อาบัติแรง! หลวงพี่เมาแอ๋ โวยวายขอเงินซื้อเหล้า อ้างตัวเป็นพระเสื้อแดง ฝากคำพูดถึง "บิ๊กตู่"

Publish 2019-03-02 20:44:10


ชัยภูมิ เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 2 มีนาคม 2562 ทางศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุเมาอาละวาดโวยวาย พูดจาไม่รู้เรื่อง สร้างความรำคาญรบกวนให้กับประชาชนในละแวก ภายในร้านอาหาร บริเวณ บขส.กลางตลาดอำเภอเมืองชัยภูมิ ซึ่งมีประชาชนพลุกพล่านผ่านไปมาจำนวนมากทุกคนต้องส่ายหัวเอือมระอารับไม่ได้จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสายตรวจจักรยานยนต์20 สภ.เมืองชัยภูมิ ออกไปตรวจสอบภายในร้านอาหาร ดังกล่าว

 

 

 

 หลวงพี่เมาฟิวขาดฝากนักข่าวบอกไม่ชอบรัฐบาลนายกประยุทธ

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารตามสั่ง อยู่ภายในบริเวณ บขส.(เก่า)กลางตลาดอำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิถึงที่เกิดเหตุ ก็ได้พบกับชายลักษณะวัยกลางคนหัวโล้นสภาพแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ ที่ได้รับแจ้งดังกล่าวนั่งคล้ายคนเมาสุรา และกำลังคุยโวเรื่องการเมือง และเรื่องอื่นๆ จึงได้สอบถามไปและขอให้แสดงบัตรพระภิกษุสงฆ์แต่หลวงพี่ก็พูดจาไม่รู้เรื่องและโต้เถียงกันกับนักข่าวที่ไปทำข่าวและจนท. ตำรวจอยู่สักพักแต่เมื่อถามว่าดื่มสุรามาหรือไม่ พระรูปดังกล่าวตอบว่าใช่ ดื่มเครื่องดืมบำรุงกำลังที่มีส่วนผสมแอลกอลฮอลล์ยี่ห้อดังพร้อมกับบอกว่าเป็นพระธุดงค์ เดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่น เพื่อจะรอขึ้นรถโดยสารไปต่อที่วัดดังแห่งหนึ่งในเขตจังหวัดชัยภูมิ บริเวณเขาพังเหย อ.ภักดีชุมพล เพื่อที่จะไปพักขณะที่จนท.และผู้สื่อข่าวได้ขอตรวจสอบบัตร ประจำตัว พระรูปดังกล่าว ก็เกิดอาการไม่พอใจ กลับเปลี่ยนเรื่องพูดยกเอาเรื่องการเมืองมาเพื่อพยายามคุย ว่าตนนั้นเองอยู่พรรคเสื้อแดง โดย ได้หยิบจีวรสีแดง ขึ้นมาให้จนท.ดู และก็พูดท้าทายจนท.ว่าใครจะทำไม พร้อมกับ วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของนายกรัฐมนตรีอีกว่าบิ๊กตู่นั้น  เป็นคนทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ ฝากนักข่าวถึงนายกประยุทธอีกด้วย

 

 

 

 

 

หลวงพี่เมาปิ๊ดแตก กินเหล้าก็ไม่ได้ขอเงินใครซื้อกินอย่าเดือดร้อน


ซึ่งก่อนที่จะมีการโต้เถียงกับจนท.ตร.  ที่จะขอเชิญตัวไปพบเจ้าคณะอำเภอเมือง ที่ปกครองพระสงฆ์สูงสุดในอำเภอ ซึ่งพระรูปนี้อยู่ในอาการมึนเมา พูดจาวกวน และไม่ยอมไปกับ จนท.ตร. และอ้างว่าจะเป็นไรไปแค่ดื่มเหล้าของมึนเมาไม่ได้ไปขอเงินใครมาซื้อดื่ม ก็อย่ามายุ่งกับตนเอง ก่อนที่ทางจนท.ตร.จะพยายามพูดให้สงบสติอารมณ์อยู่นานกว่า 30 นาที พระรูปนี้จึงยอมขึ้นรถจนท.ไปพบเจ้าคณะอำเภอเมืองชัยภูมิ เพื่อให้ทำการลาสิกขาบท(สึก)ขาดจากความเป็นพระต่อไป เพราะมีพฤติกรรมโลกะวัชชะ หรือทำให้ชาวโลกติเตียน สมควรทำการสึก  หมดสภาพความเป็นพระสงฆ์ทันทีในครั้งนี้ ก่อนที่จะควบคุมตัวไปตรวจร่างกายหาสารเสพติดเพิ่มเติม และให้สงบสติอารมณ์ที่สภ.เมืองชัยภูมิก่อนเพื่อจะได้ไม่ไปทะเลาวิวาทกับใครอีกได้ก่อนที่จะปล่อยตัวให้กลับบ้านได้ต่อไป////

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
พญานาคเล่นงาน! ชาวบ้านสุดทน แจ้งจับหลวงพี่ฉาว เมาโวยวายกลางศาลาข้างทาง อ้างแค่ดื่มแก้เหนื่อย 4 ขวดรวด    
หลวงพี่เมาเดินเซ เจอตำรวจนิมนต์ขอวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ผลตรวจออกมาเกินคาด 228 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ (คลิป)

"หลวงพี่"ร่ำไห้ รับถึงขั้นอยากสึก รู้ข่าวเพื่อนบุกรร.วัดสิงห์ ทำร้ายครู ลวนลามนร.หญิง

ภาพข่าว //พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พรอนันต์ พันเชื้อ

;