สลด! ลิงป่าเขาใหญ่ อายุ 5 ปี เหยื่อรายล่าสุด ถูกรถชนตาย วิงวอนขอให้ลดความเร็วของรถ

Publish 2019-03-02 17:24:46

เมื่อวันนี้ 2 มี.ค. พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง (ผู้กำกับการ สภ.หมูสี) รับแจ้งจากผู้พบเห็นเหตุการณ์ว่ามีลิง โดนรถชน ที่ถนนธนะรัชต์ เขาใหญ่ กม.13 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สภ.หมูสี จึงประสานไปทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตรวจสอบ มาถึงจุดเกิดเหตุ พบลิงกัง เพศผู้ อายุ 5 ปี น้ำหนัก 15 กิโล นอนเสียชีวิตอยู่ บนถนนธนะรัชต์ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้พบเหตุ ลิงพยายามข้ามถนน ทราบชื่อ ผู้พบเห็น น.ส.ตุ๋ย ขอนวลกลาง อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของร้านผลไม้ หน้าจุดเกิดเหตุ เล่าว่าลิงลงมาจากภูเขาหลังร้านต้น มาด้วยกัน 2 ตัว ลิงจะมากินมะม่วงในสวนของช้าวบ้านที่ปลูกไว้จำนวนมากลงมากินเป็นประจำ ขณะเกิดเหตุ มันก็ลงมาที่ร้านเขาวิ่งผ่านไปเพื่อจะข้ามไปอีกฝั่ง และก็มีรถยนต์ขับมาด้วยความเร็ว ชนเข้าอย่างจัง ทำให้ลิงตัวดังกล่าวเสียชีวิตทันที 1 ตัว

 

 ทั้งนี้พี่ตุ๋ย ยังเล่าอีกว่า มีลิงกลุ่มใหญ่อยู่ที่ภูเขาหลังวัดเทวรูปทรงธรรม อ.ปากช่อง และภูเขาแถวสนามแข่งรถโบนันซ่า มีลิงและสัตว์ป่าอาศัยอยู่บนป่าเขาเสียดอ้า ป่าเขาหางนกยูง และป่าเขาอ่างหินตรงช่วงฟาร์มโชคชัย3 และ โครงการโบนันซ่า  กม.12 ถนนธนะรัชต์

 

 


ผู้กำกับ สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ฝากประชาสัมพันธ์  ขอให้ลดความเร็วของรถ เพื่อความปลอดภัยครับ

วิงวอนผู้ใช้รถตามถนนสายต่างๆในเขตพื้นที่เขาใหญ่ และขอให้ชะลอความเร็วของรถด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของคนและสัตว์ป่า ทุกชีวิตมีคุณค่าครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลุงวัย68 ปลูกฝรั่งพันธุ์กิมจู สุดช้ำถูกภัยน้ำท่วมต้นฝรั่งตาย ที่เหลือถูกฝูงลิงกิน เสียหายหนักมาหลายปี ไร้หน่วยงานดูแล

จับได้เเล้ว "เจ้าลิงเเสม" หลุดป่วน ทำวุ่นกันทั้งโรงเรียนจ.อุทัยธานี วิ่งเข้าหานักเรียน    
เมื่อลิงโดนใช้งานหนัก จนมีน้ำโห ขนมะพร้าวลงจากรถแบบเหวี่ยงๆ ในใจคงคิด"ขาขึ้นก็กรู..ขาลงก็กรูอีก" (คลิป)

ภาพ สภ.หมูสี / ข่าว ณัฏฐ์ดนัย สุคันธชาติ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน