่วยเหลือ พล.ต.เกียรติศักดิ์  วิเวก ผบ.มณฑลทหารบกที่ 28 ค่ายศรีสองรัก ได้มอบหมายให้ พ.อ.สาธิต  อุ่นกาย  เสนาธิการมลฑลทหารบกที่ 28 และ พ.อ.อำนวย ยอดพันธ์  หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน  ร่วมกับนายอัศวิน  หินเธาว์  ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเลย นำกำลังพลและเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่บ้านหนองหญ้าไซ ต.นาดินดำ อ.เมืองเลย พร้อมนำถุงยังชีพมามอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและจัดชุดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มาให้บริการประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุวาตภัยครั้งนี้ด้วย. 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

แม่ค้าหนีวุ่น! นาทีระทึก "พายุฤดูร้อน" คลั่งหนัก ถล่มตลาดคลองถม (คลิป)   
พายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหาย กว่า200 หลังคา
    
พ่อค้าแม่ค้าแตกตื่น กำลังจะตั้งแผงเตรียมขายของ "เกิดพายุฤดูร้อน" พัดข้าวของปลิวกระจาย(คลิป)

เตรียมรับมือ!! 21 ก.พ.นี้ เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน "ภาคใต้" ร้อนเบาๆ (ติดตามรายละเอียด)    
กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ เตือน พายุฤดูร้อน 25 - 26ก.พ. นี้

พายุฤดูร้อนถล่มหลายพื้นที่ ลูกเห็บขนาดใหญ่ตกกระหน่ำ จ.อุดรธานี

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)

;