โจรใจบาป! ขโมยระฆังวัดดังกลางเมืองชัยนาท ทีเดียว 4 ใบ ใครรู้เบาะแส วอนแจ้งตำรวจ (คลิป)

Publish 2019-03-02 13:44:26

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดปฐมเทศนาอรัญวาสี หรือ วัดเขาพลอง  อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท  หลังจากทราบว่า มีคนร้ายขึ้นไปขโมยระฆังทองเหลือง ที่แขวนอยู่รอบองค์พระธาตุเจดีย์ บนยอดเขาพลอง หายไปหลายใบ  จากการสอบถาม แม่ชี (ขอสงวนชื่อ)  อายุ 64 ปี  ผู้ดูแลองค์พระธาตุเจดีย์  บอกว่า ระฆังทองเหลือง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 10 นิ้ว ที่แขวนอยู่หน้าองค์พระธาตุเจดีย์  ซึ่งมีอายุเก่าแก่กว่า 20 ปี  ถูกคนร้ายขโมยไป 4 ใบ   แต่ตนไม่ทราบว่าคนร้ายเข้ามาขโมยระฆังไปตอนไหน    แต่คาดว่าน่าจะมาขโมยไปหลังจากวันมาฆบูชาที่ผ่านมา   ประกอบกับช่วงสัปดาห์ก่อน ไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณพระธาตุเจดีย์เสีย ทำให้ในช่วงเวลากลางคืน ตนจะไม่ได้ออกมาจากกุฏิ  เพราะอาศัยอยู่บนยอดเขาเพียงคนเดียว กลัวว่าจะเกิดอันตราย  

 

 

 จนกระทั่งวันที่ 21 ก.พ.62 ที่ผ่านมา  ได้เดินขึ้นไปบนพระธาตุเจดีย์ พบว่าประตูทางเข้าองค์พระธาตุเจดีย์ ถูกเปิดออกในลักษณะไม่เหมือนกับที่ตนเคยเปิดไว้  และเมื่อมองขึ้นไปบนองค์พระธาตุเจดีย์ ก็พบว่า ระฆังทองเหลืองที่แขวนอยู่ด้านหน้าองค์พระธาตุเจดีย์ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 9 ใบ ถูกขโมยหายไป 4 ใบ  โดยไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร มากันกี่คน และใช้รถอะไรเป็นพาหนะ   โชคยังดีที่คนร้ายไม่ได้เข้ามาทำร้ายแม่ชี

 

 

 


ทั้งนี้ หลังทราบว่าระฆังถูกขโมย  ทางวัดยังไม่ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจทันที   จนกระทั่งเมื่อวานนี้ เพิ่งจะไปแจ้งความ  เบื้องต้นตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว และจะติดตามไปดูตามร้านรับซื้อของเก่า ที่คาดว่าคนร้ายจะนำระฆังไปขาย  โดยระฆังที่ถูกขโมยไปทุกใบ จะมีการสลักชื่อของผู้บริจาคไว้  ดังนั้น หากใครพบเห็น หรือทราบเบาะแสคนร้าย สามารถแจ้งไปได้ที่ สภ.เมืองชัยนาท   

       

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
โจรใจบาปบุกวัด ขโมยโทรศัพท์มือถือของพระ และกระเป๋าเงินญาติโยมที่ไปทำบุญ รวมทั้งถังก๊าซหุงต้มของวัด  
โจรใจบาปบุกขโมยเงินพุ่มผ้าป่า เจ้าอาวาสเคยให้อภัยย่ามใจก่อเหตุซ้ำ ทำลูกศิษย์ "หลวงปู่" เดือดหนัก

โจรแสบแอบขโมยเงินลุงสู้ชีวิต เดินทางไกลกว่า50 กม.มานั่งวาดภาพขาย หาเงินรักษาอาการป่วย

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน