หนุ่มคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านตัวเอง พร้อมลามพิโรธไปบ้านใกล้เคียงวอดวายกว่า 5 หลัง

Publish 2019-03-03 15:32:54

เมื่อเวลา 02.00 น. วันนี้ 3 มี.ค. 62  ร.ต.อ.พสิฎฐพงษ์  สมบูรณ์ดี  รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง  ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนและกำลังลุกลามขยายวงกว้างไปยังบ้านเรือนข้างเคียงอีกหลายหลัง  บริเวณชุมชนบางพลับ  หมู่ที่ 3  ตำบลบางพลับ  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น  และรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วย นาย ไพบูลย์  ศุภบุญ  นายอำเภอโพธิ์ทอง  และประสานไปยังเทศบาล และอบต.ใกล้เคียง  ส่งรถน้ำดับเพลิง จำนวนกว่า 10 คัน  และเจ้าหน้าที่กู้ภัย  เข้าให้การช่วยเหลือ

 

 


อ่างทอง หนุ่มวัย38ปีคลั่งจุดไฟเผาบ้านตัวเองลามบ้านเรือนในชุมชนวอดกว่า5หลังคาเรือน

ในที่เกิดเหตุพบว่าต้นเพลิงเกิดจากบ้านไม้ 2 ชั้น  ครึ่งปูนครึ่งไม้  เลขที่ 37/1  หมู่ที่ 3  ตำบลบางพลับ  อำเภอโพธิ์ทอง  ซึ่งเป็นบ้านของ นาง จรูญ  เอมอนนท์  อายุ 61 ปี  ในขณะเกิดเหตุไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้าน  โดยเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วโหมกระหน่ำไปติดบ้านที่ปลูกอยู่ติดกัน  ชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนต่างตกใจขนสิ่งของที่จำเป็น  พร้อมหอบลูกจูงหลานหนีตายกันอย่างโกลาหล จำนวนกว่า 30 ชีวิต  ทางเจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม  เนื่องจากในชุมชนดังกล่าวมีบ้านเรือนประชาชนที่เป็นเครือญาติปลูกอยู่ติดกันอยู่หลายหลัง  ประกอบกับทางเข้าชุมชนเป็นทางแคบรถเข้าออกได้ทางเดียว  ทำให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดับเพลิงด้วยความยากลำบาก  โดยใช้เวลาในการควบคุมเพลิงกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ  มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 5 หลังคาเรือน

 

 

 

อ่างทอง หนุ่มวัย38ปีคลั่งจุดไฟเผาบ้านตัวเองลามบ้านเรือนในชุมชนวอดกว่า5หลังคาเรือน

จากการสอบถาม นางสาวสุวิมล  เอมอนนท์  อายุ 31 ปี  ลูกสาวเจ้าของบ้าน  เล่าให้ฟังว่า  เหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากฝีมือของ นาย กฤษณะ  หรือชาย  เอมอนนท์  อายุ 38 ปี  พี่ชายของตนเอง  ที่ติดยาเสพติดอย่างหนักจนต้องนำตัวไปทำการบำบัดอยู่หลายครั้ง  แต่กลับมาแล้วก็ยังกลับมาเสพยาเสพติดเหมือนเดิมจนมีอาการเพี้ยน  ซึ่งก่อนเกิดเหตุ นาย ชาย  อาศัยอยู่ในบ้านเพียงคนเดียวไม่มีใครอาศัยอยู่ด้วย  เพราะพี่ชายชอบก่อนความเดือดร้อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุอยู่เป็นประจำ  และตนเองไม่ถูกกับพี่ชายจนต้องย้ายไปอยู่กับแฟน  ขณะเกิดเหตุได้ออกเรียกคนในชุมชนว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้  จากนั้นก็ได้วิ่งหนีไปในป่าละเมาะหลังชุมชน  จนชาวบ้านออกมาดู  พบว่าเพลิงได้ลุกลามไหม้บ้านรุนแรงจนไม่สามารถดับได้  จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาช่วยเหลือ  ตนเองทราบข่าวจึงเดินทางมาดูถึงกับแทบทรุด   ด้าน นาย ไพบูลย์  กล่าวว่า  เบื้องต้นตนเองได้รายงานให้ นาย เรวัต  ประสงค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง  ทราบเรื่องแล้ว  และเตรียมให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ตามระเบียบของทางราชการ  ซึ่งความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน  ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้เร่งสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียดว่าเกิดจากสาเหตุใด  หากถูกวางเพลิงทางเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนจับกุมตัว นาย ชาย  เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกชายเสพยาบ้า! เกิดหลอน หูแว่วได้ยินเสียงญาติพี่น้องมาด่า โมโห จุดไฟเผาบ้านวอดทั้งหลัง!(คลิป)
คนใจบาปจุดไฟเผาป่า ไหม้ลูกสุนัขดับเกือบยกคอก โชคดีมี 1 ตัวรอด ร้องขอความช่วยเหลือ(คลิป)
โดนอยู่คนเดียว!! "เอกชัย" โพสต์ถูกมือดี ใช้น้ำราดรถก่อนจุดไฟเผา ตอนตี3 (คลิป)

จุดไฟเผาไร่อ้อย ขี้เถ้าใบอ้อยฟุ้งกระจายหลายกิโล! (คลิป)

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน