แก๊งอันธพาล ยังฉาวไม่หยุด ล่าสุดเจอปมปริศนา ถึงเรือนจำกลับเจอฉี่ม่วง

Publish 2019-02-27 15:33:13


จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ตะลุมบอนในโรงเรียนวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา  โดยทางโรงเรียนมีการสอบของนักเรียน จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ชึ่งขณะนั้นมีงานบวช ลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บหลายคน จนกระทั่งสามารถจับกกุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 24 ราย ก่อนที่ศาลอาญาธนบุรีพิจารณาแล้ว ไม่อนุมัติให้ประกันตัว 20 ผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เตรียมนำ 20 ผู้ต้องหา ไปฝากขังที่เรือนจำ และอีก 4 ราย ถูกนำตัวไปยังสถานพินิจ

 

 

พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน ชี้แจง กรณีที่มีเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ตรวจปัสสาวะ กลุ่มผู้ต้องหา แก๊งอันธพาลวัดสิงห์ จำนวน 20 คน แล้วไม่พบสารเสพติดในร่างกาย แต่เมื่อถูกส่งตัวไปฝากขังที่เรือนจำฯ กลับตรวจพบว่า 2 ใน 20 พบสารเสพติดนั้น 
เนื่องจากการตรวจหาสารเสพติด ในสถานีตำรวจนั้นเป็นเพียงการตรวจในเบื้องต้น เนื่องจากมีผู้ต้องหาหลายคน จึงทำได้เพียงตรวจปัสสาวะ หาสารเสพติดในเบื้องต้น  เจ้าหน้าที่ต้องพยายามทำในข้อหาหลักให้เสร็จเรียบร้อยก่อน เพื่อจะได้ทำสำนวนส่งตัวไปดำเนินการขออำนาจศาลฝากขัง จึงไม่ได้มีการส่งไปตรวจที่โรงพยาบาล  แต่เมื่อทางเรือนจำพิเศษธนบุรี ตรวจพบสารเสพติดที่คนใด เจ้าหน้าที่ ก็สามารถเพิ่มข้อหาเข้าไปได้อีก

ส่วนความคืบหน้าของคดี ขณะนี้ตำรวจจะมีการขออนุมัติ ออกหมายจับเพิ่มอีก 3 คน แต่ขอยังไม่เปิดเผยรายชื่อว่าเป็นผู้ใดบ้าง

 ล่าสุด แก๊งอันธพาลวัดสิงห์ ยังไม่หยุดเป็นเรื่อง เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "รถตระเวนข่าว V.2" ออกมาเปิดเผยว่า เรือนจำพิเศษธนบุรี แจ้งกลับมายัง สน.บางขุนเทียน ว่า ผู้ต้อง 2 ใน 20 คน พบสารเสพติดในร่างกายหลังมีการตรวจปัสสาวะ ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน ออกมาระบุว่า หลังจับกุมได้ตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาทุกคนแล้ว เบื้องต้นไม่พบสาเสพติดในร่างกาย ซึ่งตลอด 48 ชม. ที่เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหา ก็ไม่พบสารเสพติดเช่นกัน

 

 

แอดมินได้โทรศัพท์ไปสอบถาม รุ่นพี่ ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ปราบปรามยาเสพติด สังกัดตำรวจภูธรภาคกลางแห่งหนึ่ง แกอธิบายให้ฟังถึงขั้นตอนการตรวจหาสารเสพติดว่า 

1.เมื่อจับกุมเสร็จ เจ้าหน้าที่ต้องพาผู้ต้องหาไปฉี่ เพื่อนำปัสสาวะ มาใช้อุปกรณ์ตรวจเบื้องต้น( เป็นซอง มีแถบให้หยดฉี่ )

 

 

2.ตรวจเบื้องต้นเสร็จแล้วต้องนำไปตรวจที่โรงพยาบาลรัฐ ซ้ำอีกรอบเพื่อใช้ผลอย่างเป็นทางการ เพราะสารบางตัวทำปฏิกิริยากับอุปกรณ์ตรวจเบื้องต้น จึงต้องให้โรงพยาบาลคัดแยกว่าในฉี่มีสารตัวไหนกันแน่

3.อุปกรณ์การตรวจสารเสพติดมีหลายชนิด แยกเป็น สารแมทแอมเฟตามีน, สารเคตามีน , กัญชา แต่ละชนิดจะวัดค่าไม่เหมือนกัน

 

 สำหรับกรณีโรงพักตรวจหาสารเสพติดไม่เจอในฉี่แก๊งอันธพาลมองได้หลายสมมุติฐาน

-ไม่ได้ตรวจตั้งแต่แรก( แต่ภาวนาไม่ให้ใช่นะ )

-ตรวจแล้วแต่ผลไม่เจอ( แต่ก็ไม่ได้พาไปตรวจโรงบาลต่อ )

 

 

-ตรวจแล้วแต่ใช้อุปกรณ์ผิดชนิด( เป็นไปได้ยาก เพราะหน้าซองมันเขียนกำกับอยู่ว่า เป็นอันไหน )

-ใช้อุปกรณ์ไม่มีคุณภาพ / หมดอายุ ( รุ่นพี่แอดบอกว่า... อุปกรณ์พวกนี้มีอายุการใช้งานไม่นานนัก ไม่ได้เก็บเป็นปีนะครัช หากเอาของเก่ามาใช้ก้อไม่เจอเหมือนกัน )

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ตรวจพบสารเคตามีนในร่างกายของผู้ต้องหา

จึงเป็นไปได้ว่า... ชั้นโรงพักอาจใช้อุปกรณ์การตรวจผิดประเภทจึงไม่พบสารดังกล่าวในชั้นจับกุม

 


    
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-นาที 1 ในแก๊งอันธพาล ยังปากดีขณะคุมตัวค้นบ้าน ลั่น "ผมไม่ได้ทำอะไรผิด"
-ครูหนุ่ย เปิดใจนาทีโดนอันธพาลรุมสกรัม ย้ำเจ็บหนักไม่ได้ลื่นล้ม หายดีกลับไปสอนนร.ทันที
-"เสี่ยโป้"ยกก๊วนฝั่งธนฯกว่า100บุกโรงพัก ขอดูหน้าแก๊งอันธพาลบุกถล่มรร.วัดสิงห์
-โจ๋ 1 ในแก๊งอันธพาล ผู้ท้าดวล "วัน อยู่บำรุง" โพสต์เฟซโอดครวญ เตรียมไลฟ์สดขอโทษสังคม

 

ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน