เรื่องวุ่นจบด้วยดี พบแล้วหนูน้อยวัย 9 ขวบ ในวัดดังกลางเมืองสุพรรณบุรี หลังหายตัวไปกับสามเณร

Publish 2019-03-01 23:12:40

จากการกรณี น.ส.วราภรณ์ อายุ 30 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ร้องขอความช่วยเหลือจาก นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่า ด.ช.ศุภชัยดิ์ หรือ น้องที อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 ลูกชาย หายตัวไป โดยมีเด็กชายอายุประมาณ 10 ขวบ ได้ชักชวนลูกชายไปกับชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ เกรงว่าจะเป็นแก๊งหลอกลวงเด็ก จึงได้มาร้องขอให้มูลนิธิปวีณา ช่วยติดตาม พร้อมกับได้ไปแจ้งความไว้ที่  สภ.บางบัวทอง เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 ล่าสุดสายวันที่ 1 มี.ค.นักจิตวิทยาบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดสุพรรณบุรี รับแจ้งจากประชาชนว่าพบเด็กชายรูปร่างลักษณะตรงกับเด็กที่แจ้งหายตามที่เป็นข่าวทางสถานีโทรทัศน์หลายช่อง โดยพบอยู่ที่วัดใหม่สุพรรณภูมิ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงได้ประสาน ร.ต.อ.สุเมธ สุขศรัทธา  ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุพรรณบุรี และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง เข้าไปตรวจสอบพบเด็กชายคนดังกล่าวอยู่กับสามเณรจำนวน 2 รูป ทราบชื่อสามเณร นพดล  สระทองแป้น อายุ 25 ปี สามเณรโม นามสมมติ อายุ 15 ปี เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี

 

 

 

 

 

 

 

 


พบแล้วเด็กชาย 9 ขวบในวัดดังกลางเมืองสุพรรณบุรีหลังหายตัวไปกับสามเณร

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วว่าสามเณรทั้ง 2 รูป บวชเป็นสามเณรจริง เบื้องต้นสามเณร นพดล เล่าว่าได้ติดต่อกับ ด.ช.ศุภชัยดิ์ หรือ น้องที ทางเฟสบุ๊ก จากนั้นได้นัดหมายไปพบกัน โดยสามเณรนพดล ได้ชวนสามเณรโม นั่งรถโดยสารไปรับน้องที พื้นที่ บางบัวทาอง จ.นนทบุรี แต่ไม่ได้แจ้งกับผู้ปกครองของน้องทีให้ทราบ จากนั้นได้พากันขึ้นรถโดยสารมาที่วัดใหม่สุพรรณภูมิ พื้นที่ อ.เมืองสุพรรณบุรี  โดยสามเณรนพดล เล่าต่ออีกว่าได้ชวนเด็ก มาเที่ยวและก็จะชักชวนให้มาบวชเณรด้วยกัน เพื่อจะได้บวชให้พ่อแม่ น้องที ที่อยู่ทางโน้นด้วยแต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ

 

 

 

 

 

 

 

 


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัว สามเณรทั้ง 2 ราย ไปสึกที่วัดใหม่สุพรรณภูมิ อ.เมืองสุพรรณบุรี  พร้อมกับได้มาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ก่อนนำตัว ด.ช.ศุภชัยดิ์ หรือ น้องที พร้อมกับ  นายนพดล  สระทองแป้น อายุ 25 ปี นายโม นามสมมติ อายุ 15 ปี ส่งตัวไปที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อสอบสวนปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหากับ นายนพดล  สระทองแป้น อายุ 25 ปี นายโม นามสมมติ อายุ 15 ปี พากผู้เยาว์ สำหรับนายนพดล จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับคดีลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง หลังพ้นโทษได้มารับจ้างบวชหน้าไฟงานศพหลังเสร็จงานไม่ยอมสึกกระทั่งพานายโม ไปก่อเหตุชักชวน ด.ช.ศุภชัยดิ์ หรือ น้องที   มาอยู่ช่วยงานที่วัดดังกล่าว

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ภัทรพล  พรมพัก  มงคล สว่างศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-เปิดคลิป สามเณรน้อยสุดน่ารัก ซึ้งในรสพระธรรม ให้พรญาติโยมคล่องแคล่ว ก่อนลั่นอยากจะบวชตลอดชีวิต ไม่ยอมสึก
-ภาพนี้ที่รอคอย ผู้มีพระคุณ ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ค้อมศีรษะยกมือไหว้พระเอก 11สามเณรหมูป่า เรียกท่านว่าพ่อ (คลิป)
-ถึงแก่นพระธรรม!!! ลูกชาย "สู่ขวัญ" โกนหัวบวช "สามเณร" เพื่อศึกษาพุทธศาสนา!!! (ชมภาพ)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน