แก๊งหัวใสอ้างบิ๊กทหารเรียกเก็บส่วยเดือนละ 800.- แลกสติกเกอร์ติดรถ Grab รับส่งในสนามบินเชียงใหม่จะไม่โดนจับ

Publish 2019-03-01 17:30:51

วันที่ 1 มีนาคม 262 เกิดเรื่องมีคนแอบอ้างชื่อเจ้าหน้าที่รัฐ และเจ้าหน้าที่ตระเวนรักษาความปลอดภัยของ ทชม.ไปชักชวนสมาชิกแกรปคาร์ให้ซื้อสติกเกอร์800 บาท อ้างว่าจะสามารถเข้ามารับผู้โดยสารที่สนามบินได้โดยไม่ถูกจับ ซึ่ง ทชม.ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ภูพิงค์แล้ว ต่อมาทาง ผอ.การท่าอากาศยานเชียงใหม่สั่งแจ้งความให้ตำรวจตามล่าตัวคนแอบอ้าง Grab Car เข้ารับ-ส่งผู้โดยสารในสนามบินได้ แค่จ่ายเดือนละ 800 บาทแลกสติกเกอร์ติดหน้ารถ พบว่าถูกหลอกไปแล้ว 40 ราย

 

 


อ้างนายทหารเก็บส่วยเดือนละ 800 บ.แลกสติกเกอร์ติดรถ Grab รับส่งในสนามบินเชียงใหม่จะไม่โดนจับ

นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และรักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เผยว่า มีผู้แอบอ้างสามารถช่วยเหลือให้ผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวรับส่งผู้โดยสารผ่านทางแอปพลิเคชัน Grab Car ซึ่งผิดกฎหมายขนส่ง สามารถนำรถเข้าวิ่งรับส่งผู้โดยสารในพื้นที่ของท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้โดยไม่ต้องถูกจับและค่าปรับ รวมทั้งเคลียร์ใบสั่งให้ได้ในกรณีที่ทำผิดกฎหมายจราจร กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้ Line ชื่อว่า "เบิร์ด.." ชักชวนสมาชิกที่ขับ Grab car เข้าร่วมกลุ่ม โดยให้เสียค่าสมาชิกรายเดือน เดือนละ 500 บาท และค่าดำเนินการอีกเดือนละ 300 บาทรวมเป็น 800 บาท แลกกับสติกเกอร์

 

 

อ้างนายทหารเก็บส่วยเดือนละ 800 บ.แลกสติกเกอร์ติดรถ Grab รับส่งในสนามบินเชียงใหม่จะไม่โดนจับ

นอกจากนี้ จะมีการเขียนในสติกเกอร์ว่า "บก 0012 National security Guard Grab" เมื่อ จนท.เห็นจะไม่ถูกจับ  โดยการจ่ายเงินเดือนละ 800 บาทแล้วรับสติกเกอร์ที่ใช้ติดรถผ่านเข้าออกได้ ซึ่งผู้แอบอ้างดังกล่าวได้ทำการชักชวนในกลุ่มไลน์ของเจ้าของรถยนต์ Grab และมีผู้หลงเชื่อแล้วหลายรายที่โอนเงินให้ตามบัญชีเรื่องราวดังกล่าวไม่เป็นความจริง แต่ก็มีผู้ที่หลงเชื่อและโอนเงินเข้าบัญชีของผู้ที่แอบอ้างแล้ประมาณ 40 ราย โดยเรื่องนี้ทำให้ท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้รับความเสียหายและมีการเข้าแจ้งกับตำรวจ สน.ภูพิงค์ ไปแล้ว..

 

 

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเชียงใหม่ 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-เดือดสนั่นซอย!!! มนุษย์ป้า"วินจยย."สุดกร่าง โวยนักศึกษาเรียกแกร็บไบค์ ลั่น อยากถ่ายก็ถ่ายเลย
 ทำตัวไม่มีการศึกษา!!!(คลิป)

-ก็เป็นกันซะอย่างเนี้ย!!! "หนุ่มแกร็บไบค์" เดือดจัดหลังไปรับลูกค้า โดนวินถิ่นตบหัว! เจอสวนกลับถีบมอไซต์กลิ้ง!?! (มีคลิป)
-"วินจยย.ไผ่สิงโต" เข้าอบรมความประพฤติ หลังใช้กิริยาไม่สุภาพกับผู้โดยสาร ใช้บริการแกร็บไบค์ รับปากจะไม่ทำอีก(คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน