รวบแล้วมือดีพังป้ายหาเสียง แรมโบ้อีสานพร้อมขยายผล มีผู้อยู่เบื้องหลังในการก่อเหตุหรือไม่

Publish 2019-02-28 10:06:30


จากกรณีที่ป้ายหาเสียงของผู้สมัครเขต 10 พรรคพลังประชารัฐจังหวัดนครราชสีมาของผู้สมัครคือนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์หรือแรมโบ้อีสานได้ถูกทำลายไปเมื่อวันที่ 6-7 ก.พ. 62  ที่บริเวณ ตั้งอยู่บริเวณริมทางหลวงหมายเลข 224 สายครบุรี-เสิงสาง ช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 89-90 ท้องที่บ้านบัวหลวง ต.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ลักษณะถูกรื้อป้ายคว่ำลงไปริมถนนและขาดยับเยิน ซึ่งมาวันนี้เมื่อเวลา 17.30 น.นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน ร.ต.อ.เทวิญ นามวงศ์ พนักงานสอบสวนสภ.เสิงสาง เพื่อมาแจ้งว่ามีชาวบ้านพบหนุ่มชายฉกรรจ์ 3 คนได้ร่วมกันทำลายป้ายและได้จับกุมตัวชายทั้ง 3 รายซึ่งมีอายุ 18 ปี 20 ปี 22 ปี นำชายทั้ง 3 ส่งพนักงานสอบสวน

 

 
ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำบุคคลทั้ง 3 ที่ทำลายป้ายให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพวกตนเป็นผู้ทำลายป้ายนายสุภรณ์จริง ซึ่งก่อนที่จะมาทำลายป้ายตนเองได้นั่งดื่มสุรากันและไม่ชอบนโยบายของพล.อ.ประยุทธิ์ จันทร์โอชาที่ไม่อนุญาติให้เผาไร่อ้อยก่อนตัด ทำให้พวกตนเองลำบากและเดือดร้อน หากไม่เผาอ้อยก็จะทำให้พวกตนตัดอ้อยทำให้เสียเวลา ทั้งนี้ตนเองทั้ง 3 คนจึงได้ชักชวนกันใช้ไม้ตีป้ายหาเสียงที่มีรูปพล.อ.ประยุทธิ์ จันทร์โอชา จนป้ายเสียหายดังกล่าว

 

 ด้านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้สมัครสส.พรรคพลังประชารัฐ เขตเลือกตั้งที่ 10 เปิดเผยว่า ซึ่งที่ผ่านมาป้ายตนเองถูกทำลายมา 100 กว่าป้าย ชาวบ้านและนักการเมืองบ้างพรรคกล่าวหาว่าตนเองสร้างกระแสหรือนำบุคคลอื่นมาทำลายป้ายตัวเองซึ่งที่ผ่านมาทำให้ตนไม่สบายใจแต่ต่อมามีคนจับกุมผู้ทำลายป้ายของตนเองได้ ทำให้ตนเองสบายใจขึ้น เนื่องจากปรากฏต่อสังคมว่าทั้งหมดเป็นความจริง ส่วนผู้ที่ทำลายป้ายของตนเองนั้น ตนเองได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวนในข้อหาทำลายป้ายผิดข้อกฏหมายการเลือกตั้ง ซึ่งเรื่องนี้ตนมอบหมายให้พนักงานสอบสวนสืบสวนเพื่อขยายผลว่าบุคคลอื่นหรือนักการเมืองอื่นๆอยู่เบื้องหลังการกระทำนี้หรือไม่

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

งงหนักมาก! ผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย จุดธูปไหว้ป้ายหาเสียงตัวเอง เกษตรกรลั่นอยากให้ถึงวันเลือกตั้งเร็วๆ เผื่อชีวิตจะดีขึ้น    
อาจารย์จุฬาฯ ติง "อนาคตใหม่" หาเสียงอย่าบิดเบือนข้อมูลเช่นการเมืองแบบเก่า ! ชี้ ไม่งั้นจะกลายเป็น "พรรคน้ำเน่า"    
นั่งไทม์แมชชีนเลยไหม..? "มาร์ค" โหยหาอดีต รำลึกหาเสียง 24 ปีที่แล้ว! ห้วยขวาง-ดินแดง ฟุ้ง ยังอบอุ่นเหมือนเดิม?

ภาพ/ข่าว มานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มานะ แย้มจะบก

;