จนท.เตรียมไขปริศนา รถ "ครอบครัวศรีสวัสดิ์" ตกเหวที่ สปป.ลาว หลัง GPS อาจพาโผล่ทางมรณะ

จนท.เตรียมไขปริศนา รถ "ครอบครัวศรีสวัสดิ์" ตกเหวที่ สปป.ลาว หลัง GPS อาจพาโผล่ทางมรณะ

Publish 2019-03-02 16:47:36


จากกรณีมีรายงานจากเฟซบุ๊กทีมกู้ภัย สปป.ลาว ว่า เมื่อเวลา 14.14 น. วันที่ 1 มี.ค.62 พบรถขับเคลื่อน 4 ล้อ สีบรอนซ์ ทะเบียน กฉ 4125 สมุทรปราการ ตกเหวสันเขา เส้นทางวังเวียง กาสี-เมืองนาน ภายในรถพบร่างผู้ติดภายใน 3 ราย และ นอกรถ 2 ราย ตรวจสอบทราบว่าทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยและเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน

 

 

 ข่าวก่อนหน้า : ออฟโร้ดชาวไทย "ตระกูลศรีสวัสดิ์" พุ่งตกเหวที่ สปป.ลาว ดับยกครัว 5 ชีวิต

ข่าวก่อนหน้า : ญาติทราบเรื่องแล้ว หลังออฟโร้ดชาวไทย "ตระกูลศรีสวัสดิ์" พุ่งตกเหวที่ สปป.ลาว ดับยกครัว

ข่าวก่อนหน้า : ญาติเปิดใจ เล่าเหตุลูกชายพา "ครอบครัวศรีสวัสดิ์" ลุยเที่ยวหลวงพระบาง ก่อนกลายเป็นโศกนาฏกรรม

ข่าวก่อนหน้า : เผยต้นตอทำรถ "ครอบครัวศรีสวัสดิ์" ตกเหวที่ สปป.ลาว กับเส้นทางที่คนในพื้นที่ยังไม่กล้าใช้

 

ทราบชื่อ

1.นายสมภพ ศรีสวัสดิ์ อายุ 40 ปี 
2.นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 74 ปี
3.นายสุพันธ์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 49 ปี 
4.นางสมพร ศรีสวัสดิ์ อายุ 74 ปี
5.นางอุ่น ศรีสวัสดิ์ (ไม่ทราบอายุ)

 

 

ในจำนวนนี้เสียชีวิตคาที่ 4 ศพ และ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ศพ เบื้องต้นตรวจสอบเฟซบุ๊กของ 1 ในผู้เสียชีวิตพบว่าครอบครัวดังกล่าวเป็นชาว จ.ชลบุรี และ เดินทางไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านพร้อมกัน

 

 

 นอกจากนี้ยังพบว่า นายสมภพ ศรีสวัสดิ์ เป็นวิศวกรประจำแท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีอนาคตไกล ซึ่งใช้รถคู่ใจคือ jeep 4×4 สีบรอนซ์เงิน ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นคันเดียวกับที่เกิดอุบัติเหตุหรือไม่ ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุคาดว่าไม่ชินเส้นทางแนวสันเขา ในขณะขับรถมุ่งหน้าไปยังหลวงพระบาง โดยเผยว่าขณะนี้เก็บศพไว้ที่ รพ.หลวงพระบาง และ รพ. ลาว -จีน สากล อยู่ระหว่างติดต่อญาติรับศพผู้เสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่​ ไทย-ลาว​ได้ประสานติดต่อญาติ​ ทราบเรื่อง​แล้ว​ กำลังเดินทางข้ามไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศล​

 

 

ล่าสุด มีรายงานความคืบหน้าอุบัติรถ 4×4 ครอบครัวศรีสวัสดิ์ตกเหว หลังใช้เส้นทาง กาสี-เมืองนาน ซึ่งล่าสุด มาดามโบ @boa phijika เซเลบคนดังออกมาโพสต์เฟซบุ๊กให้เห็นถึงจุดอันตรายของเส้นทางนี้ เช่นเดียวกัน มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ สปป.ลาว รับประสานจากทางการไทย ให้ร่วมพิสูจน์สาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว เนื่องจากจุดที่รถประสบอะบัติเหตุคาดว่า อาจอยู่ช่วงระยะ กม.58-68 ที่เต็มไปด้วยถนนลูกรังและป่าทึบแนวสันเขา ซึ่งเส้นทางนี้ถือว่าอันตรายสำหรับผู้ใช้รถที่ไม่คุ้นชิน นอกจากนี้ตามปกติแล้วชาว สปป.ลาว หากจะเดินทางไปหลวงพระบาง จะใช้เส้นทางอ้อม แม้มีระยะทางต่างกันเกือบ 60 กม. หากแต่ปลอดภัยมากกว่า

 

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจสอบอุปกรณ์สื่อสาร และ ระบบนำทางของรถคันเกิดเหตุเพื่อไล่เช็กข้อมูลย้อนหลังก่อนเสียหาย ว่า มีการเข้าระบบออนไลน์เพื่อเปิดข้อมูลประกอบการนำทางหรือไม่ เนื่องจากการออกนอกเส้นทางของนักท่องเที่ยว มีหลายครั้งที่สาเหตุเกิดจากการใช้ระบบนำทางผ่านแอพลิเคชั่น หรือ GPS อย่างไรก็ตามคงต้องรอผลตรวจสอบอย่างชัดเจนอีกครั้ง.

 

 

 

ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2 / บิ๊กเกรียน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน