ธนาธรลงใต้ ช่วยลูกพรรคแห่ขบวนทักทายชาวบ้าน ชูนโยบายสร้างรถไฟความเร็วสูงชายแดนใต้ เปลี่ยนแปลงระบบขนส่งชายแดนใต้

Publish 2019-03-02 17:10:21


เมื่อช่วง 10.00 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรอนาคตใหม่ นางสาวพรรณิการณ์ วานิช โฆษกพรรค และกรรมการบริหารพรรค พร้อมด้วยผู้สมัครสส.ทั้ง 3 เขตของจังหวัดยะลา นายจิรายุ เบ็ญจวงค์ ผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อยะลาเขต 1 เบอร์5 ,นายไซด์นอน แวหามะ ผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อยะลาเขต 2 เบอร์2  ,นายณรง์ อาแม ผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อยะลาเขต 3 เบอร์17 ได้ขึ้นรถแห่ ออกทักทายและกล่าวหาเสียงทั่วเมืองยะลา ซึ่งตลอดทางมีประชาชนยืนรอให้กำลังใจ พร้อมขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ส่วนใหญ่ร่วมสะท้อนปัญหาด้านเศรษฐกิจ และปัญหาความรุนแรงในพื้นที่ให้หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ได้ฟัง  

 

 
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรอนาคตใหม่ ได้เปิดเผยว่า สำหรับพรรคอนาคตใหม่เราเชื่อว่าการแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะต้องนำเศษรฐกิจ การเมือง โดยนำการทหาร เชื่อมั่นว่าจะเกิดความสันติภาพ ทางพรรคอนาคตใหม่ปฎิเสธ ความรุนแรงทุกรูปแบบจากทุกฝ่าย ขจัดสงความ ความเกลียดชัง ความชิงชังระหว่างกลุ่มผู้คน จะสร้างความเปลี่ยนแปลง

 

 

 นายธนาธร ยังเผยอีกว่า นอกจาจนั้นแล้วยังมีปัญหาความยากจน เป็นภูมิภาคที่ยากจนที่สุด ส่วนหนึ่งจากการแก้ปัญหาที่ไม่เท่าเทียมเอาเปรียบกัน ไม่เสมอภาค ไม่ยุธติธรรม ไม่รับความรับความเป็นธรรมจากภาครัฐอย่างที่ควรจะเป็น ปัญหาที่เกิดขึ้นต้องได้รับการแก้ไขเพื่อให้เกิดสันติภาพในพื้นที่สามจังหวังชายแดนภาคใต้ พร้อมสร้่างระบบขนส่ง รถไฟความเร็วสูงเชื่อมโยงชายแดน สร้างสิ่งดีๆ แก่คนรุ่นหลัง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
จะเดินไปไหน..เดินไปศาลรึเปล่า? "ธนาธร" ปลุกใจ แม่ยก "เราต้องเดินต่อ" ไม่หวั่นคดีจ่อคอ ปม วิจารณ์ คสช. จะหมู่หรือจ่าพรุ่งนี้รู้กัน

ฟังแม่ธนาธรพูด เมื่อถามถึงกระแสด่าลูก รับนอนไม่หลับคิดมากเพราะไม่รู้เรื่องกม.คดี    
ธนาธรลงใต้ ช่วยลูกพรรคแห่ขบวนทักทายชาวบ้าน ชูนโยบายสร้างรถไฟความเร็วสูงชายแดนใต้ เปลี่ยนแปลงระบบขนส่งชายแดนใต้

ภาพ/ข่าว อนูวา ลือแบซา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยะลา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนูวา ลือแบซา

;