เหลือเชื่อ! พระพุทธรูปศรีสองเมือง ไร้รอยขีดข่วน หลังรถโม่ปูน พุ่งชนศาลาที่ตั้งประดิษฐานพังยับคนขับเจ็บสาหัส คาดเบรกแตก

เหลือเชื่อ! "พระพุทธรูปศรีสองเมือง" ไร้รอยขีดข่วน หลังรถโม่ปูน พุ่งชนศาลาที่ตั้งประดิษฐานพังยับคนขับเจ็บสาหัส คาดเบรกแตก

Publish 2019-02-28 19:59:39


วันนี้  28 ก.พ.2562 เวลาประมาณ 12.30 น. ร้อยเวร สภ.กองก๋อย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถโม่ปูน 10 ล้อพุ่งชนจุดชมวิวห้วยกุ้ง ศาลาที่ตั้งประดิษฐานพระพุทธรูป ตรงข้ามร้านกาแฟเกอเจ่อโข่  ถนนหลวงสาย 108 ฮอด-แม่สะเรียง ต.ป่าโปง อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อม หน่วยกู้ภัย อบต.กองก๋อย กู้ภัย อบต.ป่าโปง

 

 ที่เกิดเหตุ พบว่าศาลาที่ประดิษฐานพระพุทธศรีสองเมือง สภาพพังระเนระนาดแตกหักไม่มีชิ้นดี คงเหลือแต่องค์พระพุทธรูป 2 องค์ มีพระพุทธรูปศรีสองเมืองยังอยู่ในสภาพดีไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด และบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ลาดชัน และเป็นที่นาของชาวบ้านลึกลงไปประมาณ 100 กว่าเมตร  มีรถโม่ปูน ยี่ห้อนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 10-1606 สภาพหงายท้องพังยับเยิน ซึ่งมีคนขับ ยังไม่ทราบชื่อเป็นชาว อ.แม่สะเรียง ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่คาพวงมาลัย ทางหน่วยบรรเทาสาธารณภัยฯได้รีบช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สะเรียง

 

 เบื้องต้นทราบว่ารถโม่ปูนเป็นของบริษัทชื่นชูไพรก่อสร้าง ตั้งอยู่ใน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน  ซึ่งคนขับรถได้นำปูนไปส่งยังสถานที่ก่อสร้างแห่งหนึ่งใน ต.ป่าโปง อ.สบเมย เมื่อส่งปูนเสร็จได้ขับรถจะกลับบริษัทพอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเขา คาดว่าเบรคแตกคนขับรถบังคับไม่อยู่ รถจึงพุ่งเข้าชน ศาลาที่ตั้งประดิษฐานพระพุทธรูป และศาลาจุดชมวิว จนพังยับเยินแล้วรถพุ่งลงข้างทางพลิกคว่ำหลายตลบ จนเป็นเหตุให้คนขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

 

 

 

 

 

 

 

ชนานันท์ เง่าสุวรรณ์ สำนักข่าวทีนิวส์ แม่ฮ่องสอน / Cr.Pon Apichon

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เรื่องแปลกแต่จริง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ มี 6 นิ้ว พร้อมความเชื่อเล่าปากต่อปากสุดอัศจรรย์
-พายุถล่มสุโขทัยหนัก พระพุทธรูปองค์ใหญ่-บ้านเรือน ล้มระเนระนาด(ภาพ)
-ชาวบ้านลุกฮือ แห่งมหาของเก่า ก่อนเจอ "พระเครื่อง พระพุทธรูป เครื่องรางของขลัง" เพียบ
-ตื่น! "ตัวต่อ" สร้างรังหยดน้ำ กลางหน้าผากพระพุทธรูปยักษ์ในจีนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน