พปชร.เขต 4 ปราศรัยใหญ่ ผุดนโยบายใหม่ แม่ประชารัฐ ทุ่ม 1.8 แสนบาท ดูแลแม่ตั้งแต่ตั้งครรภ์ยันบุตร 6 ขวบ

Publish 2019-03-03 09:04:19


 2 มี.ค.62 - เมื่อเวลา 10.00 น.ที่สวนน้ำรัตนบุรีปาร์ค อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ  นายวิรัตน์ รัตนเศรษฐ แกนนำภาคอีสาน นางจุรีพร สินธุไพร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นายเวียง วรเชษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ขึ้นปราศรัยหาเสียงช่วย นายปุณยวัฒน์ สนใจ (สจ.เบิ้ม)  ผู้สมัครหมายเลข 14 เขต 4 จ.สุรินทร์ โดยได้รับเสียงตอบรับจากประชาชน พ่อค้า แม่ค้า เป็นอย่างดี  กว่า 10,000 คน มีการมอบดอกไม้ และผ้าขาวม้า ให้กำลังใจ

 

 

 

 


เพิ่มเงินโครงการเก็บเกี่ยว

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน ปราศรัยว่า ขอให้คนสุรินทร์เลือกพรรคพลังประชารัฐทั้ง 7 เขต ในการเข้าไปสานต่อและผลักดันนโยบายของพรรคเพื่อประชาชน เพราะหากได้ ส.ส. เข้าไปน้อย นโยบายที่พรรคนำเสนอจะได้รับการผลักดันได้ลำบาก เพราะที่ผ่านมา ส.ส. สุรินทร์ยังไม่มีความเป็นปึกแผ่นทั้งที่เป็นจังหวัดใหญ่ ดังนั้นหากได้รับเลือกทั้งจังหวัด จังหวัดสุรินทร์จะได้รับการพัฒนาอย่างยั่งยืน รวมทั้งเกษตร ชาวนา และผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับการแก้ปัญหาความยากจนอย่างยั่งยืนแน่นอน ซึ่งตลอดระยะเวลาของการคนอีสานตอบรับนโยบาย พรรคพลังประชารัฐ เป็นอย่างดี

 

 

 

โดยช่วงหนึ่ง นายวิรัช รัตนเศรษฐ แกนนำภาคอีสาน ได้พูดถึงนโยบายเดิม โดยที่ทางรัฐบาลช่วยค่าเก็บเกี่ยว จำนวน 12 ไร่ ไร่ละ 1,500 บาท เป็นเงิน 18,000 บาท และทางพรรคพลังประชารัฐจะให้เพิ่มเป็น 20 ไร่ ไร่ละ 2,000 บาท เป็นเงิน 40,000 บาท และเสนอให้ช่วยค่าปลูกข้าวเพิ่มเติม จำนวน 20 ไร่ ไร่ละ 1,500 บาท เป็นเงิน 30,000 บาท รวมทั้งปลูกและเก็บเกี่ยวกว่า 70,000 บาท (เจ็ดหมื่นบาท) ยอดเงินจำนวนนี้ทางพรรคมอบให้เลย โดยไม่เอาคืน

 

 

 

ผุดโครงการแม่ประชารัฐ


ด้านนายสุวิทย์ เกษอินทร์ ออกมาชี้แจงนโยบาย “มารดาประชารัฐ” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งนโยบายที่พรรคให้ความสำคัญกับอนาคตของเด็กไทย โดยจะดูแลตั้งแต่มารดาตั้งครรภ์ไปจนถึงคลอด และจะดูแลต่อไปจนถึงอายุ 6 ขวบ เพราะจากการวิจัยพบว่า ช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในการเจริญเติบโตของเด็ก คือตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดาจนถึง 6 ปีแรก ถ้าช่วงเวลานี้เราดูแลเขาอย่างดี เขาจะเติบโตและมีพัฒนาการที่ดี

สำหรับนโยบายมารดาประชารัฐ จะดูแลตั้งแต่คุณแม่ฝากครรภ์ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเดือนละ 3,000 บาท เป็นเวลา 9 เดือน รวมสูงสุด 27,000 บาท ค่าคลอดจำนวน 10,000 บาท หลังจากนั้นจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็กอีกเดือนละ 2,000 บาท ตั้งแต่เกิดจนมีอายุครบ 6 ปี เป็นจำนวนเงินรวมสูงสุด 144,000 บาท รวมตั้งแต่ตั้งครรภ์จนเติบโตอายุถึง 6 ขวบ จะเป็นเงิน 181,000 บาทต่อเด็ก 1 คน.

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"สุริยะ" นำทัพ "พปชร" หาเสียง กระแสตอบรับถล่มทลาย ชูธงแจกค่าปลูกข้าวไร่ละ 1,500 บาท พร้อมพัฒนาทั้งจังหวัดอย่างยั่งยืน

พปชร.หาเสียงโคราช คนร่วมมืดฟ้ามัวดิน แกนนำประกาศได้สส.ต่ำ10 ไม่ขออยู่แผ่นดินไทย

ผู้สมัคร พปชร.เขต 8 เมืองคอนใช้สาริกาลิ้นทองเข้าสยบลูกทรพีคลั่งยา ไล่ฟันแม่บังเกิดเกล้า วิ่งหนีรอดหวุดหวิด

ปรองดองเป็นสำคัญ! "ภญ.นพวรรณ" นำ "พปชร" หาเสียง ชูธง "ไม่แบ่งสี-ไม่แบ่งฝ่าย" ก้าวข้ามความขัดแย้ง

 

ภาพ - สุทิศ บุญยืน ผู้สื่อข่าว จ.สุรินทร์

ข่าว - สุทธิศักดิ์ สอนกล้า ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน