จนท. บุกทลายผับดัง กลางเมืองสระบุรี พบนักเที่ยวอัพยาฉี่สีม่วง 53 คนยาเกลื่อนพื้น

จนท. บุกทลายผับดัง กลางเมืองสระบุรี พบนักเที่ยวอัพยาฉี่สีม่วง 53 คนยาเกลื่อนพื้น

Publish 2019-02-28 10:04:12

        ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายผับดัง  กลางเมืองสระบุรี​พบนักเที่ยวอัพยาฉี่สีม่วง 53 คนยาเสพติดเกลื่อนพื้น

    วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562  เวลา 01.40 น.  ศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามการปฏิบัติตามคำสั่งของหัวหน้า คสช. ที่22/2558(ศอ.กต.) โดยกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำโดย นาย แสงประทีป โกมลบุตร ผู้ตรวจราชการกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน​ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง  นาย รณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง​ นาย สงวนศักดิ์​ ศรีวัฒนพงษ์​ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค1   พ.ต.อ. เรืองยศ โสภาพล  ผกก. สภ. เมือง สระบุรี  นาย สุรเดช​ สร้อยอุทา  ป้องกันจังหวัดสระบุรี​ นาย นฤนาท  เมืองแสน ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองสระบุรีพร้อมทหารกองทัพภาคที่1ทหารจากมณฑลทหารบกที18​ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระบุรี กรมควบคุมโรค กรมสรรพสามิต และสำนักงาน ปปส.  พร้อมนำกำลังเข้าตรวจสอบจับกุม ร้านแห่งหนึ่ง สระบุรี  ตั้งอยู่ถนนมิตรภาพ ตำบลปากเพรียว อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี หลังพบว่ามีการร้องเรียนมาว่าผับดังกล่าวเป้นที่มั่วสุมยาเสพติดของวัยรุ่นและเปิดเกินเวลา เจ้าหน้าที่ พบเป็นสถานบริการ ที่ตั้งอยู่นอก zoning   โดย มี นายกมล อรุณสันติโรจน์ อายุ  74  ปี เป็นผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการ​

 

 

 
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่าร้านแห่งหนึ่ง สระบุรี  ตั้งอยู่ อำเภอเมืองสระบุรี มีการอนุญาตหรือยินยอมให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ ซึ่งเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น ให้ผู้เข้าใช้บริการเสพสารเสพติดภายในร้าน โดยมีเอเย่นต์ค้ายาเสพติดแฝงตัวอยู่ภายในร้าน และเปิดให้บริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งถือว่าเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง หน. คสช.ที่ 22/2558  ในขณะเดียวกันนอกจากนี้ มีผู้ปกครองเด็กได้มีการ ร้องเรียนผ่านเพจปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองมาด้วย ว่าลูกสาวไปเที่ยวผับ กลับมาบ้าน เจอยาเคในกระเป๋ากางเกง

  ขณะที่ ผับแห่งหนึ่ง สระบุรี ปล่อยให้เด็กเข้าใช้บริการ มั่วสุมเสพยา ทุกคืน!!!

  ------จากข้อมูลการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัตการปกครองพิเศษ ก็ยังพบว่า สถานบริการ  มักเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนดเป็นประจำ ปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ และมีการปล่อยปละละเลยให้มีการซื้อ ขาย เสพยาเสพติดภายในสถานบริการ เช่น ในห้องน้ำภายในสถานบริการ โดยเมื่อผู้ใช้บริการเสพยาเสร็จเรียบร้อย พนักงานทำความสะอาดจะรีบทำความสะอาดและกำจัดอุปกรณ์การเสพที่ตกอยู่ตามพื้นทิ้งทันที เพื่อไม่ให้เป็นหลักฐานว่าสถานบริการรู้เห็นกับผู้ใช้บริการทั้งนี้  โดยก่อนเข้าจับกุม เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง (ชุดสายลับ) ได้แฝงตัวเป็นนักเที่ยวเข้าทำการสืบสวน เมื่อเกินเวลาตี1 ซึ่งชุดสายลลลับถือว่าเลยเวลาเปิดทำการตามกฎหมายของสถานบริการดังกล่าวไปแล้วครึ่งชั่วโมง  ก็พบว่าสถานบริการยังคงไม่มีทีท่าที่จะเช็คบิลปิดทำการแต่อย่างใด  ขณะที่ก็ยังมีนักเที่ยวยังคงดื่มกินและเต้นกันอย่างเมามันตามจังหวะดนตรีของทางร้าน นอกจากนี้ยังพบว่าร้านยังคงจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นปกติ แม้ว่าจะเลยเวลาเปิดทำการตามกฎหมายไปแล้วก็ตาม​สายลับจึงให้สัญญาณแก่ชุดจับกุมเข้าดำเนินการตรวจสอบจับกุม

 

 

 


จากนั้นเมื่อกำลังของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเดินทางมาถึง พบว่าสถานบริการ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ โดยมีนักเที่ยวจำนวนกว่า 300 คน ดื่มกิน อยู่ภายในร้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร-ตำรวจ จึงแสดงตัวขอตรวจสอบ โดยให้ปิดเสียงดนตรี และเปิดไฟภายในร้าน ทำให้นักเที่ยวต่างแตกตื่น นักเที่ยวที่พกยาเสพติด ต่างก็โยนยาเสพติด และอุปกรณ์การเสพ ลงพื้นเกลื่อนกลาด มีทั้ง ยาไอซ์ และยาเคตามีน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ตรวจค้นตัว นักเที่ยวและพนักงานร้าน พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม.  จำนวน 14 นัด สิ่งเทียมอาวุธปืน จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 2 นัด ยาเสพติด ยาไอซ์ และยาเค เป็นจำนวนมาก

  ----- หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนักเที่ยวแยกชายหญิง เพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผลการตรวจสอบพบว่า นักเที่ยวที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 53 คน เป็นชาย 29 คน เป็นหญิง 24  คนพบเยาวชน อายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 35 คน เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 14 คน โดยมีอายุต่ำสุดเพียง  16 ปี  เท่านั้น

และพบนักเที่ยวไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน จำนวน 23 คน  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อหาแก่ผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการ   คือ

   เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

    ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

   ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ

   ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ

   ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร

   ไม่จัดทำบัตรประวัติพนักงานให้เป็นไปตามกฎกระทรวง​

  ยินยอม หรือปล่อยปละละเลยให้มีการนำอาวุธปืนเข้าไปในสถานบริการ

ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้ไม่มีเอกสารราชการซึ่งมีภาพถ่ายและระบุอายุเข้าไปในสถานบริการ

ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี

  จำหน่ายสุราให้กับเด็ก

  ------  ด้าน  นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม กรมการปกครอง กล่าวว่า กรมการปกครองจะกวดขัน จับกุม ปราบปราม สถานบริการที่ผิดกฎหมายอย่างจริงจังและต่อเนื่องพร้อมฝากถึงผู้ประกอบการสถานบริการว่า ให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีหน้าที่ต้องระมัดระวังไม่ให้มีเด็กเข้าไปใช้บริการ  เปิดทำการในเวลาที่กฎหมายกำหนด ไม่จำหน่ายสุราเกินเวลา และเรื่องยาเสพติด ซึ่งหลังจากนี้ นายอำเภอเมืองสระบุรี จะได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตสถานบริการแห่ง

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง     
เมื่อตำรวจบุกตรวจ ผับดังจังหวัดระยอง แต่กลับสวมวิญญาณ "ดีเจสายตรวจ" ที่ทำเอาดีเจตัวจริงยังอาย รบกวนชูบัตรให้ดูหน่อยจ้า!! (คลิป)    
ผับดังฝั่งธนฯเปิดยันหว่าง จนท.ปกครองบุกค้นไม่รอตร.จัดการ นักเที่ยวร่วมพันหนีอุตลุดไล่จับเจอฉี่ม่วงกว่า 100(คลิป)

เด้ง 5 เสือวัดพระยาไกร เซ่นปล่อยผับดังย่านฝั่งธนฯ เปิดยันหว่างมั่วสุมยาฉี่ม่วงเป็นร้อย

ภาพ---ข่าว  ผู้สื่อข่าว  เฉพาะกิจ สำนักข่าวทีนิวส์  จ. สระบุรี ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมพงษ์ ปานรุ่ง

ติดตามข่าวอื่นๆ