หลงกลฝรั่งขายฝัน! หม้ายสาวเจอหนุ่มหล่ออเมริกันทักขอเป็นแฟน บอกรวยมาก หวิดสูญเงินเกือบ 4 หมื่น

Publish 2019-02-28 15:41:07

       วันนี้(28ก.พ.)ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ได้มี น.ส.วรนุช ขุนหลัด อายุ 4 ปี ชาวจ.สงขลา ซึ่งเป็นแม่หม้าย ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จำลอง คงสวัสดิ์ รองสวัสดิ์ รองสารวัตรสอบสวน เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากที่มีชายชาวต่างชาติรูปร่างหน้าตาดีอ้างว่าเป็นทหารอเมริกันได้ติดต่อทางโซเชียลต้องการคบหาเป็นแฟนและอยากจะแต่งงานด้วย และบอกว่าโอนเงินจำนวนถึง 5 แสนยูเอสดอนล่าสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยจำนวน 16 ล้านบาท มาให้

แต่ต้องให้ตนโอนเงินจำนวน 38,000 บาทไปให้ก่อนเพื่อเป็นค่าดำเนินการพร้อมกับขอชื่อและที่อยู่ซึ่งตนก็ส่งไปให้ ส่วนเงินยังไม่ได้โอนเพราะมาเอะใจเคยเห็นข่าวแบบนี้มาก่อนจึงเชื่อว่าน่าจะถูกหลอกจึงได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากกลัวจะถูกนำชื่อและที่อยู่ของตนไปใช้ในทางที่ผิด

                                                                                                                                         

 

 
         น.ส.วรนุช  บอกถึงจุดเริ่มต้นของนี้ว่าเมื่อราว 3 วันก่อน ได้มีชายชาวต่างชาติชื่อว่า นายPromise Okafor  ชาวอเมริกันอ้างว่าเป็นทหารอยู่ที่อัฟกานิสถาน พร้อมโปรไฟล์ที่ทั้งหล่อทั้งเท่ดูดีมาก ทักมาขอเป็นเพื่อนเนื่องจากเห็นรูปตนแล้วถูกสเปกและต้องการคบหาดูใจและจะแต่งงานด้วย

ทีแรกก็ให้ผู้หญิงไทยโทรมาติดต่อพูดคุยกับตนก่อน เพราะตนพูดภาษาอังกฤษไม่เป็น โดยหญิงคนนี้บอกว่า นายPromise กำลังจะปลดประจำการ และมีเงินอยู่หลายล้านดอลล่าสหรัฐ ไม่สามารถนำกลับประเทศได้ และไม่มีญาติที่ไหน ต้องการที่จะหาคู่ชีวิตเป็นผู้หญิงไทย เพื่อที่จะโอนเงินทั้งหมดมาให้และใช้ชีวิตร่วมกัน และเมื่อมาเห็นตนในโซเชี่ยลก็ถูกใจทักมาเป็นเพื่อน และเริ่มมีการส่งข้อความหวานคุยกันทางไลน์และส่งดอกไม้ทักมาทุกวันและเริ่มหลงรัก สุดท้ายในวันนี้บอกว่าจะโอนเงินมาให้ตน 5 แสนยูเอสดอนล่าแต่ตนต้องโอนเงินไปให้เป็นค่าดำเนินการ 38,000 บาท และต้องส่งชื่อและที่อยู่ไปให้ด้วย ตนเอะใจเพราะเคยเห็นข่าวแบบนี้มาก่อนจึงได้มาแจ้งความไว้เพราะกลัวว่าจะถูกนำชื่อไปใช้ในทางที่ผิด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง จำไปจนตาย?!! สาวไทยถูกฝรั่งหลอก โดนต้มไปเกือบ 2 แสน! อ่านแชทแล้วบอกเลยเดือดโคตร?! (รายละเอียด)
                                                                                                                         

 

 

 


         ทั้งนี้ระหว่างที่กำลังแจ้งความชายคนนี้ก็ยังโทรทางแมสเซนเจอร์เฟสบุ๊คมาหาด้วย แต่เมื่อให้ตำรวจโทรกลับไปหาปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนบัญชีธนาคารที่ส่งมาให้โอนเงินก็เป็นของคนไทย ชื่อ น.ส.อโนทัย สะอาดศรี

ซึ่งเรื่องนี้ตำรวจบอกว่าน่าจะเป็นลักษณะคล้ายๆกับแก็งคอลเซ็นเตอร์ เพียงแต่เป็นการสร้างเรื่องขึ้นมาเและส่งโปรไฟล์รูปชาวต่างชาติมาให้ดู เพื่อความน่าเชื่อถือ เนื่องจากเบอร์ที่โทรมา พอโทรกลับไปก็ไม่สามารถติดต่อได้

                                                                                                                                     

 

 

    นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี