สาวแชร์ประสบการณ์ กินผักในแกงส้ม คำเดียว เหมือนมีเข็มนับร้อยแทงปาก ทำเจ็บแสนทรมาน

สาวแชร์ประสบการณ์ "กินผักในแกงส้ม" คำเดียว เหมือนมีเข็มนับร้อยแทงปาก ทำเจ็บแสนทรมาน

Publish 2019-03-03 10:03:21


เหตุการนี้ถูกเผยแพร่ออกทางโซเชียลเมื่อ 1 มีนาคม โดยเจ้าของเฟสบุ๊กชื่อ "พิกกี้ แรบบิท" ว่าเรื่องราวที่ทำให้เธอจดจำไปอีกนาน โดยสาวสวยคนนี้ได้โพสต์เล่าเรื่องว่าเหตุเกิดเมื่อ วันที่ 28/2/62 ช่วงเวลาประมาณ 11 โมง ได้ไปกินข้าวที่ร้านข้าวแกงร้านหนึ่ง เราสั่งแกงส้มปลาใส่ออดิบกับไก่ต้มขมิ้นมา (ภาคใต้บางคนเรียก ออดิบ บางคนเรียก โชน แต่ละภาคก็จะมีชื่อเรียกไม่เหมือนกันอีก)

 

พิกกี้ แรบบิท

 

แกงส้ม


คำแรกเราตักออดิบ 1 ชิ้นในจานขึ้นกิน เคี้ยวๆ แล้วกลืน เริ่มมีความรู้สึกแปลกๆ ในปาก มันเริ่มแสบ มันเริ่มชา จากกะพุ้งแก้มเล็กๆ ตอนนั้นบอกเลยว่า งงมาก ทำไมมันแปลกๆ เป็นเพราะยางมันรึป่าววะ ไม่กี่วินาที ความรู้สึกปวดแสบปวดร้อน มันก็ลามไปทุกอณูของปาก ความรู้สึกเหมือนมีเข็มเล็กๆ จำนวนมากทิ่มอยู่ในปาก ไปจนถึงในลำคอ เห้ย!! แม่งไม่ใช่ละ ตอนนั้นตกใจมาก คิดในใจ กุแดกอะไรลงไปวะ กุจะตายมั้ย ชิบหายยละ ทำอะไรไม่ถูก เราเลยเอาน้ำมากลั้วปาก หวังว่าจะล้างยางในปาก แต่ไม่ได้ช่วยอะไรเลย อาการมันเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ น้ำลายในปากเริ่มเมือกข้นไหลออกมาเต็มปาก


 ซึ่งในเวลาต่อมาแม่ค้า เดินมาถามเราว่า

ป้า :: เป็นอะไร คันคอหรอ ?
เรา :: หนูไม่รู้เป็นอะไร กินเข้าไปแล้วมันแสบไปหมดทั้งปาก ทั้งคอเลย

แม่ค้าคนนั้นก็หันไปคุยกับแม้ค้าอีกคนว่า " มีคนเป็นอีกแล้ว " แล้วก็หันไปตักแกงในหม้อตัวเองขึ้นมามองๆ ว่ามันคืออะไร ตอนที่ได้ยินตอนนั้นคือแบบ โอ้ ไม่ใช่กุคนเดียวที่โดนละ ไอคนนั้นมันยังมีชีวิตอยู่มั้ยวะ !!! เสร็จแล้วแม่ค้าคนนึงก็เดินมาพูดว่า " งั้นหนูก็ไม่ต้องกินแล้ว กินแต่ปลาพอ " จบประโยคนั้นคือแบบ ห๊ะ !! ว้อทท !! ถามว่ามีอารมณ์แดกต่อมั้ย ???


เรา :: แค่กลืนน้ำลายยังลำบากเลยค่ะ แสบร้อนไปหมดทั้งคอแล้วเนี่ย สรุปอันนี้คือแกงอะไรคะ ป้าใส่อะไรลงไป แล้วมันกินได้มั้ย (พูดไปน้ำตาไหลไป มันเจ็บ)
ป้า :: ก็แกงส้มใส่โชนทั่วไป ใครๆ เค้าทำกินกัน
เรา :: เอ้าแล้วทำไมเป็นแบบนี้ แล้วหนูต้องทำยังไง ??
ป้า :: ไม่รู้
จบคำว่าไม่รู้ของป้า เราก็รีบไป รพ. เลยค่ะ โดยเอาไอ่ที่หน้าตาเหมือนออดิบ ห่อทิชชู่ไปด้วย
โชคดีที่ รพ อยู่ไม่ไกล ขับรถไปไม่เกิน 10 นาที

เดินไปที่เคาเตอร์ลงทะเบียน ด้วยน้ำตานองหน้ายื่นไอที่ห่อทิชชู่ให้พี่พยาบาลดู พี่พยาบาลเห็นเลยส่งเป็นเคสฉุกเฉิน ให้นั่งรถเข็น วัดความดัน สอบถามประวัติการแพ้ยา ถามอาการ เสร็จ พบหมอ
ตอนพบคุณหมอ คุณหมอถามอาการ ตอนนั้นไม่มีแน่นหน้าอก มีแต่อาการแสบไปทั้งปากและคอ กลืนน้ำลายก็เจ็บ พูดก็เจ็บ
จนสุดท้าย ทราบว่า ไอที่เราคิดว่าเป็น " ออดิบ "

จริงๆ มันคือ " บอนโหรา " ซึ่งหน้าตามันคล้ายกันมากๆๆๆๆ คุณหมอให้ยามาทาน เป็นพวกยา แก้ปวด ลดการอักเสบ แก้แพ้ ยายับยั้งการหลั่งกรดแล้วคุณหมอแนะนำให้ไปซื้อ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลมา เพราะจะช่วยเข้าไปสลายผลึกพิษ (จริงๆ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล คือน้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ล ยี่ห้อไหนก็ได้ แต่แนะนำเป็นน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล เพราะกลิ่นมันจะโอเคกว่าเวลาเราใช้ด้วย)
โดยให้นำน้ำส้มสายชู ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ กลั้วปาก-คอ แล้วกลืน ทำแบบนี้ ทุกๆ 2-3 ชม. แบบนี้ประมาณ 2 วัน อาการจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ

ช่วงระหว่างวัน เราแทบไม่ได้กินอะไรเลย เพราะกินอะไรก็เจ็บแสบไปหมด แต่ก็ต้องฝืนกินเข้าไปนิดหน่อย เพราะต้องกินยา แล้วไปหาซื้อน้ำส้มสายชูมากลั้วปากแล้วกลืนเวลาประมาณ 23:30 วันเดียวกัน (28/2/62) อาการดีขึ้นจากตอนแรกมาก แต่ยังไม่หาย มีอาการปวดแสบเวลากลืนน้ำลายเล็กน้อย แสบๆ บนลิ้น ค่ายา ค่าตรวจรักษา รพ. เอกชน ค่าเสียหายก็ราวๆ 2,xxx บาท (ไม่แอดมิท) ยังดีที่เราใช้สวัสดิการได้
บทเรียนวันนี้ กินไป 1 คำ ชีวิตเปลี่ยนจริง ๆ
หลังจากนี้ ก็คงขอลาขาดยาวๆ เลย
อะไรที่หน้าตาคล้ายๆ กับออดิบ คือ เลิกแดกค่ะ !!! ส่วนคุณป้าร้านนั้นก็ เราพอกันแค่นี้นะ ยังอึ้งกับคำตอบของป้าอยู่เลย กินแต่เนื้อปลาไปสิ เห่ออ จบ ไม่ไปอีกละค่ะ

 

เข็มฝังปาก

 

ยาทาน

 ใครจะกินอะไรที่ดูเหมือน ออดิบ ถ้าไม่ได้ทำเอง ก็แนะนำเช็คให้ดีก่อนนะคะ (ไม่ทราบว่าจะแยกออกยังไง หลังจากที่นำมาแกงแล้ว มันดูเหมือนกันเลย ใครรู้หรือใครมีวิธีดู ก็มาแชร์เป็นความรู้กันได้นะคะ) อาจจะลองแตะๆ ชิมๆ น้ำแกงหรือผักดูก่อนนิดนึงรึป่าว เพราะจากข้อมูลที่มีบอกไว้ว่า ผลึกพิษมันอยู่ในน้ำยาง อย่ากินทีเดียวแบบเรา ถ้ามีอาการผิดปกติ จะได้หยุดกินทันที เราเองก็ไม่รู้ว่าเค้าเอาอะไรมาทำให้เรากิน "ออดิบ" หรือ "บอนโหรา" กันแน่
ส่วนแม่ค้าเอง เค้าก็อาจจะสับสนได้เหมือนกัน เพราะหน้าตาพืช 2 ชนิดนี้มันคล้ายกันมาก แม่ค้าบางคนเค้าก็ซื้อต่อมาอีกที แบบหั่นมาแล้ว เลยไม่รู้ว่ามันกินได้หรือไม่
ถ้าจะให้ปลอดภัยสุด คือเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะ แต่บางเคส ที่เหมือนเค้ารู้ว่า มีคนเป็นก่อนแล้ว ก็ยังขายต่อนี่ มันก็ไม่ไหวเนอะ..
สำหรับเรา คงไม่เอาละค่า หลอน บายยย~~
ปล. ขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจด้วยนะคะ

หลังจากเกิดเหตุการขึ้นก็มีชาวเน็ตมากมายต่างมาออกมาโต้ตอบและแชร์ประสบการณ์ว่าเหตุการที่เกิดขึ้นนั้น มีคนอีกมากมายที่โดนแบบสาวคนนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งอาการแพ้นี้มันรุนแรงมากที่อาจจะทำให้บางรายอาจจะเสียชีวิตลงก็เป็นได้

 

เหยื่ออีกราย

 

ชาวเน็ตคอมเมนต์

 

ความคิดเห็น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สาวแชร์ประสบการณ์สุดช้ำใจ เล่นเกมไลฟ์สดแจกของรางวัล แต่กลับได้ของไม่ตรงกับที่ตกลงไว้    
สาวแชร์ประสบการณ์ เจอสาวใหญ่นั่งตักบนรถไฟฟ้าใต้ดิน แถมเพื่อนมนุษย์ป้าปรบมือเชียร์ยกใหญ่   
สาวแชร์ประสบการณ์ ขึ้นรถตู้ ที่หลายๆคนต้องเคยเจอ "ระบบเชื่อใจ" ตามล่า ใครยังไม่จ่ายเงิน    
สาวแชร์ประสบการณ์โดนแฮกไลน์ลวงยืมเงิน เหยื่อหลงเชื่อเสียร่วมแสน

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว จากเฟสบุ๊ก พิกกี้ แรบบิท

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน