นายกเหล่ากาชาดสุราษฎร์มอบบ้านพร้อมที่ดินมูลค่า2.4ล้านให้แก่ผู้โชคดีถูกฉลากกาชาดรางวัลที่1แล้ว

Publish 2019-02-27 18:26:30


เมื่อเวลา 14.00 น.(227 ก.พ.62) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดสุราษฎร์ธานีและคณะกรรมการเหล่ากาชาดสุราษฎร์ธานีได้มอบบ้านกาชาดที่ตั้งอยู่ในโครงการสุขเจริญเฟส 3 ใกล้ห้างบิ๊กซีสุราษฎร์ธานี  ที่เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน  1 ห้องน้ำ พร้อมที่ดิน 50 ตารางวา และอุปกรณ์ตกแต่งตั้งแต่ เครื่องนอน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว ของใช้ภายในบ้านและสวนหย่อม มูลค่ารวม 2.4 ล้านบาท พร้อมเข้าอยู่ ให้แก่  น.ส.รัชฎาภรณ์ ลิมปนันทพงศ์ อายุ 39 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี นายโชติ นิยกิจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ดอนสัก, นายสุริยา วิชัยดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน, นายเลิศเชาว์ รอนิด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน รวม 4 คนที่โชคดีถูกฉลากกาชาดรางวัลที่ 1 หมายเลข 06534  หลังผลการออกรางวัลสลากกาชาดสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2562 เมื่อคืนวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ในงานของดีเมืองสุราษฎร์ และกาชาดจังหวัด เพื่อหารายได้สมทบทุนเหล่ากาชาด นำไปช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย และบรรเทาทุกข์ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส

 

 


นายกเหล่ากาชาดสุราษฎร์มอบบ้านพร้อมที่ดินมูลค่า2.4ล้านให้แก่ผู้โชคดีถูกฉลากกาชาดรางวัลที่1แล้ว

น.ส.รัชฎาภรณ์ ลิมปนันทพงศ์  ได้กล่าวว่า ในทุกๆปีทางหมู่บ้านได้สนับสนุนกิจกรรมกาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีมาจำนวน 2 เล่มเป็นเงิน 2,000 บาท โดยที่ผ่านมาได้แบ่งกันคนละ 5 ใบ แต่ในปีนี้คิดว่าไม่แบ่งปันกันเพื่อจะมีโชคทั้ง 4 คน เมื่อทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 ของการชาดก็ดีใจมาก หลังได้รับมอบบ้านแล้วคิดว่าจะขายแล้วนำเงินจากการขายบ้านมาแบ่งกัน

 

นายกเหล่ากาชาดสุราษฎร์มอบบ้านพร้อมที่ดินมูลค่า2.4ล้านให้แก่ผู้โชคดีถูกฉลากกาชาดรางวัลที่1แล้ว


ด้านนายยกเหล่ากาชาดสุราษฎร์ธานีเปิดเผยว่าในปีที่ผ่านมาทางกาชาดสุราษฎร์ธานีได้สร้างบ้านให้แก่ผู้ยากไร้จำนวน 18 หลังและซ่อมแซม 12 หลัง ในปีนี้จะได้นำรายได้จากการจัดงานกาชาดไปช่วยเหลือผู้ที่ยากจนยากไร้ในพื้นที่ 19 อำเภอของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีคุณสมบัติตามกำหนดจำนวน 3 ข้อประกอบด้วย คุณสมบัติข้อที่ 1 ต้องเป็นผู้ที่ยากจนจริงๆ ข้อที่ 2 ต้องเป็นคนดีในชุมชนนั้นๆ และคนในชุมชนยอมรับเป็นคนดีไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และข้อที่ 3 จะต้องมีที่ดินเป็นของตนเองหรือมีที่ดินจากการบริจาคของผู้ใจบุญโดยจะต้องมีรายลักษณ์อักษรผู้มอบมาแสดงยืนยัน นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมออกไปเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากจน ผู้สูงอายุและมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนอย่างต่อเนื่อง  

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง     
ชาวเน็ตจวกเทศกิจ ไล่ชายพิการห้ามขายขนม หน้างานกาชาดสวนลุมพินี

ใครที่จะไปงานกาชาด ขอให้ท่านพกถุงผ้า และรักษาสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่เก็บขยะจนรุ่งสางมาหลายคืน!

คนเที่ยวงานกาชาดทำพิษ ขยะเกลื่อนสวนลุมพินี วอนมีจิตสำนึกช่วยกันทิ้งลงจุดคัดแยกขยะ

ภาพ/ข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส. ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์