ชื่นชม รอง กอ.รมน.กระบี่ พบชาวบ้านเก็บขยะข้างทาง จอดรถลงไปช่วย

Publish 2019-02-27 13:19:49


ชื่นชม รอง กอ.รมน.กระบี่ พบชาวบ้านเก็บขยะข้างทาง จอดรถลงไปช่วยเก็บระหว่างเดินทางไปประชุม

 

วันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ พ.อ.ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รอง กอ.รมน.กระบี่ พร้อม จนท.กอ.รมน.กระบี่ กำลังเดินทางไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี บริเวณใกล้หาดนพรัตน์ธารา หรือหาดคลองแห้ง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เพื่อร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาด้านต่างๆ ตามแหล่งท่องเที่ยวใน จ.กระบี่ โดยขณะที่รถประจำตัวของ พ.อ.ชัยพิพัฒน์ ขับผ่านเส้นทางริมถนนสายป่ายาง-หาดนพรัตน์ธารา มุ่งหน้าไปยังที่ทำการอุทยานฯ ปรากฏว่าพบเจอชายกลุ่มหนึ่งกำลังเดินเก็บขยะข้างทาง จึงสั่งรถให้จอดก่อนจะลงจากรถไปกล่าวชื่นชม พร้อมทั้งลงมือช่วยเก็บขยะบริเวณดังกล่าวจนเสร็จ ก่อนจะเดินทางต่อเพื่อไปร่วมประชุม

 

 

 ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.อ.ชัยพิพัฒน์ ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นโดยบังเอิญ ขณะกำลังเดินทางจะไปประชุม ก็เห็นกลุ่มชายดังกล่าว กำลังช่วยกันเดินเก็บขยะใส่ถุงอยู่ข้างทาง จึงสั่งให้รถจอด และลงไปชื่นชมกลุ่มชายดังกล่าว ที่ตั้งใจทำเรื่องดีๆ ให้กับสังคมโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ซึ่งการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำที่น่าชื่นชม ก่อนนี้ทาง พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ ในฐานะ ผอ.กอ.รมน. ก็มีนโยบายในเรื่องนี้มาโดยตลอด โดยมุ่งให้ทำบ้านเมืองให้สะอาด มีความปลอดภัย

 

 

 เนื่องจากกระบี่มีความสำคัญด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ต้องทำให้ นทท.ต่างชาติ ที่มาเที่ยวรู้สึกประทับใจ ตนอยากฝากชื่นชมกลุ่มคนที่ทำความดีกลุ่มดังกล่าว และอยากเชิญชวนให้ชาวกระบี่ทุกคน หันมาทำความดีให้กับสังคม เพราะกระบี่ก็คือบ้านของทุกคน เราต้องทำให้บ้านของเราสะอาด เพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือน.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั่วโลกชื่นชม! คลิปนาที สาวปาเงินครึ่งแสนทิ้งถนน แต่จู่ๆ เกิดภาพประทับใจ ได้เงินคืนทุกบาท! (คลิป)

พี่ๆ วินมอเตอร์ไซค์ ช่วยยกรถวีลแชร์ "หนุ่มพิการ" ข้ามสะพานลอย ชาวเน็ตรัวชื่นชมไม่หยุด (คลิป)

"เณรน้อย"โชว์ลีลาสเก็ตบอร์ด แบบที่ผู้ใหญ่ยังต้องอาย บอกเลยอนาคตไกลแน่นอน โซเชียลแห่ชื่นชมไร้ดราม่าผิดศีล(คลิป)

โซเชียลแห่ชื่นชมเนตรนารี ม.3 ตื่นแต่เช้ามาขายข้าวกล่อง 10 บาท เพื่อหาทุนการศึกษา(คลิป)

โลกโซเชียลแห่ชื่นชมไม่ขาดสาย หลัง 3 นางพยาบาล จิตใจสุดงดงามดั่งนางฟ้า มีหนุ่มใหญ่หัวใจกำเริบ รีบลงช่วยเหลือทันควัน

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด