หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อนมาขอนอนด้วย ก่อนโดนขโมยเงินนับแสน พอทวงคืน ถูกแทงเจ็บสาหัส

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อนมาขอนอนด้วย ก่อนโดนขโมยเงินนับแสน พอทวงคืน "ถูกแทงเจ็บสาหัส"

Publish 2019-03-03 13:23:06


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้เราอาจจะผวาเพื่อนตัวเองก็เป็นได้ หลังจากหนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Forcez Phanuwat Jir โพสต์เหตุการณ์เมื่อตัวเองถูกเพื่อนที่รู้จักทำร้ายแทงและขโมยเงินไปกว่า 1 แสนบาท โดยระบุว่าหากใครพบเห็นรบกวนช่วยแจ้งเบาะแสด้วยนะครับ บุคคลอันตราย เหตุเกิดที่ชลบุรี วันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา

 

 

 เค้าคือเพื่อนของผม เขาแอบงัดห้องเราเข้ามาเที่ยงคืนกว่า ตอนนั้นผมนอนหลับ ทำทีมาขอนอนด้วย เหมือนเค้าบอกเดือดร้อนมา เลยให้นอนด้วยคืนนึง ละพรุ่งนี้ให้เค้ากลับ เนื่องจากเป็นเพื่อนก้อให้นอนปกติ(อย่างที่เคยทำ) และด้วยคำว่าเพื่อน เลยเชื่อใจ ไม่เอะใจ ตรงนี้ประมาทในการใช้ชีวิตเกินไปเพราะคำว่าเพื่อน

 

 

 

 ตื่นเช้า ผมดูโทรศัพท์เห็นมีเงินถูกโอนไปบันชีคนร้าย 50,000 (น่าจะแอบโอนตอนที่ผมหลับ)เลยมีปากเสียงกัน บอกให้เอามาคืน จากนั้นคนร้ายบอกไม่มีใช้ไปหมดแล้ว แล้วสู้กัน คนร้ายใช้มีดแทงผม แต่ผมขอยอม บอกว่าจะเอาอะไรก้อเอาไปเลย (เพราะรู้แล้วว่าสู้ไม่ได้ อยากมีชีวิตรอด ถ้าสู้ต่อต้องตายแน่ กลัวโดนแทงซ้ำ) จากนั้นจะไปรพ. วิ่งหนี มันวิ่งตามเปิดประตูขึ้นรถมาด้วยไปรพ.
(ตอนที่ไปรพ. ตอนที่มีสติพยายามบอกจนท.ว่ามันคือคนที่แทง)หลังจากที่มันพาผมไปร.พเสร็จ ผมเข้าห้องผ่าตัด และตอนนั้นยังไม่มีใครทราบเรื่อง คนร้ายย้อนกลับมาคอนโด มาโอนเงินจากโทรศัพท์ที่หล่นอยู่ในห้องไปอีก50,000 (ก่อนแฟนจะโทรอาญัต)รวม100000 แล้วเอาไอโฟนไปด้วย1เครื่อง แล้วหลบหนีไป

 

 

* (ส่วนคนร้ายโอนได้ไงทำไมมีรหัสไม่ทราบเหมือนกัน แต่คิดว่า น่าจะแอบดูมาหลายครั้ง ด้วยความเป็นเพื่อน ยุไกล้ชิด และผมไว้ใจเกินไปโอนทำธุรกรรมไม่ระวังตัว เค้าน่าจะแอบมองตอนกดรหัส ผมประมาทคำว่าเพื่อนเกินไป)

ความเลวยิ่งกว่าเลว คือ ทำได้แม้กระทั่งเพื่อนของตัวเอง

ช่วยแชร์ เผื่อมันไปขอความช่วยเหลือใคร จะได้ไม่หลงกลตกเป็นเหยื่อแบบนี้
#ชื่อเบิ้ล ภัทรพล เลหวนิช
บ้านอยู่ สมุทรปราการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
เจ้าข้าเอ๊ยมาดูหน้าคนเบี้ยวหนี้!! เจ้าหนี้ตามทวงเงินถึงบ้าน แต่ลูกหนี้ประกาศลั่นซอย ไม่จ่าย ด่าทำไมหมั่นไส้ (คลิป)    
สาวของขึ้น เจอร้านอาหารตามสั่งสายโหด กินเสร็จ แต่ไลน์มาทวงเงิน ค่ารินน้ำ ค่าทิชชู่ ค่าเช็ดโต๊ะ ลั่น ไม่ล้อเล่น!(ภาพ)    
หนุ่มลงทุนเกือบล้าน เติมเกมส์มือถือ แต่เข้าไม่ได้ ร้องทวงเงินคืน

ขอขอบคุณภาพข่าวจาก เฟซบุ๊ก : Forcez Phanuwat Jira

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน