ศิษย์เก่า-ผู้ปกครองรวมตัวรอฟังข้อเท็จจริง กรณี นร.ประท้วงขับไล่ ผอ. ลั่นต้องย้ายออกจากพื้นที่อย่างเดียว

Publish 2019-02-27 16:50:36


 เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.สระแก้ว มีบรรดาศิษย์เก่าและผู้ปกครองนักเรียนจากสมาคมผู้ปกครองนักเรียนฯ เดินทางมารวมตัวกัน นำเต้นท์และอุปกรณ์มาประกอบอาหารพร้อมเครื่องดื่ม มาตั้งบริเวณด้านหน้าป้ายรถเมล์ 3-4 จุด หน้าโรงเรียนตั้งแต่ช่วงสาย เพื่อเรียกร้องให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่ นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชจังหวัดสระแก้ว แต่งตั้งขึ้นมาสอบสวนกรณีนักเรียนรวมตัวประท้วงขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนประพฤติตัวไม่เหมาะสม เมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีนางวาสนา คงเจริญ อดีตอาจารย์และคณะกรรมสมาคมศิษย์เก่าและผู้ปกครอง เป็นแกนนำร่วมกับ นายพงศพัฒน์ ตุลาชม ศิษย์เก่าและผู้ปกครองนักเรียน รวมประมาณ 50 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้สมัคร ส.ส.สระแก้ว เขต 1 จำนวน 3 คน ประกอบด้วย ดร.ปิยะพจน์ ตุลาชม พรรคอนาคตใหม่ ,นายภัทรพล มานะสร้าง พรรคท้องถิ่นไท และนายสุระพง ธรรมวรางกูร พรรคภูมิใจไทย มาร่วมให้กำลังใจด้วย ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และอาสารักษาดินแดนที่มามีการจัดกำลังมาดูแลสถานการณ์กว่า 200 คน 

 

 นางวาสนา คงเจริญ อดีตอาจารย์ และคณะกรรมสมาคมศิษย์เก่าและผู้ปกครองโรงเรียน กล่าวว่า ต้องการให้มีการชี้แจงและรายงานผลการสอบสวน เนื่องจากที่ผ่านมาเด็กที่ออกมาประท้วง ต้องร้องเรียนไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีเนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรมและครบกำหนด 15 วัน ตามที่แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ เพื่อขอความชัดเจนเรื่องการสั่งย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ แต่ความเป็นจริงกลับยังคงมีการข่มขู่และมีอำนาจสั่งการในโรงเรียนในปัจจุบัน 

 ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่โรงเรียนดังกล่าว ยังคงมีนักเรียนเดินทางมาเรียนหนังสือตามปกติ กระทั่ง นายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา ปลัดจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 7 ,รักษาการ ผอ.โรงเรียนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่มาชี้แจงรายละเอียดการสอบสวนฯ โดยชี้แจงรายละเอียดต่าง ๆ ทีละประเด็น พร้อมทั้งแจ้งว่า ได้ทำเรื่องเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ขอขยายเวลาการสอบสวนไปอีก 15 วัน เนื่องจากมีประเด็นที่ต้องสอบสวนเพิ่มเติม แต่ได้สรุปข้อมูลบางส่วน ให้กับหน่วยงานตนสังกัดทราบแล้ว ซึ่งกรณีนี้ นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วเสนอให้มีการย้าย ผอ.คนดังกล่าวด้วยเช่นกัน

 

 

 

 
 นายสุรชาติ เครือศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 7 ปราจีนบุรี กล่าวว่า ขอเวลาอีก 2 วัน โดยในวันศุกร์ที่ 1 มี.ค.62 จะสรุปผลการสอบสวนในส่วนของ สพม.7 เพื่อสั่งการให้มีการย้าย ผอ.คนดังกล่าว เนื่องจากคณะกรรมการที่ สพม.7 ตั้งขึ้นได้ส่งข้อมูลให้เขต 7 ไปเมื่อวานนี้และจะนำข้อมูลทั้ง 2 ส่วนมาวิเคราะห์และสรุปข้อมูลได้ ซึ่งตอนนี้ ผอ.คนนี้ถูกสั่งให้ไปช่วยเป็นคณะทำงานและไม่มีอำนาจสั่งการในโรงเรียนแล้ว เมื่อสรุปเสร็จเป็นไปตามมูล ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ท่านก็มีข้อเสนอแนะอีกว่า ควรจะให้ย้าย  หลังจากนั้นก็จะเสนอทาง กศจ.เป็นผู้พิจารณาอีกครั้ง

 

 

 

  ทางด้าน นางวันเพ็ญ ประธานศิริ อาชีพค้าขาย ผู้ปกครองนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม กล่าวว่า เราไม่ต้องการให้ ผอ.คนนี้และ รอง ผอ.อยู่ในโรงเรียนนี้ เงินเดือนข้าราชการ บำเหน็จบำนาญ เราก็ไม่ต้องการให้รับเงินของแผ่นดิน เราก็ไม่ต้องการให้ใช้ เพราะคุณกินกันมามากแล้ว พอกันได้แล้ว พ่อพิมพ์แม่พิมพ์ของชาติไม่ใช่ทำกันอย่างนี้ ต้องเป็นแบบอย่างที่ดี เราต้องการให้ออก ไม่ใช่พักราชการ บุคคลเช่นนี้ไม่สมควรที่จะได้รับเงินเดือนของแผ่นดิน เพราะมันเป็นเงินของประชาชน.

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักกฎหมายและศูนย์สิทธิมนุษยชนเผยผู้ปกครองเข้าปรึกษากฎหมาย ปมเด็ก 13 ปีถูกนาย ซ.ขยี้กาม พบสภาพ รร.ความเป็นอยู่หน้าห่วง

ศิษย์เก่า-ผู้ปกครอง บุกถึงหน้า ร.ร. หลัง ผอ.ฉาว ถูกสอบสวนไม่เป็นธรรม

ข่าว-ภาพโดย/นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

รายงานจาก ศูนย์ข่าวภาคตะวันออก (สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี)

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายยุทธนา พึ่งน้อย(เป๊ก)

;