เผยต้นตอทำรถ ครอบครัวศรีสวัสดิ์ ตกเหวที่ สปป.ลาว กับเส้นทางที่คนในพื้นที่ยังไม่กล้าใช้

เผยต้นตอทำรถ "ครอบครัวศรีสวัสดิ์" ตกเหวที่ สปป.ลาว กับเส้นทางที่คนในพื้นที่ยังไม่กล้าใช้

Publish 2019-03-02 15:52:55


จากกรณีมีรายงานจากเฟซบุ๊กทีมกู้ภัย สปป.ลาว ว่า เมื่อเวลา 14.14 น. วันที่ 1 มี.ค.62 พบรถขับเคลื่อน 4 ล้อ สีบรอนซ์ ทะเบียน กฉ 4125 สมุทรปราการ ตกเหวสันเขา เส้นทางวังเวียง กาสี-เมืองนาน ภายในรถพบร่างผู้ติดภายใน 3 ราย และ นอกรถ 2 ราย ตรวจสอบทราบว่าทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยและเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน

 

 

 
ข่าวก่อนหน้า : ออฟโร้ดชาวไทย "ตระกูลศรีสวัสดิ์" พุ่งตกเหวที่ สปป.ลาว ดับยกครัว 5 ชีวิต

ข่าวก่อนหน้า : ญาติทราบเรื่องแล้ว หลังออฟโร้ดชาวไทย "ตระกูลศรีสวัสดิ์" พุ่งตกเหวที่ สปป.ลาว ดับยกครัว

ข่าวก่อนหน้า : ญาติเปิดใจ เล่าเหตุลูกชายพา "ครอบครัวศรีสวัสดิ์" ลุยเที่ยวหลวงพระบาง ก่อนกลายเป็นโศกนาฏกรรม

 

ทราบชื่อ

1.นายสมภพ ศรีสวัสดิ์ อายุ 40 ปี 
2.นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 74 ปี
3.นายสุพันธ์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 49 ปี 
4.นางสมพร ศรีสวัสดิ์ อายุ 74 ปี
5.นางอุ่น ศรีสวัสดิ์ (ไม่ทราบอายุ)

 

 

ในจำนวนนี้เสียชีวิตคาที่ 4 ศพ และ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ศพ เบื้องต้นตรวจสอบเฟซบุ๊กของ 1 ในผู้เสียชีวิตพบว่าครอบครัวดังกล่าวเป็นชาว จ.ชลบุรี และ เดินทางไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านพร้อมกัน

 

 

 

นอกจากนี้ยังพบว่า นายสมภพ ศรีสวัสดิ์ เป็นวิศวกรประจำแท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีอนาคตไกล ซึ่งใช้รถคู่ใจคือ jeep 4×4 สีบรอนซ์เงิน ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นคันเดียวกับที่เกิดอุบัติเหตุหรือไม่ 

 

 ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุคาดว่าไม่ชินเส้นทางแนวสันเขา ในขณะขับรถมุ่งหน้าไปยังหลวงพระบาง โดยเผยว่าขณะนี้เก็บศพไว้ที่ รพ.หลวงพระบาง และ รพ. ลาว -จีน สากล อยู่ระหว่างติดต่อญาติรับศพผู้เสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่​ ไทย-ลาว​ได้ประสานติดต่อญาติ​ ทราบเรื่อง​แล้ว​ กำลังเดินทางข้ามไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศล​

 

 

ล่าสุดมีการเปิดเผยถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ระบุว่า...เหตุการณ์รถ 4x4 ของครอบครัวศรีสวัสดิ์ตกเหว ขณะขับรถมุ่งหน้าไปหลวงพระบาง สปป.ลาว จนเสียชีวิตยกคันถึง 5 ศพ ล่าสุดเฟซบุ๊ก @boa phijika ในฐานะคนพื้นที่ออกมาให้ข้อมูลว่า จากเหตุการณ์รถไทยตกเหวที่หลวงพระบาง สำหรับนักท่องเที่ยวไทยที่อยากเดินทางไปหลวงพระบางด้วยการขับรถไปด้วยตนเอง ไม่แนะนำให้ใช้เส้นทาง กาสี เมืองนาน นะคะ ทางมันไม่ดี เหวมันเยอะและโค้งมากมาย เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง

 

 

เมืองกาสี - ทางแบ่งเมืองนาน (ทางหมายเลข 4 เชียงเงิน-แขวงไซยะบุลี) ระยะทาง 68 กม.

จากเมืองกาสี 8 กม.แรกเป็นทางราบ มีการปูยางรองพื้นบนผิวถนนแล้ว มีหมู่บ้ายตามรายทาง

กม. 8-กม. 25 เป็นทางขึ้นลงเขาแต่ไม่สูงชันสลับกับทางราบ มีหมู่บ้านอยู่เป็นระยะๆ ทางปูยางรองพื้น

กม. 25- กม. 35 เป็นทางขึ้นเขายาวตลอดบางช่วงสูงชัน ผิวทางขณะนี้เป็นทางลูกรังบางช่วง บางช่วงโดยเฉพาะบนยอดภูเจียยังเป็นทางที่เพิ่งปรับหน้าดินยังไม่ได้ลงลูกรัง มีหินลอยก้อนใหญ่บนผิวทางลอดแนว

กม. 35- กม.39 เป็นทางลงเขา ผิวทางเป็นหินลอย

กม. 39- กม. 58 เป็นทางราบสั้นๆในหุบเขา ต่อด้วยทางขึ้นเขาสูงอีกลูกแต่ไม่สูงเท่าลูกที่ผ่านมา ต่อด้วยทางลงเขายาว

กม. 58- กม.68 เป็นทางขึ้นลงเนิน บางเนินค่อยข้างยาว บางช่วงผ่านป่าทึบ ผิวทางเป็นลุกรังหินลอย ใกล้ทางแบ่งเมืองนานเป็นทางลูกรังอัดแน่น

 

 

จากทางแบ่งเมืองนานถ้าเลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 38 กม.จะถึงเมืองเชียงเงิน ทางเป็นทางลูกรังฝุ่น ขึ้นลงเนินเขา จากเชียงเงินเป็นทางปูยางอีก 24 กม. จะถึงหลวงพระบาง ทางสายนี้ถ้าสร้างเสร็จจะย่นระยะทางจากเวียงจันทน์ไปหลวงพระบางได้ประมาณ 40 กม. และย่นระยะทางจากเวียงจันทน์ไปแขวงไซยะบุลีได้ประมาณ 105 กม.ถึงจะสั้นลงแต่ไม่ขอแนะนำนะคะ แนะนำเส้นทาง หลวงพระบาง พูคูณ กาสี จะขับง่ายกว่า ถึงจะไกลกว่ากันนิดหน่อย

 

 

อย่างไรก็ตามทางการ สปป.ลาว วิเคราะห์ว่าคนขับอาจไม่รู้เส้นทางที่ปลอดภัยจึงหาข้อมูลทางที่ใกล้ที่สุดจากสื่อสังคมออนไลน์ ล่าสุดมีการเตรียมตรวจสอบระบบนำทางในอุปกรณ์สื่อสารของรถคันเกิดเหตุ.

 

 

ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2 / บิ๊กเกรียน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

;