คาใจ! ผู้สมัคร สส. สุราษฎร์บุกร้อง กกต. ตรวจสอบคุณสมบัติ "บิ๊กตู่" เป็น จนท.รัฐหรือไม่ (คลิป)

Publish 2019-02-28 18:10:17


ผู้สมัคร สส เขต 6 สุราษฎร์ธานี พรรคไทยรักษาชาติ บุก กกต ยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา แคนดิเดต นายก ว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือบุคคลต้องห้าม ตามกฎหมายหรือไม่ หาก กกต.นิ่งเฉยไม่ดำเนินการเตรียมแจ้งความเอาผิด

 

 


ผู้สมัคร สส สุราษฎร์บุก กกต ยื่นหนังสือสอบคุณสมบัติ พลเอกประยุทธ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่หากไม่ดำเนินการเตรียมแจ้งความเอาผิดต่อ กกต

เมื่อเวลา 15.00 น.(28 ก.พ.62) นายบุญยงค์ จรัสจรูญทธิ์ ผู้สมัคร สส.เขต 6 จังหวัดสุราษฎร์ธานี พรรค ไทยรักษาชาติ พร้อมพวกประมาณ 10 คนได้เข้ายื่นหนังสือต่อเจ้าหน้าที่ กกต. ที่สำนักงานศูนย์ประสานงานการสืบสวนและไตร่สวน การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ที่ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี (หลังเก่า)            

 

 

ผู้สมัคร สส สุราษฎร์บุก กกต ยื่นหนังสือสอบคุณสมบัติ พลเอกประยุทธ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่หากไม่ดำเนินการเตรียมแจ้งความเอาผิดต่อ กกต


นายบุญยงค์  ได้เปิดเผยว่า ตนขอใช้สิทธิในฐานะประชาชน ขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้งดำเนินการตรวจสอบและวินิจฉัย คุณสมบัติของ            พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา ว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐตามกฎหมายที่บัญญัติไว้หรือไม่ หากมีข้อสงสัยก็ขอคำปรึกษากฤษฎีกา หรือร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญเพื่อวินิจฉัย หรือฟ้องต่อศาลปกครอง  เพื่อให้เกิดข้อยุติในความเคลือบแคลงสงสัยนี้ต่อประชาชน   หากได้ข้อยุติว่าเป็น เจ้าหน้าที่ของรัฐ ให้ดำเนินคดีอาญา ต่อพลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา ในฐานะเป็นเจ้าพนักงานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157  หากเจ้าหน้าที่ กกต.ไม่สนใจปล่อยเรื่องเงียบหายตนจะแจ้งความดำเนินคดีต่อเจ้าหน้าที่ กกต.ต่อไป

 

 

 

ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ถาม-ตอบกับ "อ.แก้วสรร" ปมฉาวกระแส..ยุบพรรคไทยรักษาชาติ ได้หรือไม่?!
-เดือดป้ายผู้สมัคร สส.พรรคไทยรักษาชาติ ถูกมือมืดทำลาย เตรียมร้องกกต.
-ดีเบต(นักการเมือง)ได้มากกว่าเสีย? เพิ่มคะแนนพปชร. เรื่องที่บิ๊กตู่ต้องตัดสินใจ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน